Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh roti Ấn Độ - Chapati

Cách làm bánh roti Ấn Độ - Chapati giòn dai đơn giản thơm ngon

  • Chuẩn bị

    25 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh roti Ấn Độ - Chapati tuy được làm từ những nguyên liệu cơ bản nhưng lại sở hữu một mùi vị rất đặc trưng và vô cùng thơm ngon. Những chiếc bánh nóng hổi thơm nhẹ, bùi ngọt ăn kèm cùng cà ri cay cay chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê. Cùng HAY ĂN vào bếp xem ngay công thức món bánh này nhé!

Nguyên liệu làm Bánh roti Ấn Độ - Chapati

Bột mì (không bắt buộc) Muối Dầu ăn Nước lọc

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh roti Ấn Độ - Chapati

Cách chế biến Bánh roti Ấn Độ - Chapati

  • Trộn và nhào bột

    Cho vào tô 272gr bột mì, 2 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng cà phê muối, 177ml nước.

    Sau đó, bạn dùng tay trộn đều và nhào khoảng 5 phút đến khi tạo thành khối đồng nhất, dẻo mịn, không dính tay.

    Cách nhào bột bánh:

    • Bạn có thể nhào bột bằng tay theo kỹ thuật Folding and Strectching.
    • Đầu tiên, bạn gấp bột lại, sau đó dùng mu bàn ấn và miết bột ra xa. Lưu ý là ấn và miết bột ra xa chứ không phải ấn xuống. Kế tiếp xoay khối bột một góc 90 độ rồi lặp lại hai bước trên trong 15 phút.

    Kế đến, bọc kín bột bằng màng bọc thực phẩm rồi ủ bột 10 phút.

  • Tạo hình bánh

    Đầu tiên, bạn lăn dài khối bột, sau đó chia thành nhiều phần bằng nhau rồi vo tròn.

    Kế đến, dùng cây cán mỏng bột thành hình tròn. Làm tương tự với các phần bột còn lại.

    Mách nhỏ: Bột được cán càng mỏng thì bánh sẽ càng ngon.
  • Nướng bánh

    Bắc chảo lên bếp và làm nóng trên lửa lớn.

    Khi chảo nóng, cho miếng bột vào nướng khoảng 30 giây đến khi nổi bong bóng. Sau đó, bạn lật mặt bánh lại và tiếp tục nướng thêm 40 giây nữa.

    Tiếp theo, đặt bánh trực tiếp lên ngọn lửa lớn và nướng đến khi bánh phồng to thì nhanh tay lấy ra.

    Cuối cùng, phết lên mặt bánh 1 lớp bơ là có thể thưởng thức.

    Lưu ý: Khi bánh nổi bong bóng, bạn nhớ nhanh tay trở mặt bánh để đảm bảo rằng bánh không bị cháy đen nhé!
  • Thành phẩm

    Bánh roti Ấn Độ có mùi thơm thoang thoảng, lớp bánh thì mềm mỏng, có vị bùi ngọt vừa phải nên cực kỳ dễ ăn. Bạn có thể ăn bánh không hoặc dùng kèm với nước chấm cà ri để tăng thêm hương vị hấp dẫn cho món bánh nhé!

Thật đơn giản để thực hiện món bánh roti Ấn Độ - Chapati giòn dai bằng chảo chống dính đúng không nào? Hãy cùng vào bếp làm ngay món bánh này ngay nhé! HAY ĂN chúc bạn thành công!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Recipe30

Từ khóa: Bánh roti Ấn Độ - Chapati,cách làm bánh roti ấn độ,bánh roti ấn độ,chapati,cách làm bánh chapati ấn độ,cách làm bánh roti,bánh roti,cách làm bánh roti ấn độ,bánh roti ấn độ,chapati,cách làm bánh chapati ấn độ,cách làm bánh roti,bánh roti,cách làm bánh roti ấn độ,bánh roti ấn độ,chapati,cách làm bánh chapati ấn độ,cách làm bánh roti,bánh roti,