Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh quy que chà bông mặn

Cách làm bánh quy que chà bông mặn thơm ngon giòn tan

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nếu đã có phần hơi ngán các món bánh ngọt, bạn có thể thử đổi vị với bánh quy que chà bông mà HAY ĂN giới thiệu ngay sau đây. Món bánh có độ giòn tan, vị mặn vừa phải từ chà bông nên rất dễ ăn, hãy vào bếp thực hiện và nếm thử nhé!

Nguyên liệu làm Bánh quy que chà bông mặn

Bột mì đa dụng (bột mì số 11) Bơ lạt Chà bông Sữa tươi không đường Muối

Nguyên liệu làm bánh quy que chà bông mặn

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, , phới trộn, dao, rây lọc, khay nướng, cây cán bột,...

Cách chế biến Bánh quy que chà bông mặn

  • Trộn bột bánh

    Đầu tiên, tán nhuyễn 30gr bơ lạt để mềm, sau đó rây mịn vào tô thêm 100gr bột mì. Dùng phới trộn đều cho nguyên liệu được hòa quyện đều.

    Kế đến, cho vào 1/4 muỗng cà phê muối, 25gr chà bông và tiếp tục trộn đều cho hòa quyện.

    Cuối cùng, cho từ từ 40ml sữa tươi không đường vào tô rồi trộn đều thêm một lần nữa cho nguyên liệu kết dính.

    Lưu ý: Vì trong công thức có chà bông nên tùy theo độ mặn lạt của chà bông mà bạn có thể tăng giảm lượng muối cần cho vào bột nhé!
  • Nhào bột bánh

    Dùng tay nhào bột khoảng 5 - 7 phút đến khi bột tạo thành khối đồng nhất, không dính tay, có độ mềm dẻo vừa phải là được.

    Tiếp theo, dùng cây cán mỏng khối bột, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút.

  • Tạo hình bánh

    Sau 15 phút, bạn dùng dao cắt bột thành nhiều thanh dài hoặc ngắn rồi dùng nĩa xăm đều dọc theo thân bánh.

  • Nướng bánh

    Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 170 độ C trong 15 phút.

    Kế đến, xếp bánh vào khay nướng, đặt vào rãnh giữa của lò và nướng ở 170 độ C trong 15 phút đến khi bánh vàng là chín.

  • Thành phẩm

    Bánh quy que chà bông giòn rụm, mềm tan trong miệng, khi ăn có vị mặn vừa phải từ chà bông hòa quyện thêm vị bùi bùi từ bột mì, beo béo của bơ lạt, ăn mãi nhưng không có cảm giác ngán.

Mẹo bảo quản bánh

Để bánh nguội hoàn toàn, sau đó bạn cho vào túi cột kín và bảo quản ở nhiệt độ thường. Nếu bảo quản đúng cách, bánh có thể sẽ giữ được độ giòn của bánh từ 2 - 3 tuần.


HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh quy que chà bông mặn thơm ngon, lạ miệng này để đổi vị cho cả nhà nhé! Vào bếp ngay thôi!

Từ khóa: Bánh quy que chà bông mặn,cách làm bánh quy que,bánh quy que chà bông,bánh quy mặn chà bông,bánh quy que chà bông mặn,cách làm bánh quy chà bông,cách làm bánh quy que,bánh quy que chà bông,bánh quy mặn chà bông,bánh quy que chà bông mặn,cách làm bánh quy chà bông,cách làm bánh quy que,bánh quy que chà bông,bánh quy mặn chà bông,bánh quy que chà bông mặn,cách làm bánh quy chà bông,