Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh quy sữa nướng

Cách làm bánh quy sữa nướng đơn giản chỉ với ba nguyên liệu

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh quy là món bánh thơm ngon và được nhiều người yêu thích, đặc biệt là các em nhỏ. Hôm nay, HAY ĂN sẽ mách bạn một công thức làm bánh quy siêu đơn giản, chỉ với 3 nguyên liệu quen thuộc và dễ kiếm. Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng bắt tay vào bếp để thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu làm Bánh quy sữa đặc

Bột mì đa dụng Bơ lạt Sữa đặc có đường (10 muỗng canh)

Thông tin về bột mì đa dụng

Bột mì đa dụng (hay bột mì số 11) là loại bột mì có hàm lượng protein cao khoảng 11,5 - 13 % và được dùng làm các loại bánh như bánh mì, bánh gối hay bánh pizza. Lượng protein cao trong bột sẽ kết hợp tốt với men nở tạo nên độ dai của bánh khi hoàn thành.

Trong món bánh này, bột mì đa dụng được sử dụng để làm vỏ bánh tart, giúp vỏ bánh được dai , giòn ngon hơn khi hoàn thành.

Phân biệt bột mì và bột năng

Bột mì và bột năng đều ở dạng bột và có màu trắng nên thoạt nhìn sẽ khó phân biệt, bạn có thể phân biệt hai loại bột này dựa trên những tiêu chí sau:

  • Về tính chất: Bột năng khô và ít mịn hơn bột mì. Trong khi đó bột mì ngoài mịn hơn bột năng ra, còn có màu sắc sẫm hơn bột năng.
  • Khi tác dụng với nước: Hòa tan bột mì với nước bạn sẽ thấy bột mì sẽ không sánh bằng bột năng, nhưng bù lại sẽ giãn nở và có độ xốp nhất định.

Nguyên liệu làm bánh quy

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, giấy nến, cây cán bột, cân tiểu li, khuôn cắt bánh quy,...

Cách chế biến Bánh quy sữa đặc

  • Trộn bột

    Cho 110gr bơ và 150gr bột mì đa dụng vào một chiếc bát vừa và trộn cho đến khi bạn có một hỗn hợp vụn.

    Thêm 4 muỗng canh sữa đặc vào hỗn hợp và trộn đều các nguyên liệu. Sau đó, dùng tay nhào bột đến khi khối bột dẻo mịn.

  • Cán bột và tạo hình

    Cho bột vừa nhào lên trên một mặt phẳng, dùng cây cán bột để cán bột mỏng ra khoảng 0.5 cm.

    Sau đó, bạn dùng khuôn tròn kích thước tùy ý để cắt bột thành những hình tròn nhỏ theo sở thích.

    Mách nhỏ: Nếu không dùng khuôn, bạn có thể dùng dao cắt cũng được nhé!

    Xếp bánh vào khay nướng đã lót sẵn giấy nến, tiếp tục đục lỗ nhỏ ở số bánh vừa cắt để làm phần trên của bánh quy.

  • Nướng bánh

    Làm nóng lò ở nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút trước, để khi nướng bánh nhanh chín hơn.

    Tiếp đến bạn cho bánh vào lò nướng trong khoảng 13 - 15 phút, đến khi vàng đều. Sau đó, bạn lấy ra khỏi lò và để nguội.

  • Kẹp nhân bánh

    Cho phần sữa đặc còn lại vào túi, cắt 1 lỗ nhỏ ở phía góc túi và bơm sữa vào giữa đế bánh quy rồi ghép phần bánh đã đục lỗ lên trên để tạo thành một chiếc bánh hoàn chỉnh. Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh quy thơm ngon rồi đấy!

  • Thành phẩm

    Bánh quy thơm lừng, giòn tan quyện với vị thơm béo của sữa đặc. Nhâm nhi bánh với một chút trà thì không còn gì tuyệt bằng. Đảm bảo đây sẽ là món bánh hợp khẩu vị của cả gia đình, đặc biệt là các bạn nhỏ.

Mẹo bảo quản bánh

Bạn cho bánh vào hộp kín rồi bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh và dùng trong vòng 1 tuần nhé.

Hi vọng với công thức làm bánh quy sữa nướng đơn giản chỉ với ba nguyên liệu mà HAY ĂN chia sẻ, bạn sẽ có món bánh thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức. Chúc bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh vào công thức từ kênh YouTube Emma's Goodies

Từ khóa: Bánh quy sữa nướng,cách làm bánh quy sữa nướng,cách làm bánh sữa nướng,bánh quy sữa nướng,bánh sữa nướng,cách làm bánh,cách làm bánh quy sữa nướng,cách làm bánh sữa nướng,bánh quy sữa nướng,bánh sữa nướng,cách làm bánh,cách làm bánh quy sữa nướng,cách làm bánh sữa nướng,bánh quy sữa nướng,bánh sữa nướng,cách làm bánh,