Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh rán khoai môn phô mai chiên giòn thơm ngon dễ làm
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh rán khoai môn phô mai
Bột mì đa dụng (bột mì số 11) Bột chiên xù Bột năng Khoai môn Khoai lang tím Phô mai mozzarella Đường Dầu ănCách chọn mua khoai môn dẻo ngon
- Kích thước: Chọn những củ có kích thước vừa, không quá lớn cũng không quá nhỏ.
- Hình dáng: Chọn những củ tròn đều, hình dáng như quả trứng gà, lớp vỏ sần sùi, có nhiều râu và có đất bám trên vỏ.
- Màu sắc: Chọn khoai có lớp vỏ bên ngoài có nhiều mắt khoai, phần ruột bên trong có nhiều vân tím có nhiều vân tím thì khoai môn sẽ dẻo ngon, nếu lớp vỏ bên ngoài trơn láng thì khoai sẽ thường bị sượng.
Cách chế biến Bánh rán khoai môn phô mai
-
Luộc khoai môn
Đầu tiên, bạn bào vỏ khoai môn và khoai lang rồi rửa sạch. Sau đó, cắt khoai thành nhiều miếng nhỏ rồi cho vào xửng hấp chín mềm trong khoảng 15 phút.
Mẹo gọt khoai môn không bị ngứa tay
- Bạn hãy để yên lớp đất trên vỏ khoai rồi dùng tay khô để gọt vỏ. Sau đó ngâm khoai vào nước muối loãng 10 phút là có thể chế biến.
- Lưu ý trong quá trình ngâm khoai, bạn không nên cho tay trực tiếp vào khoai.
- Đeo găng tay để gọt vỏ.
- Nếu không may bị ngứa do gọt vỏ khoai môn thì có thể hơ tay trên lửa, ngâm tay với nước muối pha nước chanh hoặc vò lá chuối xanh đắp lên vùng bị ngứa khoảng 10 phút để giảm ngứa nhé!
-
Nghiền khoai môn
Cho khoai đã hấp chín vào tô, kế tiếp dùng nĩa tán nhuyễn mịn khoai.
Mách nhỏ: Tán khoai lúc còn nóng sẽ dễ dàng và khoai cũng mịn hơn. -
Trộn bột bánh
Cho vào tô mới 50gr bột năng, 50gr bột mì, 50gr đường rồi trộn đều.
Tiếp theo, đổ hỗn hợp bột vừa trộn vào tô khoai và tiếp tục trộn đều cho hòa quyện.
Kế đến, bạn cho vào thêm 20ml dầu ăn rồi dùng tay nhào bột đến khi tạo thành khối dẻo mịn, không dính tay là đạt.
-
Tạo hình bánh
Cho bột ra bàn, lăn dài rồi dùng dao cắt thành nhiều phần bằng nhau.
Sau đó, bạn vo tròn từng phần, dùng tay tạo vết lõm ở giữa, cho viên phô mai vào bên trong rồi túm kín mép bột lại.
-
Chiên bánh
Chuẩn bị 1 tô bột chiên xù và 1 chén nước lã.
Đầu tiên, bạn lăn bánh qua chén nước, sau đó cho lăn đều qua tô bột chiên xù.
Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu sôi lăn tăn, bạn cho bánh vào chiên ngập dầu và trở đều trên lửa vừa khoảng 8 phút đến khi bánh chín vàng.
Mách nhỏ: Để bánh giòn phồng hơn, bạn nên dùng nhiều dầu hoặc tăng thêm lượng bột nếp trong bánh. -
Thành phẩm
Bánh rán khoai môn phô mai có lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong thì mềm dẻo, bùi ngọt vị khoai kết hợp cùng nhân phô mai tan chảy beo béo, cực kỳ ngon. Bạn có thể ăn kèm với tương ớt để tăng thêm hương vị cho món bánh nhé!
Cách bảo quản bánh
Bạn bảo quản bánh ở nhiệt độ thường trong 1 ngày và từ 2 - 3 ngày trong ngăn mát tủ lạnh, khi ăn chỉ cần chiên nóng lại là dùng được.
HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công bánh rán khoai môn phô mai chiên giòn thơm ngon, đơn giản này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Bếp Yên Bình
Từ khóa: Bánh rán khoai môn phô mai,bánh khoai môn phô mai chiên,bánh khoai môn phô mai,cách làm bánh khoai môn phô mai,làm bánh khoai môn phô mai,cách làm bánh khoai môn phô mai chiên,bánh khoai môn phô mai chiên,bánh khoai môn phô mai,cách làm bánh khoai môn phô mai,làm bánh khoai môn phô mai,cách làm bánh khoai môn phô mai chiên,bánh khoai môn phô mai chiên,bánh khoai môn phô mai,cách làm bánh khoai môn phô mai,làm bánh khoai môn phô mai,cách làm bánh khoai môn phô mai chiên,