Hưỡng dẫn nấu ăn
Chỉ với một quả trứng, bạn đã có thể tự làm món bánh rán bọt biển “núng na núng nính” siêu đáng yêu ngay tại nhà. Hãy cùng HAY ĂN học ngay cách làm nhé.
5 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 người
Bánh rán bọt biển thực chất là món bánh Souffle Pancake quen thuộc. Đây là món bánh ngọt thơm ngon và được rất nhiều người yêu thích. Trong bài viết hôm nay, HAY ĂN sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh rán bọt biển vô dùng đơn giản.
1
Nguyên liệu làm bánh rán bọt biển
- 1 quả trứng gà
- 15g bột cake (bột mì số 8)
- 10g sữa tươi không đường
- Gia vị: Đường, dầu ăn
- Dụng cụ: Rây lọc, cây đánh trứng, máy đánh trứng, túi bắt kem, giấy thấm dầu ăn
Mẹo hay
Để
chọn được trứng gà tươi và sạch, bạn dùng tay sờ lên vỏ trứng, nếu cảm nhận được độ sần sùi, hơi nhám thì đây là trứng gà tươi. Hoặc bạn cũng có thể cầm lên lắc nhẹ, nếu trứng gà không thấy có chuyển động bên trong thì là trứng gà mới.
2
Cách làm bánh rán bọt biển
Bước 1
Đánh lòng đỏ trứng
Bạn tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng, cho vào 2 tô khác nhau.
Trong tô chứa lòng đỏ trứng, bạn cho thêm vào 10g sữa tươi không đường.
Tiếp theo, bạn lọc 15g bột cake qua rây rồi cho vào tô.
Bạn dùng cây đánh trứng khuấy đều đến khi hỗn hợp hòa tan vào nhau.
Bước 2
Đánh lòng trắng trứng
Trong tô chứa lòng đỏ trứng, bạn dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng trứng đến khi nổi bong bóng xà phòng.
Kế tiếp, bạn cho 9g đường vào đánh cho tan, sau đó cho thêm 9g đường nữa vào đánh đến khi hỗn hợp hòa tan hoàn toàn.
Đánh đến khi bông cứng tạo thành chóp nhọn, không bị chảy thì đạt. Nếu không thì thành phẩm sẽ không phồng đẹp
Mẹo hay
Nếu k có máy đánh trứng thì bạn có thể dùng cây đánh trứng và thực hiện giống các thao tác trên.
Bước 3
Trộn hỗn hợp bột
Bạn cho từ từ hỗn hợp lòng trắng vào tô hỗn hợp lòng đỏ trứng, sau đó dùng cây đánh trứng nhẹ tay theo chiều kim đồng hồ để tránh làm vỡ bọt khí.
Sau khi trộn, bạn cho toàn bộ hỗn hợp vào túi bắt kem.
Bước 4
Rán bánh
Bạn bắc chảo lên bếp, mở lửa nhỏ.
Tiếp theo bạn cho vào chảo một ít dầu ăn rồi dùng giấy thấm dầu ăn thoa đều khắp chảo.
Bạn cắt đầu túi bắt kem, nặn hỗn hợp bột vào chảo sao cho tạo thành một khối.
Sau đó, bạn cho thêm vào chảo một ít nước rồi đậy nắp lại.
Sau khoảng 4-5 phút, bạn mở nắp ra, lật mặt bánh lại và tiếp tục đậy nắp, để thêm 4 phút nữa.
Bạn lần lượt thực hiện đến khi hết toàn bộ bột.
Tham khảo thêm:
3 cách làm bánh rán Doremon bằng bột mì đơn giản cho bé
3
Thành phẩm
Bánh rán bọt biển không chỉ có màu sắc đẹp mắt mà còn có hương vị thơm ngon, béo ngậy. Bạn có thể ăn bánh cùng với một ít kem tươi, hoặc bơ và mật ong để tăng thêm vị ngon cho bánh nhé.
Tham khảo thêm:
Cách làm bánh rán đường giòn ngon, đơn giản tại nhà
Vậy là HAY ĂN đã chia sẻ đến bạn cách làm bánh rán bọt biển đơn giản chỉ với 1 quả trứng. Chúc bạn thực hiện thành công món ngon này nhé!
Từ khóa: Cách làm bánh rán bọt biển 'núng na núng nính' chỉ với 1 quả trứng,bánh rán bọt biển,bánh rán,các món ngon từ trứng,trứng gà,các món bánh,