Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh quy socola candy cane

Cách làm bánh quy socola candy cane đơn giản ngon tuyệt cho lễ Giáng Sinh

  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh quy socola candy cane là một loại bánh quy rất thích hợp cho ngày lễ Giáng Sinh. Vụn kẹo candy cane trên mặt bánh không những tạo hương vị thơm ngon mà còn đem đến màu sắc của mùa lễ hội. Cùng vào bếp với HAY ĂN làm ngay món bánh này cho gia đình cùng thưởng thức nhé.

Nguyên liệu làm Bánh quy socola candy cane

Kẹo cây gậy candy cane (đập vụn) Bột mì đa dụng Bột cacao Baking soda Socola bẻ vụn (loại tùy thích) Socola đen (60% cacao) Bơ lạt Trứng Đường Muối Tinh chất bạc hà

Thông tin về nguyên liệu

Kẹo candy cane là kẹo gì?

Đây là loại kẹo có hình dáng như một cây gậy, là hình ảnh gắn liền với mùa lễ Giáng Sinh. Những cây kẹo này thường có hai màu trắng, đỏ xoắn xen kẽ nhau và có hương vị ngọt, thơm mùi bạc hà.

Nguyên liệu món ăn bánh quy socola candy cane

Dụng cụ thực hiện

Máy đánh trứng, lò nướng, phới đánh trứng, muỗng múc kem, phới dẹt, khay nướng, giấy nến (giấy nướng bánh),...

Cách chế biến Bánh quy socola candy cane

  • Đun chảy bơ và socola

    Cho 120gr socola đen và 113gr bơ lạt vào tô thuỷ tinh, đặt lên một nồi nước sôi, sau đó đun cách thuỷ trên ngọn lửa vừa.

    Dùng phới dẹt khuấy để hỗn hợp nhanh tan và đồng nhất. Sau đó bắc xuống, để nguội.

  • Đánh trứng

    Trong một âu đựng, đập 2 quả trứng cùng 120gr đường.

    Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp đến khi bông nhẹ, xuất hiện nhiều bọt khí nhỏ thì cho 3ml chiết xuất bạc hà và hỗn hợp socola đã đun chảy vào. Tiếp tục đánh hỗn hợp đến khi hoà quyện.

  • Trộn bột khô

    Trong một âu khác, rây 125gr bột mì, 3gr baking soda và 3gr muối rồi dùng phới đánh trứng trộn đều.

  • Trộn hỗn hợp bánh

    Cho một nửa hỗn hợp bột khô vào hỗn hợp socola vừa đánh xong ở bước 2, dùng phới dẹt nhẹ nhàng trộn đều cho bột tan dần.

    Tiếp tục cho một nửa bột mì còn lại và 60gr bột cacao vào, trộn đều cho đến khi hỗn hợp bột hoà quyện.

    Sau cùng, cho 170gr vụn socola vào, đảo đều là xong phần hỗn hợp bánh.

    Mách nhỏ: Chia nhỏ hỗn hợp bột mì giúp bạn dễ trộn và hỗn hợp bánh đồng nhất nhanh hơn.

  • Nướng bánh

    Làm nóng lò nướng ở 165 độ C trước khi nướng bánh 15 - 20 phút.

    Dùng muỗng múc kem múc hỗn hợp bột cho vào khay đã lót sẵn giấy nướng bánh, mỗi viên bột cách nhau khoảng 5cm.

    Đặt vụn kẹo candy cane lên các viên bột. Sau đó cho khay bánh vào lò và nướng ở 165 độ C trong vòng 10 - 15 phút cho đến khi bánh nở hết.

    Mách nhỏ: Trong quá trình nướng, bạn nên dùng khay nướng sáng màu (trừ màu đen) sẽ truyền nhiệt tốt hơn và giúp bánh ít bị cháy.

  • Thành phẩm

    Sau khi bánh chín, lấy bánh ra khỏi lò và làm nguội. Trong lúc bánh còn ấm, có thể đặt thêm vụn kẹo candy cane lên mặt bánh.

    Bánh quy socola candy cane với mùi thơm của bơ, vị đắng của socola và màu sắc đẹp mắt từ kẹo candy cane thật hấp dẫn và độc đáo phải không nào? Hãy cùng vào bếp thực hiện ngay thôi!

Mẹo bảo quản bánh quy

  • Sau khi nướng bánh bạn chờ bánh nguội hẳn rồi cho vào túi ni lông chuyên dùng đựng thực phẩm buộc kín miệng hoặc cho bánh vào hộp đậy kín nắp. Không cất bánh khi còn nóng vì bánh có thể tạo ra hơi ẩm làm bánh nhanh hỏng.
  • Nếu bánh bị ỉu, trước khi sử dụng bạn cho bánh vào lò vi sóng quay ở nhiệt độ trung bình khoảng 5 - 10 phút bánh sẽ giòn trở lại.

Vậy là bánh quy socola candy cane cực thơm ngon và đẹp mắt đã hoàn thành rồi đấy! Cùng vào bếp thử sức làm ngay nhé! Chúc bạn thành công.

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Home Cooking Adventure

Từ khóa: Bánh quy socola candy cane,cách làm bánh quy socola candy cane,cách làm bánh quy candy cane,bánh quy socola candy cane,cách làm bánh quy giáng sinh,ngày lễ tết,cách làm bánh quy socola candy cane,cách làm bánh quy candy cane,bánh quy socola candy cane,cách làm bánh quy giáng sinh,ngày lễ tết,cách làm bánh quy socola candy cane,cách làm bánh quy candy cane,bánh quy socola candy cane,cách làm bánh quy giáng sinh,ngày lễ tết,