Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh sandwich socola đen độc lạ dễ làm thơm ngon khó cưỡng
Chuẩn bị
1 giờ 15 phútChế biến
1 giờ 20 phútĐộ khó
Trung bình
Bánh sandwich socola đen thơm ngon ngọt ngào với vẻ ngoài đẹp mắt thật hấp dẫn đúng không nào? Cùng vào bếp thực hiện ngay món bánh ngon này cho gia đình mình cùng thưởng thức nhé!
Nguyên liệu làm Bánh sandwich socola đen
Bột mì đa dụng Bột ca cao đen Trứng Sữa tươi không đường Bơ lạt Mật ong Đường Chiết xuất vani Lòng đỏ trứng Tinh bột ngô Vani Whipping cream (Kem sữa tươi) Sữa đặc Mứt dâuCách mua nguyên liệu làm bánh
Bột mì đa dụng, whipping cream, bơ lạt bạn có thể dễ dàng mua được tại các tiệm bán nguyên liệu làm bánh hoặc các trang thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada, Bách hóa XANH... đều có bán.
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Bánh sandwich socola đen
-
Đánh trứng nguyên lòng
Đặt tô lên trên một nồi nước nóng, sau đó bạn thêm vào tô 190 gr trứng, 110 gr đường, 10 gr mật ong, 3 gr chiết xuất vani. Sau đó khuấy nhẹ đều tay cho hỗn hợp tan đều, nhiệt độ trong tô khoảng 40 độ C.
Lấy tô trứng ra, dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ vừa cho đến khi bông mịn và tạo vân, nhấc phới tạo nhóp oặt xuống là đạt.
Mẹo nhỏ:
- Trứng bạn để ở nhiệt độ phòng nhé. Nếu bảo quản trứng trong tủ lạnh thì nên để trứng về nhiệt độ phòng rồi mới làm bánh.
- Bạn khuấy nhẹ nhàng và đều tay, tránh tạo những bọng khí lớn, bánh sẽ kém ngon.
- Bạn không đánh trứng quá lâu, trứng sẽ bị tách nước, không ngon.
-
Làm chảy hỗn hợp bơ và sữa
Cho 35 gr bơ lạt, 55 ml sữa tươi không đường vào tô nhỏ, ngâm nước nóng cho bơ chảy ra.
-
Trộn bột
Rây vào tô trứng đã đánh 110 gr bột mì đa dụng và 20 gr bột ca cao.
Trộn các nguyên liệu với nhau thì nên trộn Fold nhẹ tay (trộn kiểu đảo và hất từ dưới đáy tô lên trên) và không trộn kĩ để tránh làm vỡ nhiều bọt khí bánh sẽ không nở ngon. Chỉ trộn cho bột vừa hòa quyện đều vào hỗn hợp trứng.
Cho một ít phần bột đã trộn vào tô bơ sữa, khuấy đều rồi cho hỗn hợp này lại vào tô bột. Tiếp tục trộn nhẹ tay cho bột hòa quyện.
Mẹo nhỏ: Fold bột sẽ giúp giữ các bọt khí, giúp hạn chế việc đảo quá tay gây tách nước cho trứng. Ngoài ra khi trộn bột cũng giúp bột đỡ bị vón cục, mà trộn nhanh và đều hơn.
-
Nướng bánh
Lót giấy nến chống dính vào khuôn bánh (bạn có thể tùy ý điều chỉnh theo khuôn nhà bạn).
Nhẹ nhàng đổ hỗn hợp bột đã trộn vào khuôn, dàn trải cho bột thật đều. Vỗ nhẹ đáy khuôn để làm vỡ hết bọt khí lớn.
Làm nóng lò nướng ở nhiệt 180 độ C trong vòng 15 phút giúp nhiệt trong lò ổn định.
Cho bánh vào lò và nướng khoảng 40 phút với 180 độ C. Bánh chín, bạn lấy bánh ra rồi gỡ bỏ giấy nến chống dính ra.
Khi bánh nguội hẳn, bạn cắt bánh thành 4 lớp mỏng vừa phải như hình.
Sau đó, bạn cắt bỏ 4 rìa tròn xung quanh để được miếng bánh sandwich hình vuông.
Mẹo nhỏ:
- Bạn có thể kiểm tra bánh đã chín chưa bằng cách dùng que nhọn đâm vô thử bánh, bánh đã chín thì que rút ra sẽ khô ráo, không dính bột. Khi nướng, nếu mặt bánh chín vàng nhưng bên trong bánh chưa chín thì bạn hạ nhiệt độ lò nướng xuống còn 160 độ C rồi nướng thêm khoảng 5 - 10 phút.
- Bạn có thể cắt bỏ 1 lớp mỏng ở phần mặt bánh và phần đáy bánh cho bánh đều và đẹp mắt hơn.
-
Trộn hỗn hợp kem trứng
Bạn cho 15 gr đường tô, thêm lòng đỏ trứng vào và trộn đều, tiếp đến bạn thêm 5 gr tinh bột ngô, 5 gr vani, 80 ml sữa tươi không đường (nóng) vào trộn đều.
Bạn khuấy đều và đun trên lửa nhỏ cho đến khi sệt lại, tắt bếp và để nguội ở nhiệt độ phòng sau đó cho vào tủ lạnh.
-
Đánh bông whipping cream
Cho vào tô 100 gr whipping cream và 20 gr sữa đặc, dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ vừa cho đến khi kem bông mịn lên và tạo vân kem, nhấc phới tạo nhóp oặt xuống là đạt.
Mẹo nhỏ:
Bạn không đánh quá lâu khiến kem bị tách nước.
-
Trộn kem dâu
Tiếp đến bạn chia đôi whipping cream đã được đánh bông, 1 phần cho vào túi bắt kem, 1 phần cho thêm 30 gr mứt dâu vào trộn đều nhẹ tay.
-
Hoàn thiện bánh
Bạn cho bánh sandwich đã làm xuống dưới, thêm 1 lớp kem trứng, 1 lớp bánh, 1 lớp whipping cream đánh bông, 1 lớp bánh, 1 lớp kem dâu và cuối cùng là 1 lớp bánh.
Bạn quét nhẹ 4 góc của bánh để bỏ phần kem thừa không đẹp mắt. Dùng màng thực phẩm bọc kín bánh lại, để lạnh bánh trong ngăn mát khoảng 1 tiếng.
-
Thành phẩm
Bánh mì sandwich socola đen thơm ngon với vỏ bánh mềm mịn, thơm thơm hương socola, thêm nhân kem béo ngậy thật hấp dẫn đúng không nào? Thưởng thức ngay nhé!
Mẹo thực hiện thành công
- Mỗi loại lò có đều có mức chênh lệch nhiệt nướng khác nhau. Bạn có thể khắc phục để nướng bánh chín ngon hơn bằng cách dùng nhiệt kế lò hoặc là theo dõi bánh thường xuyên để điều chỉnh mức nhiệt, thời gian nướng và rãnh nướng phù hợp.
- Bạn nên làm bánh theo đúng tỉ lệ hướng dẫn để bánh ngon.
- Bánh dùng ngon nhất khi dùng trong ngày, nếu ăn không hết có thể cho vào hộp cho vào tủ lạnh và dùng trong khoảng 1 - 2 ngày tránh để lâu.
- Whipping cream không dùng hết có thể để ngăn mát tủ lạnh, lau sạch phần kem dính trên miệng hộp bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát, cách này sẽ bảo quản whipping cream được khoảng nửa tháng.
Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng vào bếp và thực hiện ngay món bánh sandwich socola đen thơm ngon thôi!
Hình ảnh và công thức tham khảo từ kênh Youtube Cooking tree
Từ khóa: Bánh sandwich socola đen,Cách làm bánh sandwich socola đen,Cách làm bánh sandwich,sandwich socola,bánh sandwich socola,vào bếp,Cách làm bánh sandwich socola đen,Cách làm bánh sandwich,sandwich socola,bánh sandwich socola,vào bếp,Cách làm bánh sandwich socola đen,Cách làm bánh sandwich,sandwich socola,bánh sandwich socola,vào bếp,