Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh rán mè không nhân

Cách làm bánh rán mè không nhân giòn rụm thơm ngon

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nếu bạn là một tín đồ của những chiếc bánh rán thì đừng bỏ qua cách làm bánh rán mè không nhân giòn rụm, lạ miệng nhưng hấp dẫn này. Hôm nay HAY ĂN sẽ cùng bạn vào bếp để thực hiện món bánh thơm ngon này nhé!

Nguyên liệu làm Bánh rán mè không nhân

Bột nếp Nước ấm Đường trắng Dầu ăn Mè trắng

Hình nguyên liệu

Nguyên lệu làm bánh rán mè không nhân

Cách chế biến Bánh rán mè không nhân

  • Trộn bột bánh

    Hòa tan 50gr đường với 140ml nước ấm, khuấy nhẹ giúp đường nhanh tan hơn.

    Dùng rây lọc lại 200gr bột nếp vào tô nước đường, tiếp tục khuấy đều tay đến khi bột tan, dùng tay trực tiếp nhào bột đến khi bột tạo thành khối là được.

  • Tạo hình bánh

    Bạn chia bột thành nhiều phần nhỏ vừa ăn, rồi dùng tay nhẹ nhàng vo tròn để tạo dáng cho chiếc bánh.

    Lăn viên bột bánh qua một lớp mè trắng để mè phủ đều bên ngoài.

    Mách bạn: Tùy sở thích bạn có thể nắn bột bánh theo nhiều hình dạng tùy thích.

  • Chiên bánh

    Đun sôi dầu ăn với mức lửa vừa, đến khi dầu sôi thì hạ xuống mức lửa nhỏ. Thả từng viên bánh mè vào chiên đến khi vàng đều thì vớt ra khỏi chảo.

  • Thành phẩm

    Những chiếc bánh rán mè được chiên vàng đều, thơm phức mùi mè, khi ăn phần bột bánh bên ngoài giòn rụm, có vị ngọt ngọt dịu nhẹ. Bạn có thể ăn kèm bánh với 1 chút mật ong, mứt trái cây chua chua ngọt ngọt sẽ vô cùng hợp đấy.

Mẹo thực hiện thành công

  • Bánh sẽ càng giòn ngon nếu bạn chiên bánh ngập trong dầu, bạn nên sử dụng một chiếc chảo sâu lòng, thành chảo cao, cho dầu sao cho vừa ngập viên bánh rán là được.
  • Bạn có thể dùng đũa chạm vào đáy chảo dầu, thấy có bọt khí tăm tăm nổi lên thì có thể cho bánh rán vào chiên.
  • Chỉ nên cho bánh vào vừa đủ chảo, không nên cho quá nhiều bánh khiến bánh khó chín đều. Không nên cho bánh vào liên tục, chúng sẽ khiến nhiệt độ tăng giảm không đều, bánh sẽ không được giòn lâu.
  • Chiên với lửa nhỏ đến khi tất cả bánh trong chảo vàng nhạt thì vặn lửa lớn hơn, nhanh tay vớt hết tất cả bánh ra ngoài rồi mới tắt bếp, giúp bánh giòn ngon mà lại ít hút dầu hơn.

Cách bảo quản bánh

Để bánh vẫn giữ được độ ngon cho lần ăn sau khi bạn ăn không hết, cho bánh vào hộp và đậy kín và để bánh ở ngăn mát tủ lạnh là được.

Chỉ với các bước vô cùng đơn giản bạn đã có ngay những chiếc bánh rán mè không nhân thơm ngon, giòn rụm rồi. Chúc bạn và gia đình có thời gian thưởng thức bánh thật vui vẻ nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: Cooky.vn

Từ khóa: Bánh rán mè không nhân,cách làm bánh rán không nhân ngon,cách làm bánh rán không nhân,cách làm bánh rán mè ngon,cách làm bánh rán mè,bánh rán mè,cách làm bánh rán không nhân ngon,cách làm bánh rán không nhân,cách làm bánh rán mè ngon,cách làm bánh rán mè,bánh rán mè,cách làm bánh rán không nhân ngon,cách làm bánh rán không nhân,cách làm bánh rán mè ngon,cách làm bánh rán mè,bánh rán mè,