Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh quy mứt dâu bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh quy mứt dâu bằng nồi chiên không dầu thơm ngon giòn rụm

  • Chuẩn bị

    2 giờ
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Món bánh quy mứt dâu thơm ngon, giòn giòn vị dâu lạ miệng thật hấp dẫn cho gia đình. Hãy để chuyên mục Vào bếp của HAY ĂN bật mí cho bạn cách làm ngay sau đây!

Nguyên liệu làm Bánh quy mứt dâu bằng nồi chiên không dầu

Bơ lạt (để mềm ở nhiệt độ phòng) Đường (đường bột càng tốt) Bột mì đa dụng Mứt dâu Muối Chiết xuất va-ni

Hình nguyên liệu:

Nguyên liệu món ăn bánh quy mứt dâu bằng nồi chiên không dầu

Dụng cụ thực hiện:

Nồi chiên không dầu, tô,...

Cách chế biến Bánh quy mứt dâu bằng nồi chiên không dầu

  • Tán nhuyễn bơ

    Cho 115gr bơ lạt (để mềm ở nhiệt độ phòng) và 60gr đường vào tô, dùng que đánh trứng đánh cho hỗn hợp đều nhau, đường tan hết, thêm khoảng 1gr chiết xuất va-ni, 1/4 muỗng cà phê muối.

    Đánh đều tay cho hỗn hợp bông lên, nhạt màu là được.

    Mẹo nhỏ:

    • Bơ lạt bạn nên cắt thành miếng nhỏ để đánh bông với đường nhanh và đều hơn.
    • Bơ lạt cần để mềm ở nhiệt độ phòng nhưng không đến mức mềm nhão hay chảy nước.
    • Bạn lưu ý đánh bơ cho kỹ vì bánh nở và có độ xốp là nhờ bọt khí trong bơ đánh bông.

  • Trộn bột bánh

    Rây vào tô hỗn hợp bơ 130gr bột mì đa dụng, trộn đều cho hỗn hợp đều nhau, không còn vón cục nữa là được.

    Bột có kết cấu hơi ướt, bạn cho bột vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 - 2 tiếng trước khi tạo hình.

    Lưu ý:

    • Bạn chỉ trộn bột cho bột quyện vào bơ thành 1 khối thì dừng lại, không trộn bột quá kỹ bánh sẽ bị rời rạc.
    • Nếu bột quá ướt có thể do bơ của các bạn bị mềm quá, hoặc thao tác lâu làm bơ bị chảy hoặc cũng có thể do loại bột sử dụng có độ hút nước kém. Bạn khắc phục bằng cách cho thêm từ từ bột khô (hoặc để bột vào tủ lạnh cho bơ cứng lại).
    • Bột quá khô cứng và bết lại có thể do bạn sử dụng nhiều bột mì dẫn tới bột không đủ độ kết dính. Bạn có thể khắc phục bằng cách cho thêm từ từ từng chút một dầu ăn và trộn tới khi được hỗn hợp vừa ý.
  • Tạo hình bánh

    Lấy bột ra khỏi tủ lạnh, nặn bột thành từng viên tròn nhỏ vừa ăn như hình.

    Đặt bột bánh lên giấy nến để chống dính. Dùng đầu đũa ấn nhẹ một lỗ nhỏ giữa bánh để có chỗ cho nhân mứt dâu vào.

    Cho mứt dâu vào túi bắt kem rồi bơm mứt dâu vào các ô nhỏ đã làm.

    Mẹo nhỏ: Bạn nên xếp bánh xa nhau một chút để bánh sau khi nướng, nở ra không bị dính vào nhau.

  • Nướng bánh

    Cho bánh vào nồi chiên không dầu và nướng khoảng 12 phút ở nhiệt độ 175 độ C cho bánh chín hoàn toàn.

  • Thành phẩm

    Bánh quy mứt dâu thơm ngon ngon với hương vị thơm thơm của dâu, béo béo của bơ thật hấp dẫn đúng không nào? Cùng vào bếp thực hiện ngay nhé!

Mẹo thực hiện thành công:

  • Không cho bánh vào túi nilon để bảo quản khi bánh còn ấm, bánh có thể tạo ra hơi nước, khi bọc kín lại sẽ dễ làm bánh bị ẩm mốc và nhanh hỏng. Hãy đợi cho bánh nguội hẳn và bọc kín lại bằng nilon (loại chuyên bọc thực phẩm), cột kín lại, không để không khí lọt vào.
  • Sau khi bọc kín, bạn nên lưu giữ bánh ở nơi khô thoáng và mát mẻ trong phòng. Nếu nhiệt độ quá nóng, bạn có thể bỏ vào tủ lạnh.
  • Bạn nên làm bánh theo đúng tỉ lệ hướng dẫn để bánh ngon.

Chúc bạn thực hiện thành công món bánh quy mứt dâu thơm ngon, siêu đơn giản này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube Ăn Sạch Sống Khỏe

Từ khóa: Bánh quy mứt dâu bằng nồi chiên không dầu,bánh quy mứt dâu bằng nồi chiên không dầu,cách làm bánh quy mứt dâu bằng nồi chiên không dầu,bánh quy mứt dâu,bánh quy,món bánh,bánh quy mứt dâu bằng nồi chiên không dầu,cách làm bánh quy mứt dâu bằng nồi chiên không dầu,bánh quy mứt dâu,bánh quy,món bánh,bánh quy mứt dâu bằng nồi chiên không dầu,cách làm bánh quy mứt dâu bằng nồi chiên không dầu,bánh quy mứt dâu,bánh quy,món bánh,