Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh quy trứng muối

Cách làm bánh quy trứng muối không cần lò nướng giòn tan thơm ngon

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Mách bạn cách làm bánh quy trứng muối mềm tan trong miệng, vừa ngọt béo lại bùi vị thơm ngon. Món bánh khi thực hiện cũng chẳng cần đến lò nướng, thế nên ai cũng có thể dễ dàng thành công. Vào bếp ngay cùng HAY ĂN xem ngay công thức làm bánh đặc biệt này nhé!

Nguyên liệu làm Bánh quy trứng muối không cần lò nướng

Bột mì số 8 Baking powder (bột nở) Trứng muối Bơ lạt Cream cheese Bột cốt dừa (hoặc bột sữa) Đường bột Lòng đỏ trứng gà Sữa tươi không đường Muối (chén ăn cơm)

Bột mì số 8 là gì?

  • Bột mì số 8 hay còn được gọi là cake flour, được làm từ hạt lúa mì mềm xay mịn, có hàm lượng tinh bột cao và rất thấp hàm lượng protein, chỉ khoảng 7 - 8.5%. Bằng mắt thường thì bột luôn ở dạng mịn và có những hạt nhỏ li ti.
  • Bột mì số 8 thường được dùng để làm các loại bánh có cấu trúc nhẹ, xốp mềm như Chiffon, Sponge Cake, Roll Cake, Cupcake, Mousse hoặc các loại bánh bông lan Đài Loan, Nhật Bản,...

Trứng muối ăn liền mua ở đâu?

  • Bạn có thể dễ dàng mua trứng muối ăn liền tại chợ, các cửa hàng thực phẩm hay siêu thị cũng đều có bán.
  • Khi mua, bạn nhớ xem kỹ bao bì sản phẩm và hạn sử dụng để đảm bảo an toàn nhé!
  • Bên cạnh đó bạn cũng có thể tham khảo thêm cách tự làm trứng muối đơn giản tại nhà theo hướng dẫn từ HAY ĂN.

Mẹo thay đổi nguyên liệu

  • Nếu không mua được bột mì số 8 bạn cũng có thể sử dụng bột mì số 11 hay còn gọi là bột mì đa dụng.
  • Bơ lạt bạn nên chọn bơ động vật để giúp bánh thơm ngon hơn. Trong trường hợp không tìm mua được bơ động vật bạn cũng có thể dùng bơ thực vật Tường An. Tuy nhiên bánh sẽ kém thơm chút đấy.

Nguyên liệu làm bánh quy trứng muối không cần lò nướng

Dụng cụ thực hiện

Xửng hấp, chảo, , muỗng, rây lọc, khuôn cutter,...

Cách chế biến Bánh quy trứng muối không cần lò nướng

  • Sơ chế lòng đỏ trứng muối

    Đầu tiên, bạn lột bỏ phần vỏ bên ngoài của quả trứng muối, sau đó tách lấy phần lòng đỏ bên trong.

    Kế đến, hấp cách thủy lòng đỏ trứng muối thêm 15 phút nữa để khử mùi tanh. Tiếp theo, bạn dùng muỗng tán lòng đỏ cho nhuyễn mịn.

    Mách bạn: Đối với trứng muối sống, bạn bóc vỏ tách lấy lòng đỏ, rửa qua với rượu sau đó hấp hoặc nướng chín rồi tán nhyễn phần lòng đỏ trứng muối nhé!
  • Tán nhuyễn hỗn hợp phô mai trứng muối

    Tán nhuyễn mịn 100gr bơ lạt, sau đó bạn cho vào 20gr cream cheese, phần trứng muối rồi khuấy đều cho hỗn hợp mịn mượt.

    Tiếp theo, bạn cho thêm 60gr đường bột và tiếp tục khuấy đều cho hòa quyện.

  • Trộn bột bánh

    Chia 190gr bột mì làm 2 phần, sau đó bạn rây từng phần vào hỗn hợp bơ rồi trộn đều.

    Tiếp theo, bạn rây thêm 20gr bột cốt dừa, 1/4 muỗng cà phê baking powder và tiếp tục trộn đều đến khi bột tạo thành khối dẻo mịn.

    Sau khi trộn xong, bạn cho bột nghỉ trong ngăn mát tủ lạnh 15 phút.

  • Cán bột và tạo hình bánh

    Cho khối bột vào giữa 2 tấm giấy nến, sau đó bạn dùng cây cán mỏng khối bột đến khi đạt độ dày khoảng 0.5cm.

    Tiếp theo, cho bột vào ngăn mát tủ lạnh nghỉ lần 2 trong 15 phút. Sau 15 phút, dùng khuôn ấn lên mặt bột để tạo hình bánh.

    Lưu ý: Bạn nên để bột nghỉ 15 phút trong tủ lạnh vì nó sẽ giúp cho bột cứng lại để dễ tạo hình. Kế đến, nó giúp cho các nguyên liệu có thời gian để hòa quyện với nhau, từ đó giúp mùi vị của bánh ngon hơn.
  • Nướng bánh

    Khuấy tan 1 lòng đỏ trứng gà với 5ml sữa tươi rồi phết hỗn hợp này lên mặt bánh.

    Cho 1 chén muối vào một cái chảo, dàn đều muối khắp mặt chảo rồi đậy nắp kín rồi làm nóng. Khi muối trong chảo nóng lên, bạn cho khay bánh vào, đậy nắp kín và nướng trên lửa trung bình - nhỏ trong 15 phút.

    Sau 15 phút, bạn lật mặt bánh lại và nướng thêm 5 phút nữa đến khi mặt bánh khô lại là chín. Để bánh giòn hơn, bạn nên trở mặt và nướng bánh thêm 2 - 3 lần nữa.

    Mách nhỏ: Nếu dùng lò nướng thì bạn chỉnh ở nhiệt độ 165 độ C và nướng bánh trong 15 - 20 phút nhé!
  • Thành phẩm

    Bánh quy trứng muối không cần lò nướng sau khi hoàn thành có màu vàng đẹp mắt, khi nếm thử thì bánh giòn thơm, mềm tan trong miệng với ngọt béo và bùi vị trứng muối hòa quyện cực kỳ hấp dẫn.

    Món bánh vừa xinh xắn lại dễ làm này là gợi ý hay để bạn dùng làm quà để tặng bạn bè người thân trong những dịp đặc biệt hay để nhâm nhi ăn vặt lúc rảnh rỗi cũng rất hợp đấy!

Cách bảo quản bánh quy trứng muối

  • Nếu bảo quản ở nhiệt độ phòng thì bạn để bánh nguội hoàn toàn rồi cho vào lọ thủy tinh sạch, thêm vào gói hút ẩm và đậy kín nắp lại nhé. Với cách này bạn nên sử dụng bánh trong vòng 2 - 3 ngày để đảm bảo mùi vị của bánh.
  • Cách khác, bạn cũng để bánh nguội hẳn rồi cho vào túi cột kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 5 - 7 ngày.

Với công thức đơn giản và hướng dẫn chi tiết ở bài viết trên, HAY ĂN đảm bảo bạn sẽ thực hiện thành công món bánh quy trứng muối giòn tan thơm béo mà không dùng cần đến lò nướng! Đừng ngần ngại mà hãy vào bếp trổ tài khéo tay của mình và mời cả nhà cùng thưởng thức ngay bạn nhé!

Từ khóa: Bánh quy trứng muối không cần lò nướng,bánh quy trứng muối,cách làm bánh quy trứng muối,làm bánh quy trứng muối,bánh quy vị trứng muối,bánh quy hương trứng muối,bánh quy trứng muối,cách làm bánh quy trứng muối,làm bánh quy trứng muối,bánh quy vị trứng muối,bánh quy hương trứng muối,bánh quy trứng muối,cách làm bánh quy trứng muối,làm bánh quy trứng muối,bánh quy vị trứng muối,bánh quy hương trứng muối,