Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh quy vị quế gừng

Cách làm bánh quy vị quế gừng thơm ngon giòn rụm đơn giản

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh quy vị quế gừng ngọt béo vừa phải, giòn tan trong miệng kết hợp cùng hương thơm và vị ấm nóng đặc trưng từ quế gừng. Món bánh vừa ngon miệng, dễ ăn lại còn cực kỳ tốt cho sức khỏe. Cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện ngay bạn nhé!

Nguyên liệu làm Bánh quy vị quế gừng

Bột mì đa dụng (bột mì số 11) Bột quế Bột gừng Bơ lạt (để mềm) Baking soda (muối nở) Trứng gà Siro bắp Đường nâu

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh quy vị quế gừng

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, , phới trộn, rây lọc, khuôn cutter, cây cán bột,...

Cách chế biến Bánh quy vị quế gừng

  • Trộn bột bánh

    Đầu tiên, rây mịn vào tô 350gr bột mì, 5gr baking soda, 5gr bột quế, 10gr bột gừng rồi trộn đều.

    Kế đến, cho vào thêm 130gr bơ lạt để mềm, trộn đều bằng tay cho nguyên liệu hòa quyện, hỗn hợp tơi, rời rạc và không dính nhau.

    Tiếp theo, cho vào 170gr đường nâu và tiếp tục trộn đều.

    Cuối cùng, đánh tan 1 quả trứng, sau đó cho vào hỗn hợp bột cùng 60ml siro bắp rồi trộn đều thêm 1 lần nữa.

    Mách nhỏ: Tùy theo độ thấm hút của bột mà bạn tăng giảm lượng siro bắp cần cho vào. Nên cho từng ít một siro bắp để tránh tình trạng bột bị khô hoặc quá nhão.
  • Nhào bột bánh

    Dùng tay nhào bột khoảng 5 - 7 phút đến khi bột tạo thành một khối đồng nhất, không dính tay, không khô cũng không nhão.

    Kế tiếp, gói kín bột bằng túi nilon hoặc màng bọc thực phẩm, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút.

    Lưu ý: Bạn không nên nhồi bột quá kỹ vì sẽ khiến bột bị dai.
  • Tạo hình bánh

    Cho bột ra bàn, phủ giấy nến lên mặt rồi dùng cây cán mỏng. Sau đó, dùng khuôn ấn lên miếng bột để tạo hình.

    Xếp bánh vào khay nướng có lót sẵn giấy nến, kế đến cho khay bánh vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút trước khi nướng.

    Mách nhỏ:

    • Khi nướng, bánh sẽ nở cao hơn, do đó bạn không nên cán bột dày vì sẽ khiến bánh bị cứng.
    • Nếu có thời gian, bạn nên để bánh trong ngăn mát tủ lạnh từ 12 - 24 tiếng, cách này giúp bánh khi nướng lên sẽ có màu đẹp và vị ngon hơn.
  • Nướng bánh

    Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút, sau đó nướng bánh ở rãnh giữa, chế độ 2 lửa ở 180 độ C từ 15 - 17 phút.

  • Thành phẩm

    Bánh quy sau khi hoàn thành thơm nhẹ hương gừng và quế, khi ăn có độ giòn vừa phải, mềm tan trong miệng cùng vị béo ngọt vừa ăn hòa với chút ấm nóng từ gừng quế, vừa ngon lại tốt cho sức khỏe.

Mẹo bảo quản bánh

Để bánh nguội hoàn toàn, sau đó cho vào túi cột kín và bảo quản ở nhiệt độ thường.


Với công thức đơn giản trên, HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh quy vị quế gừng thơm ngon, bổ dưỡng này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Nhung Cooking

Từ khóa: Bánh quy vị quế gừng,cách làm bánh quy vị quế,làm bánh quy vị quế,bánh quy vị quế gừng,cách làm bánh quy vị quế gừng,bánh quy quế gừng,cách làm bánh quy vị quế,làm bánh quy vị quế,bánh quy vị quế gừng,cách làm bánh quy vị quế gừng,bánh quy quế gừng,cách làm bánh quy vị quế,làm bánh quy vị quế,bánh quy vị quế gừng,cách làm bánh quy vị quế gừng,bánh quy quế gừng,