Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh quy yến mạch giảm cân thơm lừng đơn giản tại nhà
Chuẩn bị
15 phútChế biến
40 phútĐộ khó
Dễ
Yến mạch và khoai lang là hai loại thực phẩm quen thuộc trong thực đơn ăn kiêng. Khi kết hợp chung, không những chúng tạo ra những món ăn ngon mà còn vô cùng tốt cho sức khỏe. Hôm nay, hãy cùng HAY ĂN vào bếp học thêm món bánh quy yến mạch giòn rụm, hấp dẫn để bạn thêm vào thực đơn giảm cân của mình nhé!
Nguyên liệu làm Bánh quy yến mạch
Khoai lang vàng Bột yến mạch Bơ lạt (hoặc 2 muỗng cà phê dầu ăn) Mật ong (10ml) Lòng đỏ trứng gàCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua khoai lang ngon, ít xơ
- Mua những củ khoai lang có bề ngoài lành lặn, không bị nứt, sứt mẻ. Cầm khoai lên thấy nặng tay, cứng, không bị dập.
- Cẩn thận khi thấy khoai có màu đen hoặc bị rỗ, đó là dấu hiệu cho thấy khoai lang đã hỏng.
- Chọn những củ khoai có dáng tròn lẳn hoặc thuôn dài, không có eo, hõm, bóp nhẹ thấy không quá cứng, những củ này thường ít xơ, nhiều bột và ăn rất ngọt.
- Càng không nên chọn củ quá nhỏ, dài, có eo hay hõm vì sẽ có nhiều xơ.
Cách chọn mua yến mạch thơm ngon
- Bạn nên chọn mua những loại yến mạch nguyên thủy, chúng thường là hạt thô và không bị tách vỡ để đảm bảo giữ được chất dinh dưỡng.
- Bột yến mạch bạn có thể mua loại dạng bột có sẵn hoặc mua yến mạch về sau đó tự xay nhuyễn đều được.
- Ngoài ra, nên mua yến mạch ở những cơ sở uy tín, có bao bì đóng gói, thương hiệu và xuất xứ đáng tin cậy để đảm bảo chất lượng.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Bánh quy yến mạch
-
Sơ chế khoai lang
Khoai lang vàng gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc nhỏ. Sau đó, bạn hấp cách thuỷ trên lửa vừa khoảng 15 - 20 phút cho khoai chín mềm.
Khi khoai đã chín, cho khoai vào tô và dùng nĩa tán cho nhuyễn mịn lúc còn nóng.
-
Trộn bột bánh quy yến mạch
Tiếp theo, bạn cho thêm vào tô khoai 60gr bột yến mạch, 1 cái lòng đỏ trứng gà, 2 muỗng cà phê bơ lạt tan chảy, 2 muỗng cà phê mật ong. Trộn đều hỗn hợp đến khi hỗn hợp hòa quyện và tạo thành khối.
-
Tạo hình bánh quy yến mạch
Chia bột thành nhiều phần bằng nhau với kích thước mong muốn, sau đó dùng tay vo tròn rồi ấn nhẹ cho bánh dẹt xuống.
Kế tiếp, dùng dao cắt nhiều đường sọc dọc và ngang trên mặt bánh cho đẹp mắt, làm tương tự như vậy đến khi hết phần bột còn lại.
Mách nhỏ:
- Để bột không bị dính vào tay, bạn nên thoa một 1 dầu ăn vào lòng bàn tay khi nặn bánh nhé (để giảm chất béo bạn có thể dùng dầu oliu).
- Để bánh cắt được nét hơn và bột không bị dính, bạn cũng có thể thoa 1 ít dầu ăn vào dao trước khi cắt.
-
Nướng bánh quy yến mạch
Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút. Kế đến, xếp bánh lên khay có lót sẵn giấy bạc và nướng chín từ 18 - 20 phút.
Mách nhỏ: Để bánh sau khi nướng không bị dính vào nhau, bạn nhớ xếp các miếng bánh cách xa nhau 1 tí nhé! -
Thành phẩm
Bánh quy yến mạch giảm cân có lớp vỏ vàng nâu, thơm nhẹ mùi bơ lạt cùng độ giòn giòn, bùi béo vô cùng hấp dẫn.
Món bánh sẽ càng ngon và hấp dẫn hơn khi uống kèm cùng sữa tươi không đường đó!
Thật nhanh chóng và đơn giản để có thể thực hiện được món bánh quy yến mạch cho thực đơn giảm cân của bạn đúng không nào. Hãy bắt tay vào làm để thưởng thức thành quả của mình nhé!
Từ khóa: Bánh quy yến mạch,cách làm bánh quy yến mạch giảm cân,bánh quy yến mạch giảm cân,cách làm bánh quy yến mạch,bánh quy yến mạch,cách làm bánh quy yến mạch giảm cân,bánh quy yến mạch giảm cân,cách làm bánh quy yến mạch,bánh quy yến mạch,