Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh rán doremon nhân mặn

Cách làm bánh rán doremon nhân mặn không cần lò nướng đơn giản dễ làm

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh rán doremon thường biết đến với nhân ngọt nhiều hơn. Với bài viết này, HAY ĂN sẽ giới thiệu với bạn một sáng tạo mới đó là bánh rán doremon nhân mặn thơm ngon, đơn giản dễ làm, hãy vào bếp thực hiện món bánh này nhé!

Nguyên liệu làm Bánh rán doremon nhân mặn

Trứng gà Bột mì Baking soda Xúc xích Lạp xưởng Chà bông Đường trắng Dầu ăn

Dụng cụ: Chảo, đũa, đĩa,...

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh rán doremon nhân mặn

Cách chế biến Bánh rán doremon nhân mặn

  • Đánh tan trứng và đường

    Đập 2 quả trứng vào một cái tô rồi cho vào đó 50gr đường trắng.

    Sau đó bạn hãy khuấy đều cho trứng và đường tan hết và quyện vào nhau.

  • Trộn bột

    Bạn rây 70gr bột mì vào tô trứng trên cùng 1/2 muỗng cà phê bột nở, rồi bạn hãy trộn đều để thành hỗn hợp sánh mịn.

    Khi hỗn hợp sánh mịn, bạn để bột nghỉ trong tủ lạnh khoảng 15 phút rồi lấy ra. Sau đó bạn cho vào đó 1 muỗng canh nước lọc rồi khuấy đều lên một lần nữa.

  • Chuẩn bị nhân bánh

    Đối với xúc xích bạn cắt thành những sợi dài.

    Còn lạp xưởng thì bạn rán sơ cho chín đều các mặt, rồi cắt lạp xưởng cắt thành những khoanh chéo.

  • Rán bánh

    Đầu tiên bạn đặt chảo lên bếp và để lửa lớn, rồi thoa một lớp mỏng dầu ăn lên về mặt chảo.

    Khi làm nóng chảo rồi bạn để lửa nhỏ và cho một muỗng canh bột vào chảo, đổ bột sao cho bánh có dạng hình tròn.

    Đợi đến khi mặt bánh xuất hiện lỗ khí và chuyển từ màu trắng sang vàng sữa thì bạn hãy lật bánh lại để làm chín mặt còn lại. Sau khi lật được khoảng 30 giây thì bạn có thể lấy bánh ra đĩa, làm tương tự như vậy cho đến khi hết bột là được.

  • Kẹp bánh

    Sau khi mọi thứ đã hoàn thành, bạn xếp nhân vào giữa mặt bánh theo yêu thích của bạn rồi rưới sốt mayonnaise và tương ớt lên cho vừa ăn.

    Sau đó bạn úp thêm một cái bánh lên trên là có thể dùng được.

  • Thành phẩm

    Những lớp bánh Doremon xốp xốp có vị ngọt kết hợp cùng phần nhân mặn đậm đà rất thú vị, các bạn có thể sử dụng món bánh này làm món ăn vặt, ăn nhẹ hoặc bữa sáng đều được nhé.

Mẹo bảo quản bánh:

Bánh rán xong, bạn để nguội rồi cho vào hộp kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Bảo quản và dùng dần khoảng 3 - 4 ngày.

Vừa rồi là công thức làm bánh rán doremon nhân mặn mà HAY ĂN chia sẻ đến bạn, nếu có thắc mắc hay góp ý hãy để lại bình luận phía dưới nhé, chúc bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ cooky.vn.

Từ khóa: Bánh rán doremon nhân mặn,làm bánh doremon nhân mặn,bánh rán doremon,bánh doremon ngon nhân mặn,cách làm bánh doremon ngon,vào bếp,làm bánh doremon nhân mặn,bánh rán doremon,bánh doremon ngon nhân mặn,cách làm bánh doremon ngon,vào bếp,làm bánh doremon nhân mặn,bánh rán doremon,bánh doremon ngon nhân mặn,cách làm bánh doremon ngon,vào bếp,