Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh rán doremon nhân trà xanh, bánh rán doremon nhân trà xanh đậu đỏ

2 Cách làm bánh rán doremon nhân trà xanh đậu đỏ thơm ngon béo bùi

Với công thức trộn bột cực kỳ đơn giản và nhanh chóng, bạn có thể tự tay thực hiện được 2 món bánh rán doremon nhân trà xanh và nhân trà xanh đậu đỏ thơm ngon chuẩn vị Nhật Bản cho người thân thưởng thức. Hãy vào bếp ngay cùng HAY ĂN để xem công thức chi tiết nhé!

1. Bánh rán doremon nhân trà xanh

Bánh rán doremon nhân trà xanh
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh rán doremon nhân trà xanh

Bột mì đa dụng Bột matcha (1 muỗng cà phê) Bột bắp Bột nở (khoảng 1/2/ muỗng cà phê) Bơ lạt Trứng gà Mật ong Tinh chất vani Sữa tươi không đường Đường

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh rán doremon nhân trà xanh

Cách chế biến Bánh rán doremon nhân trà xanh

  • Trộn hỗn hợp trứng

    Đầu tiên, cho vào 1 quả trứng gà, 1 muỗng cà phê tinh chất vani, 20gr đường, 2 muỗng cà phê mật ong, 30ml sữa tươi không đường rồi khuấy đều.

  • Trộn bột bánh và ủ bột

    Sau đó, cho từ từ vào tô trứng hỗn hợp 60gr bột mì và 2gr bột nở đã rây mịn. Khuấy đều hỗn hợp đến khi bột sánh mịn, không còn bị vón cục.

    Khi hỗn hợp đã được trộn đều, bạn lấy màng bọc thực phẩm đậy lại và để bột nghỉ 15 phút.

    Mách nhỏ:

    • Để bột bánh không bị chai, dai và cứng, bạn nên khuấy đều hỗn hợp theo 1 chiều và trộn nhanh tay không quá 1 phút.
    • Không nên để bột nghỉ lâu quá, vì sẽ làm bánh sau khi áp chảo dễ bị xẹp, không nở căng xốp.
  • Làm nhân trà xanh

    Đầu tiên, đun ấm nóng 100ml sữa tươi không đường, sau đó cho vào 5gr bột matcha rây mịn rồi khuấy đều.

    Ở 1 cái tô riêng bạn đánh tan 1 quả trứng gà với 30gr đường, 15gr bột bắp. Kế đến, bạn đổ từ từ hỗn hợp trứng vào phần sữa matcha rồi khuấy đều.

    Tiếp theo, đổ hỗn hợp vừa khuấy được vào nồi qua một cái rây. Khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi sệt đặc lại.

    Cuối cùng, cho vào thêm 10gr bơ lạt, khuấy đều 1 lần nữa rồi tắt bếp, để nguội.

  • Rán bánh doremon

    Bắc chảo chống dính lên bếp và làm nóng trên lửa nhỏ vừa, sau đó cho vào 1 ít dầu ăn rồi lấy khăn giấy lau xung quanh bề mặt chảo.

    Kế tiếp, khuấy đều tô bột bánh, múc 1 vá canh bột rồi đổ từ trên cao xuống, bánh sẽ tự dàn đều và tạo thành hình tròn.

    Rán bánh với lửa nhỏ khoảng 2 phút, khi thấy trên mặt nổi bọt khí li ti thì trở mặt bánh lại và tiếp tục rán thêm khoảng 30 giây - 1 phút là bánh chín. Làm tương tự như vậy đến khi hết phần bột bánh còn lại.

  • Thành phẩm

    Cuối cùng, cho nhân trà xanh vào giữa 2 miếng bánh doremon là có thể thưởng thức được rồi.

    Bánh rán doremon nhân trà xanh mềm xốp, thơm nhẹ vị trà xanh, bùi bùi beo béo vị ngọt từ bột mì và bơ sữa. Món bánh dùng kèm với 1 ly sữa tươi không đường sẽ càng dậy mùi thơm ngon hơn đó!

2. Bánh rán doremon nhân trà xanh đậu đỏ

Bánh rán doremon nhân trà xanh đậu đỏ
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh rán doremon nhân trà xanh đậu đỏ

Bột bánh rán pha sẵn Bột trà xanh Nhật Bản (bột matcha) Nhân đậu đỏ Bơ lạt (để mềm ở nhiệt độ phòng) Sữa tươi không đường Đường bột Dầu ăn Muối

Mua các nguyên liệu ở đâu?

  • Bột trà xanh Nhật Bản, nhân đậu đỏ, bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị đồ Nhật và trên các trang thương mại điện tử.
  • Ngoài ra bạn cũng có thể làm 2 nguyên liệu trên tại nhà qua công thức chia sẻ từ HAY ĂN.

Nguyên liệu làm bánh rán doremon nhân trà xanh đậu đỏ

Cách chế biến Bánh rán doremon nhân trà xanh đậu đỏ

  • Trộn bột

    Cho vào 500gr bột bánh rán pha sẵn, 237ml sữa tươi không đường. Dùng phới lồng khuấy đều đến khi hỗn hợp mịn mượt, bột không bị vón cục.

  • Chiên bánh

    Bắc chảo lên bếp, thoa 1 lớp dầu ăn mỏng rồi làm nóng.

    Sau đó, bạn đổ 1 ít bột vào, chiên trên lửa nhỏ và lật đều 2 mặt bánh khoảng 3 - 4 phút đến khi khô ráo, có màu vàng nâu.

  • Làm nhân bơ trà xanh

    Tán nhuyễn mịn 65gr bơ lạt, sau đó cho vào 25gr đường bột, 1 muỗng canh bột trà xanh Nhật Bản (matcha), 15ml sữa tươi không đường, 1 ít muối rồi trộn đều.

  • Kẹp bánh

    Dàn đều 1 ít nhân đậu đỏ lên mặt miếng bánh, phủ lên 1 lớp kem bơ trà xanh Nhật Bản rồi đặt một miếng bánh khác lên.

  • Thành phẩm

    Bánh rán có lớp vỏ mềm xốp, thơm nức mũi, nhân đậu đỏ thì bùi bùi, béo ngậy, mùi thơm lừng, ngọt ngào của kem trà xanh Nhật Bản.

    Sự kết hợp của chiếc bánh rán với nhân trà xanh đậu đo này sẽ đem lại mùi vị khiến bạn khi ăn sẽ cảm thấy vô cùng ngon miệng đấy!

Phân biệt bột trà xanh thường và bột trà xanh Nhật Bản (matcha)

  • Bột matcha là loại bột mịn được làm từ 100% búp non của cây trà xanh. Loại bột này khác hẳn với bột trà xanh về giá trị dinh dưỡng cũng như giá tiền, vì bột trà xanh chỉ được nghiền từ 30% búp trà non và phần còn lại là 70% lá trà non.
  • Bột matcha có màu xanh sáng và có vị đắng hậu ngọt khác với bột trà xanh có màu xanh thẫm, có thể hơi ngả vàng và có vị chát đắng.

Gợi ý nơi mua bột trà xanh

  • Bạn có thể mua bột matcha tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị hoặc trên các trang thương mại điện tử.
  • Khi mua, bạn nhớ xem kỹ bao bì đóng gói, hạn sử dụng của sản phẩm để đảm bảo an toàn nhé!

Với công thức đơn giản trên, HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công 2 món bánh rán doremon nhân trà xanh ngọt bùi, ngon lành này nhé!

Từ khóa: Bánh rán doremon nhân trà xanh đậu đỏ,cách làm bánh doremon nhân trà xanh đậu đỏ,cách làm bánh rán doremon nhân trà xanh,bánh doremon nhân trà xanh,bánh rán doremon nhân trà xanh,bánh rán doremon,cách làm bánh doremon nhân trà xanh đậu đỏ,cách làm bánh rán doremon nhân trà xanh,bánh doremon nhân trà xanh,bánh rán doremon nhân trà xanh,bánh rán doremon,cách làm bánh doremon nhân trà xanh đậu đỏ,bánh rán doremon nhân trà xanh đậu đỏ,bánh doremon nhân trà xanh,bánh rán doremon,bánh rán,