Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh quy socola nhân truffle hình trái tim

Cách làm bánh quy socola nhân truffle hình trái tim đơn giản tặng người yêu

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Một Valentine đúng nghĩa không thể thiếu những món quà ngọt ngào dành tặng cho “một nửa thân yêu” và bánh quy socola nhân truffle là một gợi ý đầy lý tưởng. Với vẻ bề ngoài đáng yêu, vỏ bánh giòn tan, nhân socola đắng ngọt chắc chắn sẽ khiến ai ai nếm thử cũng thích mê. Vào bếp cùng HAY ĂN xem ngay công thức đơn giản này nhé!

Nguyên liệu làm Bánh quy socola nhân truffle hình trái tim

Bột làm bánh (bột mì số 8) Bột hạnh nhân Bột cacao Socola sữa Socola trắng (để trang trí) Whipping cream Trứng gà Siro bắp Bơ lạt Đường Tinh chất vani Bột dâu tây (để trang trí)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh quy socola nhân truffle hình trái tim

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, , phới trộn, giấy nến, khuôn hình vuông 13.5 x 13.5 cm, khuôn nhỏ hình trái tim...

Cách chế biến Bánh quy socola nhân truffle hình trái tim

  • Đun cách thủy socola

    Cho vào tô 150gr socola sữa, sau đó đặt tô này lên một nồi nước nóng rồi khuấy đều cho tan chảy.

  • Trộn whipping cream và đổ khuôn socola

    Cho vào nồi mới 90ml whipping cream, 6ml siro bắp, nấu hỗn hợp đến khi sôi nhẹ thì tắt bếp.

    Sau đó, bạn đổ hỗn hợp kem tươi, 6gr bơ lạt vào tô socola và khuấy đều cho hòa quyện.

    Lót giấy nến và đổ hỗn hợp vào khuôn, để socola đông qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.

  • Đánh tan bơ lạt

    Tán nhuyễn mịn 55gr bơ lạt, sau đó bạn cho thêm 30gr đường, 13gr trứng gà, 1/4 muỗng cà phê tinh chất vani rồi khuấy đều hỗn hợp.

  • Trộn bột bánh quy

    Rây mịn vào tô bơ 60gr bột làm bánh, 15gr bột hạnh nhân, 12gr bột cacao rồi trộn đều.

    Tiếp theo, gói kín bột bánh trong màng bọc thực phẩm, cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

  • Tạo hình và nướng bánh

    Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 170 độ C trong 15 phút.

    Sau 30 phút, bạn để phần bột vào giữa 2 lớp giấy nến rồi cán mỏng, cho vào ngăn mát tủ lạnh thêm 10 phút nữa.

    Sau 10 phút, dùng khuôn hình trái tim để cắt phần bột bánh rồi xếp vào khay nướng. Tiếp theo, nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ C trong 15 phút.

  • Trang trí bánh quy

    Dùng khuôn trái tim để tạo hình cho phần socola, sau đó đặt miếng socola này vào giữa 2 miếng bánh quy đã nướng.

    Cho socola trắng đã đun chảy vào túi bắt bông kem, bóp socola thành hình sợi lên trên mặt bánh quy, rắc thêm 1 ít bột dâu tây là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Bánh quy có cách tạo hình bắt mắt, đáng yêu, vỏ bánh thì giòn rụm, mềm tan trong miệng hòa quyện cùng socola đắng ngọt, cực kỳ thơm ngon.

Bánh quy socola nhân truffle hình trái tim có cách làm thật đơn giản và trông thật hấp dẫn phải không nào, cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện nhé! Chúc bạn thành công.

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Cooking Tree

Từ khóa: Bánh quy socola nhân truffle hình trái tim,cách làm bánh quy socola nhân truffle,cách làm bánh quy socola hình trái tim,cách làm bánh quy hình trái tim,bánh quy socola nhân truffle hình trái tim,bánh quy hình trái tim,cách làm bánh quy socola nhân truffle,cách làm bánh quy socola hình trái tim,cách làm bánh quy hình trái tim,bánh quy socola nhân truffle hình trái tim,bánh quy hình trái tim,cách làm bánh quy socola nhân truffle,cách làm bánh quy socola hình trái tim,cách làm bánh quy hình trái tim,bánh quy socola nhân truffle hình trái tim,bánh quy hình trái tim,