Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh Sampa - bánh sâm banh thơm ngon giòn rụm đơn giản dễ làm
Chuẩn bị
10 phútChế biến
1 giờĐộ khó
Dễ
Bánh Sampa (hay còn gọi là bánh sâm banh) là một loại bánh dài, xốp ngọt và nhẹ, có hình dạng như một ngón tay lớn, cùng vào bếp thực hiện món bánh ngon này cho gia đình có thêm một món ăn mới lạ.
Nguyên liệu làm Bánh Sampa - bánh sâm banh
Trứng gà Đường trắng mịn Bột mì đa dụng Bột bắp Tinh chất vani Đường to (hạt để trang trí bánh) Nước cốt chanhDụng cụ thực hiện
Cách chế biến Bánh Sampa - bánh sâm banh
-
Đánh bông lòng trắng trứng
- Trứng tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng ra.
- Cho 3 lòng trắng trứng vào tô lớn, tiếp theo cho thêm 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh và một ít muối.
- Bật máy đánh trứng ở tốc độ nhỏ và đánh đều cho đến khi trứng nổi các bọt khí to như hình thì đổ từ từ 50g đường trắng vào.
-
Trứng bạn để ở nhiệt độ phòng nhé. Nếu bảo quản trứng trong tủ lạnh thì nên để trứng về nhiệt độ phòng rồi mới làm bánh.
- Sau đó, bạn tiếp tục dùng máy đánh cho đến khi lòng trắng trứng bông mềm, tạo vân kem, nhấc phới tạo chóp hơi oặt xuống là đạt.
-
Trộn bột bánh
- Tiếp theo, bạn cho 3 lòng đỏ trứng vào tô trứng đã bông mịn và thêm 1/2 muỗng cà phê tinh chất va-ni.
- Dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ nhỏ để lòng đỏ hòa quyện vào phần lòng trắng đã bông lên.
- Rây từ từ 85g bột mì đa dụng và 15g bột bắp cho mịn vào tô.
- Trộn các nguyên liệu với nhau thì nên trộn Fold nhẹ tay (trộn kiểu đảo và hất từ dưới đáy tô lên trên) và không trộn kĩ để tránh làm vỡ nhiều bọt khí bánh sẽ không nở ngon. Chỉ trộn cho bột vừa hòa quyện đều vào hỗn hợp trứng.
Fold bột sẽ giúp giữ các bọt khí, giúp hạn chế việc đảo quá tay gây tách nước cho trứng. Ngoài ra khi trộn bột cũng giúp bột đỡ bị vón cục, mà trộn nhanh và đều hơn. Muốn làm các loại bánh dùng lòng trắng trứng để giúp bánh nở thì cần fold bánh nhẹ nhàng. -
Đổ khuôn
Cho toàn bộ bột bánh vào túi bắt kem và bóp bột vào khuôn bánh.
Nếu không có khuôn bánh sampa, có thể bắt ra khay có lót giấy nến và nướng bình thường. Bạn nhớ cắt đầu túi to vừa phải để bột bánh có kích thước khoảng 1 ngón tay nhé! -
Nướng bánh lần 1
Làm nóng lò ở nhiệt độ 170 độ C khoảng 15 phút trước khi nướng.
Cho khay bánh vào lò. Nướng bánh lần 1 ở nhiệt 170 độ trong khoảng 10 phút.
-
Nướng bánh lần 2
- Tách lấy lòng trắng của quả trứng còn lại.
- Sau khi nướng được 10 phút, bạn lấy bánh ra, quét mặt bánh bằng lòng trắng trứng và rắc thêm đường hạt to lên cho đẹp mắt.
- Cho bánh trở lại vào lò. Tiếp tục nướng lần 2 thêm 7 phút ở nhiệt độ 170 độ.
- Bánh chín vàng nâu đẹp mắt bạn để cho khay cho nguội hẳn rồi mới lấy ra và để lên rack (giá bánh).
Bánh khá dễ cháy nên bạn nhớ quan sát bánh khi nướng, rìa bánh hơi vàng nâu và bánh nở đều đẹp mắt là bánh đã chín. Không nướng quá lâu làm bánh bị cháy. -
Thành phẩm
Bánh sampa nhỏ xinh với màu vàng nâu đẹp mắt, giòn xốp thơm ngon chắc hẳn sẽ chiều lòng những tín đồ bánh ngọt. Còn chần chừ gì mà bạn không thưởng thức ngay nào.
Làm bánh sampa thật đơn giản dễ thực hiện lại còn rất ngon nữa. Bạn còn chờ gì mà không thử vào bếp thực hiện ngay nào.
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Cooky TV.
Từ khóa: Bánh Sampa - bánh sâm banh,bánh sampa,cách làm bánh sâm banh,bánh ngon,bánh quy,vào bếp,bánh sampa,cách làm bánh sâm banh,bánh ngon,bánh quy,vào bếp,bánh sampa,cách làm bánh sâm banh,bánh ngon,bánh quy,vào bếp,