Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh quy sữa mini thơm ngon đơn giản nhanh chóng
Chuẩn bị
20 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh quy sữa mini
Bột Cake flour Bột bắp Trứng gà Bơ lạt Bột nở Sữa bột Đường bột Mật ongThông tin về bột Cake Flour
- Bột Cake Flour có hàm lượng protein rất thấp, dao động trong khoảng 7 - 8.5% lượng protein, do đó trong bột có rất ít các sợi gluten.
- Bột có màu trắng tinh, ẩm và nhẹ hơn so với các loại bột khác, vì vậy loại bột này thường dùng để làm các loại bánh có kết cấu mỏng, mịn và độ xốp nhiều như sponge hay chiffon.
Dụng cụ thực hiện
Lò nướng, rây lọc, phới lồng, phới trộn bột, khuôn nướng bánh,...
Cách chế biến Bánh quy sữa mini
-
Trộn các nguyên liệu
Đầu tiên, bạn cho 10gr bơ lạt, 10gr đường bột vào khuấy cho bơ và đường tan vào nhau, tiếp theo đánh 1 quả trứng gà rồi cho vào hỗn hợp đường và bơ đánh đều. Thêm tiếp 4gr mật ong vào.
Bây giờ bạn rây bột bắp, sữa bột và bột nở qua rây cho mịn sau đó cho hết phần bột này vào hỗn hợp đường trứng bơ lúc này và trộn đều lên cho đến khi chúng kết dính thành khối, khi nhào không dính tay là được.
-
Chia bột và tạo hình
Bạn cho bột ra bàn nhào cho bột mịn và dính lại thành khối.
Tiếp đó bạn lăn thành thành hình sợi dài và chia bột thành những miếng bột nhỏ rồi vo tròn để tạo hình bánh.
-
Nướng bánh
Giờ thì lót 1 tấm giấy nến vào khuôn bánh rồi xếp hết chúng vào và nướng ở 150°C / 300°F trong 15 - 17 phút.
Sau đó bạn lấy ngay bánh ra để nguội là có thể thưởng thức được rồi.
-
Thành phẩm
Bánh cực kỳ thơm và béo nhờ mùi vị bơ và trứng. Bánh rất xốp, giòn tan và vô cùng hấp dẫn. Màu sắc bắt mắt, độ ngọt vừa phải chắc chắn món bánh này sẽ làm bạn thích mê ăn hoài không ngán.
Mẹo thực hiện thành công
- Để tạo ra những chiếc bánh ngon, bạn hãy cân đo các nguyên liệu chính xác.
- Hãy đảm bảo nhiệt độ lò và thời gian nướng như công thức đề xuất để bánh nở tốt, không bị chưa chín hoặc cháy.
- Bánh sẽ nhanh thành phẩm và ngon hơn nếu làm nóng lò trước khi nướng để nhiệt độ ổn định.
Cách bảo quản bánh quy sữa
- Bánh quy sau khi làm xong bạn để nguội hoàn toàn rồi cho vào hộp đậy kín nắp.
- Bánh dùng trong ngày ở nhiệt độ phòng, nếu ăn không hết bạn bảo quản bánh ở ngăn mát tủ lạnh sử dụng trong vòng 1 tháng, ngăn đông 3 tháng.
- Bánh được bảo quản trong túi zip kín hay lọ thủy tinh có nắp, sử dụng trong vòng 1 tháng ở nhiệt độ phòng hoặc 2 - 3 tháng ở ngăn mát tủ lạnh.
Không quá khó để làm nên một món bánh phải không nào! HAY ĂN mong rằng với những chia sẻ từ công thức trên bạn sẽ dễ dàng thực hiện món bánh quy sữa mini. Chúc bạn thành công!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Apron
Từ khóa: Cách làm bánh quy sữa mini,cách làm bánh quy sữa,cách làm bánh quy sữa mini,bánh quy sữa,bánh quy sữa mini,bánh quy,cách làm bánh quy sữa,cách làm bánh quy sữa mini,bánh quy sữa,bánh quy sữa mini,bánh quy,cách làm bánh quy sữa,cách làm bánh quy sữa mini,bánh quy sữa,bánh quy sữa mini,bánh quy,