Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh rán kẹp pate thịt xông khói

Cách làm bánh rán kẹp pate thịt xông khói cho bữa sáng ngon miệng

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh rán kẹp pate thịt xông khói xốp mềm, béo ngậy chắc chắn là một lựa chọn thích hợp cho buổi sáng nhiều năng lượng. Cùng vào bếp với HAY ĂN và xem ngay công thức thực hiện món bánh này nhé!

Nguyên liệu làm Bánh rán kẹp pate thịt xông khói

Bột bánh rán (pha sẵn) Pate gan Thịt xông khói Hành tây Xà lách roman (hoặc loại khác tùy sở thích) Rau mầm Húng lủi Tắc Sốt mayonnaise Dầu ăn

Cách chọn mua nguyên liệu ngon

Cách chọn mua xà lách tươi ngon

  • Chọn mua những cây xà lách có màu xanh tươi, lành lặn, cầm lên có cảm giác chắc tay.
  • Xà lách có màu sắc đồng đều, nên mua những cây cỡ vừa khi chế biến sẽ ngon và không bị đắng.
  • Không mua những cây xà lách có lá dày, cứng vì đây là xà lách già, khi ăn sẽ không được giòn ngon và thường bị đắng.
  • Không mua những cây xà lách có lá rách, dập nhầy nhụa, có mùi lạ.

Pate gan mua ở đâu?

  • Pate gan thường được đóng hộp sẵn, khi mua bạn lưu ý xem kĩ thông tin về nguồn gốc sản phẩm và hạn sử dụng. Sản phẩm hiện đang được bán ở các siêu thị, các trang thương mại điện tử và cửa hàng Bách hóa XANH.
  • Nếu có thời gian và muốn làm pate gan tại nhà, bạn có thể tham khảo thêm cách làm pate gan tại nhà theo công thức bên dưới của HAY ĂN.

Thịt xông khói mua ở đâu?

  • Thịt xông khói bạn có thể mua tại các cửa hàng bách hóa lớn, siêu thị hoặc các trang thương mại điện tử.
  • Khi mua bạn nên xem kĩ các thông tin trên bao bì về ngày sản xuất và hạn sử dụng.

Nguyên liệu làm bánh rán kẹp pate thịt xông khói

Cách chế biến Bánh rán kẹp pate thịt xông khói

  • Áp chảo thịt xông khói

    Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1/2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu ăn nóng thì cho hết phần thịt xông khói đã chuẩn vào, áp chảo với lửa vừa trong khoảng 3 - 4 phút đến khi chín vàng đều 2 mặt thì tắt bếp, dọn ra dĩa và để nguội.

    Sau khi thịt xông khói đã nguội thì cắt thành từng miếng có độ dài khoảng 1.5 - 2 lóng tay.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Pate cho hết vào 1 cái chén và tán đến khi nhuyễn mịn.

    Tắc rửa sạch, cắt đôi, vắt bỏ hạt để lấy nước cốt.

    Hành tây cắt lát mỏng và ngâm vào thau nước đá để giúp làm giảm độ hăng và hành tây được giòn ngon hơn.

    Húng lủi rửa sạch, để ráo và lặt lấy lá.

    Rau mầm rửa sạch với nước rồi để ráo.

  • Pha bột

    Trong 1 tô đựng lớn, cho hết 200gr bột bánh rán vào. Thêm từ từ 100ml nước đun sôi để nguội và khuấy đều đến khi bột hòa quyện với nước và sánh mịn.

    Sau đó, cho 1 muỗng canh nước cốt tắc vào và tiếp tục đánh đến khi hòa quyện.

    Mách nhỏ:

    • Bạn nên thêm nước cốt tắc vào bột làm bánh để phù hợp với hương vị bánh mặn hơn.
    • Nếu có thời gian, bạn cũng có thể tự làm bột bánh rán tại nhà từ bột mì và bột nở nhé.
  • Rán bánh

    Bắc chảo lên bếp và mở lửa lớn cho chảo được nóng.

    Khi chảo đã nóng, bạn tắt bếp và hạ nhiệt cho chảo bằng cách đặt chảo còn nóng lên 1 chiếc khăn đã được thấm nước lạnh.

    Bắc lại chảo lên bếp, để lửa nhỏ và cho từ từ bột bánh đã pha vào chảo. Đợi khoảng 3 phút khi mặt bánh dưới đã chín vàng và các bọt khí đã vỡ hết thì lật mặt bánh còn lại, tiếp tục rán đến khi cả 2 mặt chín vàng đều thì gắp bánh cho ra dĩa.

    Thực hiện tương tự với lát bánh còn lại và tắt bếp.

    Mách nhỏ:

    • Công đoạn tăng và hạ nhiệt độ khi bắc chảo lên bếp giúp chảo được nóng đều, bánh khi đổ sẽ được khô lại và không bị cháy xém.
    • Khi đổ bánh, bạn nhấc vá lên cao, đổ từ từ 1 lượng nhỏ bột tại 1 điểm và để nó lan ra ngoài giúp bánh được đổ đều và không bị rỗng ruột.
    • Bạn có thể pha bột hơi loãng 1 chút sẽ giúp đổ bánh được dễ dàng hơn nhé.
  • Hoàn thành

    Đặt 1 lát bánh rán lên dĩa, phết đều 1 lớp pate đã tán nhuyễn, xếp lần lượt thịt xông khói, xà lách roman, hành tây, cải mầm, húng lủi rồi đặt 1 lát bánh rán còn lại lên trên, ấn nhẹ để bánh không bị bung ra. Thêm 1 ít sốt mayonnaise là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Bánh rán kẹp pate thịt xông khói khi hoàn thành có màu sắc bắt mắt và cực hấp dẫn. Lớp vỏ bánh rán mềm, hòa quyện cùng lớp pate gan mịn, béo ngậy, thịt xông khói thơm ngon và rau củ giòn giòn chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn thích mê.

    Bạn có thể thưởng thức kèm với 1 ly sữa tươi hoặc sữa đậu nành sẽ giúp bữa ăn thêm trọn vị. Chúc các bạn ngon miệng!

Hy vọng bài viết cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn về cách làm bánh rán kẹp pate thịt xông khói. Còn chần chờ gì nữa, vào bếp và trổ tài ngay thôi!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Mon Ngon Moi Ngay

Từ khóa: Bánh rán kẹp pate thịt xông khói,cách làm bánh rán pate thịt xông khói,bánh rán pate thịt xông khói,cách làm bánh rán kẹp pate,cách làm bánh rán kẹp thịt xông khói,cách làm bánh rán,cách làm bánh rán pate thịt xông khói,bánh rán pate thịt xông khói,cách làm bánh rán kẹp pate,cách làm bánh rán kẹp thịt xông khói,cách làm bánh rán,cách làm bánh rán pate thịt xông khói,bánh rán pate thịt xông khói,cách làm bánh rán kẹp pate,cách làm bánh rán kẹp thịt xông khói,cách làm bánh rán,