Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh quy từ quả hồng giòn ngon, ngọt thanh, đầy dinh dưỡng
Chuẩn bị
30 phútChế biến
50 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh quy quả hồng
Quả hồng Bơ lạt Trứng gà Đường nâu Đường cát Bột mì đa dụng Muối nở (baking soda) Muối Nhục đậu khấu Gừng Yến mạch Việt quất khô Socola chip trắngDụng cụ thực hiện
Lò nướng, máy đánh trứng, phới lồng,...
Cách chế biến Bánh quy quả hồng
-
Sơ chế hồng
Quả hồng sau khi mua về đem rửa sạch, bỏ cuống. Dùng dao gọt bỏ.
-
Đánh hỗn hợp quả hồng
Cho phần thịt vỏ hồng vào máy xay và xay nhuyễn.
Sau đó cho vào máy trộn 128gr bơ lạt cùng với 160gr đường cát, 24gr đường nâu, trộn đều khoảng 3 phút.
Sau khoảng 3 phút trộn bạn tiếp tục cho vào 1 quả trứng, 256gr quả hồng đã xay nhuyễn và trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau thêm 5 phút nữa.
-
Trộn bột khô
Đổ 320gr bột mì đa dụng qua rây lọc để bột mịn hơn, sau đó rây tiếp vào phần bột các nguyên liệu gồm: 1 muỗng cà phê muối nở, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê nhục đậu khấu, 1/4 muỗng cà phê gừng trộn đều hỗn hợp.
-
Làm hỗn hợp bánh quy
Bạn cho phần bột khô đã trộn vào hỗn hợp quả hồng và dùng máy trộn đều khoảng 3 phút rồi cho 32gr yến mạch, 96gr việt quất khô, 64gr socola chip trắng và trộn đều hỗn hợp thêm 5 phút nữa.
Mách nhỏ: Bạn có thể cho nhiều loại quả, hạt khô mà mình thích: hạnh nhân, hạt điều vụn, nho sấy khô, dâu sấy khô,...
-
Tạo hình bánh
Dùng muỗng canh múc hỗn hợp bánh quy lên khay nướng, tạo những hình tròn dẹt cho bánh.
Mách nhỏ:
- Bạn có thể khéo léo tạo hình bánh tùy thích.
- Lót dưới khay nướng một lớp giấy nến để khi nướng bánh không bị dính vào khay, dễ dàng gỡ ra.
-
Nướng bánh
Làm nóng lò trong 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C để ổn định nhiệt.
Cho những phần bánh quy đã được tạo hình vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 163 độ C trong khoảng 15 phút để bánh chín vàng đều.
Sau đó bạn để bánh ở ngoài cho nguội hoặc sấy khô bánh trong khoảng 5 phút là hoàn tất.
-
Thành phẩm
Bánh quy với lớp ngoài vàng ươm thơm phức, cắn vào miếng bánh giòn rụm, với việt quất và yến mạch sừng sựt sẽ khiến bạn ăn hoài không ngừng được đấy.
Mẹo thực hiện thành công:
- Tùy từng loại lò nướng sẽ có mức chênh lệch nhiệt khác nhau. Bạn có thể khắc phục để nướng bánh chín ngon hơn bằng cách dùng nhiệt kế lò hoặc là theo dõi bánh thường xuyên để điều chỉnh mức nhiệt, thời gian nướng phù hợp.
- Không cho bánh vào túi nilon để bảo quản khi bánh còn ấm, bánh có thể tạo ra hơi nước, khi bọc kín lại sẽ dễ làm bánh bị ẩm mốc và nhanh hỏng. Hãy đợi cho bánh nguội hẳn và bọc kín lại bằng nilon (loại chuyên bọc thực phẩm), cột kín lại, không để không khí lọt vào.
- Sau khi bọc kín, bạn nên lưu giữ bánh ở nơi khô thoáng và mát mẻ trong phòng. Nếu nhiệt độ quá nóng, bạn có thể bỏ vào tủ lạnh. Bánh có thể dùng từ 2 - 3 ngày nếu bảo quản kín.
- Bạn nên làm bánh theo đúng tỉ lệ hướng dẫn để bánh ngon và làm lượng vừa đủ dùng thôi nhé.
Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có một món bánh quy từ quả hồng giòn ngon, ngọt thanh cho cả gia đình mình nhé! Chúc bạn thực hiện thành công.
*Công thức và hình ảnh tham khảo tại kênh YouTube Jessica Gavin
Từ khóa: Bánh quy quả hồng,Cách làm bánh quy từ quả hồng giòn,cách làm bánh quy quả hồng,cách làm bánh quy,bánh quy hồng giòn,món bánh,Cách làm bánh quy từ quả hồng giòn,cách làm bánh quy quả hồng,cách làm bánh quy,bánh quy hồng giòn,món bánh,Cách làm bánh quy từ quả hồng giòn,cách làm bánh quy quả hồng,cách làm bánh quy,bánh quy hồng giòn,món bánh,