Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh quy mứt xoài chua thanh ngọt nhẹ ăn là ghiền
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh quy mứt xoài
Xoài chín Đường cát Sữa tươi Nước cốt chanh Tinh chất xoài Bột mì đa dụng Bột nở Muối Bơ lạt Đường bộtCách chọn mua xoài tươi ngon
- Nên lưu ý chọn loại có da đẹp, không bị sần và bị thâm bầm tím.
- Nên chọn những quả xoài có màu vàng đều, da căng và phần đầu chín vàng, cứng, ấn vào không bị nát, cầm chắc tay.
- Khi chọn, quan sát lớp vỏ của xoài, nên chọn những quá có vết thâm li ti đều trên trái xoài, da căng láng, phần đầu trái không bị teo hoặc nhăn.
- Không nên chọn những quả xanh và nắn mềm tay là quả non.
Các nguyên liệu làm bánh như bột mì đa dụng, bột nở, tinh chất xoài, bơ lạt bạn có thể dễ dàng mua tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị hoặc đặt mua trên các trang thương mại điện tử.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, phới lồng, khuôn nướng bánh, máy đánh trứng, giấy bạc, cán bột,...
Cách chế biến Bánh quy mứt xoài
-
Cắt và xay xoài
Xoài sau khi mua về bạn gọt sạch vỏ rồi thái thành miếng nhỏ.
Sau đó, cho hết thịt xoài vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
-
Sên mứt xoài
Bắc chảo lên bếp, đổ phần xoài đã xay nhuyễn vào.
Thêm vào chảo 100gr đường cát rồi bắt đầu sên xoài trên lửa nhỏ.
Sên xoài cho đến khi mứt xoài cô đặc lại thì bạn tắt bếp.
Mách nhỏ: Khi sên mứt xoài, bạn hãy đảo đều tay để tránh mứt xoài bị cháy khét. -
Trộn bột
Cho 1 muỗng cà phê bột nở vào 200gr bột mì đa dụng rồi dùng phới lồng trộn đều lại với nhau.
-
Đánh bơ
Cho 100gr bơ lạt vào tô, tiếp theo dùng máy đánh trứng đánh cho bơ tan ra.
Sau đó đổ 90gr đường bột vào phần bơ lạt vừa đánh rồi tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh cho cả 2 nguyên liệu quyện vào với nhau.
Cuối cùng cho thêm 1 muỗng canh nước cốt chanh và đánh thêm lần nữa là hoàn thành.
-
Hoàn thành bột
Tiếp tục, bạn đổ phần bột đã chuẩn bị trước đó vào tô bơ lạt.
Dùng máy đánh trứng đánh cho các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau và hơi tơi ra thì bạn đổ vào đó 70ml sữa tươi rồi lại đánh tiếp để tạo thành một khối bột dẻo, khi cầm không dính tay là được.
Để khối bột vừa làm nghỉ trong tủ lạnh 20 - 25 phút.
-
Tạo hình bánh
Sau khoảng 25 phút, bạn lấy bột ra vo thành viên tròn lớn rồi cán mỏng bột thành miếng tròn dẹp.
Dùng khuôn bánh đặt lên bột và bắt đầu tạo hình cho bánh. Xếp tất cả bột vừa được làm xong lên một cái khay nướng bánh đã được chuẩn bị sẵn lớp giấy bạc phía dưới.
Mách nhỏ: Bạn có thể tạo hình tùy theo sơ thích nhé. -
Nướng bánh và hoàn thiện
Bật lò tại nhiệt độ 200 độ C 15 phút trước khi nướng bánh. Đem bánh đi nướng với nhiệt độ 180 độ C hoặc 350 độ F trong 10 -12 phút.
Mứt xoài sau khi được làm lạnh và để nguội bạn đặt nó vào một túi bắt kem.
Sau khi bánh chín, bạn lấy bánh ra khỏi khuôn và đợi nguội lại thì bóp nhân mứt xoài lên mặt trong của bánh và dùng một vỏ bánh nữa đậy lại. Bạn làm tương tự đối với số vỏ bánh còn lại nhé.
Vậy là chiếc bánh quy mứt xoài của chúng ta đã hoàn thành rồi.
-
Thành phẩm
Bánh quy mứt xoài có hình thức đẹp và bắt mắt. Bánh quy giòn tan, béo ngậy, quyện với phần nhân mứt xoài thơm lừng với vị chua ngọt độc đáo. Tất cả đã tạo nên một món bánh quy vô cùng xuất sắc.
Không quá khó để làm nên một món bánh phải không nào! HAY ĂN mong rằng với những chia sẻ từ công thức trên bạn sẽ dễ dàng thực hiện món bánh quy mứt xoài. Chúc bạn thành công!
*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Yum
Từ khóa: Bánh quy mứt xoài,cách làm bánh quy mứt xoài,bánh quy mứt xoài,cách làm bánh quy xoài,bánh quy xoài,bánh quy,cách làm bánh quy mứt xoài,bánh quy mứt xoài,cách làm bánh quy xoài,bánh quy xoài,bánh quy,cách làm bánh quy mứt xoài,bánh quy mứt xoài,cách làm bánh quy xoài,bánh quy xoài,bánh quy,