Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh quy phô mai mặn (bánh quy AFC)

Cách làm bánh quy phô mai mặn (bánh quy AFC) thơm béo giòn xốp dễ làm

  • Chế biến

    35 phút
  • Độ khó

    Dễ

Với công thức làm bánh quy phô mai mặn - bánh quy AFC cùng cách làm vô cùng đơn giản, HAY ĂN tin chắc chắn bạn sẽ thành công ngay mẻ bánh đầu tiên. Nào cùng bắt tay vào bếp làm ngay món bánh đơn giản thơm ngon này nhé.

Nguyên liệu làm Bánh quy phô mai mặn (bánh quy AFC)

Bột mì (bột mì số 11) Trứng gà (lòng đỏ trứng) Bột nổi (baking powder) Hành ngò Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ đường/ hạt nêm/ tiêu xay)

Nguyên liệu làm món bánh quy phô mai mặn (bánh quy AFC)

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, rây, cân tiểu li

Cách chế biến Bánh quy phô mai mặn (bánh quy AFC)

  • Làm bột bánh

    Cho 180gr bột mì vào âu lớn, sau đó bạn xay nhuyễn đường, tiêu xay, hạt nêm rồi cho tất cả vào tô bột, thêm 2gr bột nổi, trộn đều sau đó cho vào rây, rây mịn hỗn hợp.

    Tiếp đến bạn cho vào âu 1 lòng đỏ trứng gà, 100gr bơ lạt và 20ml dầu ăn rồi dùng phới nhẹ nhàng trộn đều hỗn hợp.

    Cho tiếp vào âu 15gr hành ngò đã cắt nhuyễn. Lúc này bột của bạn khá khô và rời rạc.

    Tiếp theo bạn cho từ từ 30ml nước lọc vào. Để tránh để bột bị nhão bạn hãy cho từ từ từng muỗng rồi lấy phới trộn đều nhé.

    Khi bột tạo thành 1 khối dẻo mịn không quá khô cũng không quá nhão là đạt rồi đấy.

    Sau khi trộn bột, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bột rồi để ở ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

    Lưu ý:

    • Bơ khi cho vào bột phải để ở nhiệt độ phòng để bơ mềm dễ tán. Bạn có thể cho 2 lòng đỏ trứng gà để giúp bánh thơm và béo hơn.
    • Bạn có thể thay thế nước lọc bằng sữa tươi để tăng thêm hương vị cho bánh nhé.
  • Tạo hình bánh

    Trước tiên bạn hãy làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C, 2 lửa, 5 phút.

    Bột sau khi được ủ, bạn cán bột thành miếng mỏng khoảng 1cm.

    Rồi dùng dao sắn cắt thành từng miếng chữ nhật. Tuỳ vào sở thích mà bạn có thể cán bột thành bất cứ hình thù nào khác nhé.

    Để tạo hình giống bánh KFC, sau khi tạo hình bột xong, bạn dùng tăm xăm nhỏ trên bề mặt bột nhé.

    Mẹo: Để giúp bột cán không bị dính, bạn hãy bôi một chút dầu ăn lên cây cán bột, ly cán bột và dao sắn.

  • Nướng bánh

    Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ, chế độ 2 lửa và nướng bánh trong vòng 15 - 18 phút.

    Tùy lò nướng mà thời gian nướng có thể khác nhau, tuy nhiên không chênh lệch nhiều. Bạn cũng nên quan sát mặt bánh thường xuyên để bánh tránh bị cháy nhé.

  • Thành phẩm

    Bánh quy mặn AFC giòn tan với vị mặn ngọt hài hoà. Đây chắc hẳn là món bánh ăn vặt yêu thích của khá nhiều người đấy. Với 3 bước rất đơn giản chắc chắn sẽ khiến bạn thành công ngay mẻ bánh đầu tiên đó.

Mẹo thực hiện thành công

  • Bạn có thể thay bột mì số 11 bằng bột mì đa dụng (protein từ 9,5% - 11%)
  • Nếu bạn muốn làm bánh quy mặn để bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho bé, cho mẹ bầu thì có thể trộn thêm với yến mạch, ngũ cốc. Thay lượng nước lọc và dầu ăn bằng sữa tươi và giảm một nửa lượng muối.
  • Để bảo quản bánh được lâu, không bị mềm nên đậy kín hũ đựng bánh.
  • Có thể dùng bơ mặn thay thế muối và hạt nêm
  • Nếu ăn chay bạn có thể bỏ trứng ra khỏi món bánh của mình nhé. Trứng sẽ giúp bánh thơm hơn, tuy nhiên bạn có thể dùng sữa nếu bạn ăn chay nhé.

Trên đây là thông tin về cách làm bánh quy phô mai mặn đơn giản thơm ngon khó cưỡng mà HAY ĂN chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

Từ khóa: Bánh quy phô mai mặn (bánh quy AFC),cách làm bánh quy mặn,cách làm bánh quy AFC,cách làm bánh quy mặn ngon,cách làm bánh quy,vào bếp,cách làm bánh quy mặn,cách làm bánh quy AFC,cách làm bánh quy mặn ngon,cách làm bánh quy,vào bếp,cách làm bánh quy mặn,cách làm bánh quy AFC,cách làm bánh quy mặn ngon,cách làm bánh quy,vào bếp,