Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh quy phô mai hạnh nhân bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh quy phô mai hạnh nhân bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh quy phô mai hạnh nhân vừa ngọt béo, thơm ngon lại có cách làm vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Đây sẽ là món bánh lý tưởng để giải tỏa những cơn thèm ngọt bất chợt của bạn đấy! Vào bếp cùng HAY ĂN ngay nhé!

Nguyên liệu làm Bánh quy phô mai hạnh nhân bằng nồi chiên không dầu

Bột mì đa dụng (bột mì số 11) Bột hạnh nhân Bột phô mai (bột Wakodo của Nhật) Đường bột Bơ lạt Lòng đỏ trứng gà Tinh chất vani Dầu ăn

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh quy phô mai hạnh nhân

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, máy đánh trứng, khuôn tròn đường kính 7cm

Cách chế biến Bánh quy phô mai hạnh nhân bằng nồi chiên không dầu

  • Tán nhuyễn bơ đường

    Cho vào tô 60gr bơ lạt, 40gr đường bột rây mịn rồi dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ vừa đến khi bơ chuyển sang màu vàng nhạt.

    Tiếp theo, cho thêm 1 lòng đỏ trứng, 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani rồi trộn đều cho hòa quyện.

  • Trộn bột bánh

    Cho vào tô mới 50gr bột mì, 50gr bột hạnh nhân, 30gr bột phô mai rồi trộn đều.

    Sau đó, rây hỗn hợp bột vào tô bơ và dùng máy trộn ở tốc độ thấp đến khi hòa quyện.

    Dùng tay nhào sơ cho bột kết dính tạo thành khối.

  • Cán bột

    Cho khối bột vào giữa 2 lớp giấy nến, sau đó dùng cây cán mỏng rồi để vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút cho bột cứng lại.

  • Tạo hình và nướng bánh

    Làm nóng nồi chiên không dầu trước 15 phút ở nhiệt độ 130 độ C.

    Dùng khuôn tròn ấn lên miếng bột để cắt bánh.

    Khuấy tan 1 lòng đỏ trứng gà cùng 1 muỗng cà phê dầu ăn. Nhẹ nhàng quét hỗn hợp này lên mặt bánh rồi dùng nĩa nhọn để vẽ đường lượn sóng.

    Cho bánh vào nồi chiên không dầu và nướng ở 130 độ C trong 8 - 10 phút.

    Mách nhỏ: Nếu bạn dùng lò nướng thì chỉnh nhiệt độ ở 170 độ C rồi nướng từ 8 - 10 phút.
  • Thành phẩm

    Bánh quy phô mai vừa ra lò đã thơm nức mũi, bánh chín tới giòn mềm, tan ngay trong miệng, ngọt béo, bùi bùi, cực kỳ hấp dẫn.

Cách bảo quản bánh

Để bánh nguội hoàn toàn, cho vào túi kín hoặc hộp kín và dùng dần trong 5 - 7 ngày.


Chúc bạn thực hiện thành công món bánh quy phô mai hạnh nhân thơm ngon, béo ngậy này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube SavouryDays Kitchen

Từ khóa: Bánh quy phô mai hạnh nhân bằng nồi chiên không dầu,bánh quy phô mai hạnh nhân,cách làm bánh quy phô mai hạnh nhân,làm bánh quy hạnh nhân phô mai,bánh quy hạnh nhân phô mai,món bánh,bánh quy phô mai hạnh nhân,cách làm bánh quy phô mai hạnh nhân,làm bánh quy hạnh nhân phô mai,bánh quy hạnh nhân phô mai,món bánh,bánh quy phô mai hạnh nhân,cách làm bánh quy phô mai hạnh nhân,làm bánh quy hạnh nhân phô mai,bánh quy hạnh nhân phô mai,món bánh,