Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh red velvet chết chóc đơn giản bắt mắt cho đêm Halloween
Chuẩn bị
30 phútChế biến
1 giờĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh red velvet chết chóc
Đường Bơ lạt Trứng gà Bột thực phẩm màu đỏ Buttermilk (1 cup) Bột cacao (không ngọt) Bột làm bánh (bột mì số 8) Muối Vani Baking soda (muối nở) Giấm Cream cheese Đường bột Socola trắng (1 thanh)Dụng cụ thực hiện
Lò nướng, tô, phới trộn,...
Cách chế biến Bánh red velvet chết chóc
-
Trộn hỗn hợp trứng bơ và đường
Cho vào tô 113gr bơ lạt, 300gr đường, 2 quả trứng gà rồi dùng phới trộn đều đến khi được hỗn hợp sánh mịn.
Mách nhỏ: Nên cho từng quả trứng vào trộn để hỗn hợp hòa quyện đều và mịn hơn.
-
Trộn bột (bột cacao, màu đỏ, cake flour, sữa)
Cho 2 muỗng canh bột cacao, 56gr bột thực phẩm màu đỏ, 1 muỗng cà phê muối vào hỗn hợp trứng bơ rồi khuấy đều.
Chia 256gr bột bánh và 240ml buttermilk ra làm 2 phần, sau đó cho lần lượt từng phần vào tô rồi trộn đều.
Mách nhỏ: Việc chia nhỏ nguyên liệu sẽ giúp cho hỗn hợp bột dễ trộn và mịn mượt. -
Hoàn thiện hỗn hợp bột (vani, baking soda, giấm)
Pha 1 muỗng cà phê baking soda với 1 muỗng cà phê giấm, sau đó cho vào hỗn hợp bột cùng 1 muỗng cà phê vani. Dùng phới khuấy đều cho nguyên liệu hòa quyện.
-
Nướng bánh
Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 175 độ C trong 10 phút.
Đổ bột vào khuôn rồi nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong 25 - 30 phút.
Để bánh lên crack cao cho nguội hoàn toàn, sau đó dùng dao cắt thành 3 lớp.
Lưu ý: Phần đỉnh của bánh khi nướng xong sẽ bị phồng, do đó bạn cắt bỏ 1 lớp mỏng trên để bánh bằng phẳng và đẹp mắt hơn nhé!
-
Trộn kem phô mai
Cho vào tô 226gr bơ lạt, 226gr cream cheese, 2 muỗng cà phê vani sau đó dùng phới trộn đều.
Chia 483gr đường bột ra làm 2 phần, cho từng phần vào hỗn hợp trên rồi trộn đều đến khi hỗn hợp mịn mượt.
Lưu ý: Bạn nên để cream cheese và bơ lạt bớt lạnh để trộn kem dễ dàng hơn. -
Phủ bánh
Phết kem xen kẽ giữa 3 lớp rồi phủ xung quanh thành bánh, sau đó cho vào tủ lạnh 30 phút.
Sau 30 phút, bạn tiếp tục phết thêm kem và tạo thành nhiều đường vân trên mặt bánh.
Lưu ý: Để cốt bánh nguội hẳn mới bắt đầu phủ kem nếu không kem sẽ bị chảy làm thành phẩm không đẹp mắt.
-
Làm lớp phủ socola trắng
Làm ấm 100gr cream cheese trên bếp sau đó cho vào tô cùng 100gr socola trắng, 5gr bột thực phẩm màu đỏ rồi khuấy đều đến khi hỗn hợp mịn mượt.
Lưu ý: Bạn có thể làm tan chảy socola trắng bằng nhiều cách như nấu cách thủy, nấu chảy bằng lò vi sóng,...
-
Hoàn thiện bánh
Rưới đều phần socola màu đỏ lên mặt bánh, ở phần rìa thì tạo hiệu ứng nhỏ giọt như máu là hoàn tất.
-
Thành phẩm
Nhìn chiếc bánh có phần hơi đáng sợ một chút nhưng mùi vị lại cực kỳ thơm ngon, cốt bánh thì mềm mịn, đắng ngọt đan xen cùng lớp kem beo béo hấp dẫn. Chắc chắn đây sẽ là món tráng miệng tuyệt vời cho dịp Halloween năm nay của gia đình bạn.
Chúc bạn thực hiện thành công món bánh red velvet chết chóc để ngày lễ Halloween thêm phần thú vị và rùng rợn hơn nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube TabiEats
Từ khóa: Bánh red velvet chết chóc,cách làm bánh red velvet,cách làm bánh red velet chết chóc,cách làm bánh ngày halloween,bánh halloween,ngày lễ tết,cách làm bánh red velvet,cách làm bánh red velet chết chóc,cách làm bánh ngày halloween,bánh halloween,ngày lễ tết,cách làm bánh red velvet,cách làm bánh red velet chết chóc,cách làm bánh ngày halloween,bánh halloween,ngày lễ tết,