Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh quy mochi socola chip thơm ngon đơn giản dễ dàng
Chuẩn bị
45 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh quy mochi socola chip
Bột mì đa dụng (bột mì số 11) Bột nếp Bột bắp Bột cacao Dầu dừa Bơ lạt Socola chips Đường nâu Đường trắng Sữa tươi không đường Muối nở (baking soda) Trứng gà Muối Tinh chất vaniCách chế biến Bánh quy mochi socola chip
-
Làm socola chip
Đun chảy socola đen, sau đó cho vào túi bắt kem.
Tiếp theo, bạn bóp lên giấy nến nhiều chóp nhỏ tương đương với kích thước socola chip rồi để yên cho socola cứng lại.
Mách nhỏ: Nếu bạn có sẵn socola chips thì có thể bỏ qua bước này. -
Đánh bông bơ
Tán nhuyễn mịn 113gr bơ lạt để mềm, sau đó bạn cho vào 70gr đường nâu, 15gr đường trắng rồi khuấy đều đến khi bơ bông trắng.
Tiếp theo, bạn cho vào 1 quả trứng gà, 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani và tiếp tục khuấy đều đến khi hỗn hợp đặc sệt.
Mẹo kết hợp đường nâu và đường trắng tạo kết cấu bánh chuẩn ngon:
- Đường nâu sẽ giúp cho bánh có độ ngọt, mềm xốp, thơm hơn. Đường trắng sẽ giúp cho bánh đạt được độ giòn cứng. Do đó, bạn nên kết hợp cả 2 loại đường với định lượng trên để bánh có kết cấu ngon hơn.
- Trường hợp nếu bạn thiếu 1 trong 2 loại đường thì có thể dùng thay thế cho nhau với định lượng tương đương. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến kết cấu của bánh khác đi.
-
Trộn bột bánh quy
Cho vào tô 160gr bột mì rây mịn, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê muối nở rồi trộn đều.
Sau đó, bạn cho hỗn hợp bột khô vào hỗn hợp bơ và trộn đều cho hòa quyện.
Khi hỗn hợp hòa quyện, bạn cho thêm 15gr bột cacao rây mịn rồi tiếp tục trộn đều.
Tiếp theo, cho vào 40gr socola chips, trộn đều thêm 1 lần nữa là hoàn tất.
Cuối cùng, dùng màng bọc thực phẩm phủ kín sát mặt bột, cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 30 phút đến 1 tiếng.
-
Làm nhân bánh mochi
Cho vào tô 70gr bột nếp, 20gr bột bắp, 15gr đường, 140ml sữa tươi không đường rồi khuấy đều đến khi hỗn hợp mịn mượt.
Bọc kín tô bằng màng bọc thực phẩm, sau đó quay lò vi sóng ở mức 800W trong 1 phút 30 giây.
Sau 1 phút 30 giây, bạn trộn đều bột bánh và tiếp tục quay thêm 1 phút 30 giây nữa là chín.
Khi bột chín, bạn cho vào 20gr dầu dừa rồi dùng tay nhào bột cho dầu dừa hòa quyện.
Mách nhỏ: Nếu bạn không có lò vi sóng thì có thể hấp bột trong vòng 30 phút trên lửa vừa nhé! -
Tạo hình bánh
Chia bột bánh quy thành nhiều phần, mỗi phần 20gr rồi vo tròn.
Đối với phần bánh mochi, bạn cũng chia thành nhiều phần với trọng lượng 10gr rồi vo tròn.
Dùng tay miết dẹt phần bột bánh quy, sau đó cho nhân mochi vào giữa, túm gọn mép bột lại và vo tròn, ấn hơi dẹt.
Tiếp theo, dùng 1 ít socola chips để đính lên trên mặt bánh.
-
Nướng bánh
Làm nóng lò nướng 2 lửa ở nhiệt độ 180 độ C.
Cho bánh vào lò, nướng ở 180 độ C, rãnh giữa trong 9 - 10 phút đầu.
Sau đó, bạn hạ nhiệt độ lò xuống 160 độ C và nướng thêm 3 - 4 phút nữa.
-
Thành phẩm
Bánh sau khi hoàn thành có lớp vỏ mềm xốp, ngọt đắng vị cacao và béo ngậy vị bơ, nhân bên trong thì dẻo dai bùi bùi, vừa lạ miệng lại vô cùng thơm ngon.
Cách bảo quản bánh
Để bánh nguội hoàn toàn, cho vào hộp hoặc túi kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 3 - 5 ngày. Khi ăn chỉ cần hâm nóng trong lò vi sóng khoảng 5 giây là được.
HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh quy mochi socola chip thơm ngon, lạ miệng cho cả nhà nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Sukie's Kitchen
Từ khóa: Bánh quy mochi socola chip,bánh quy nhân mochi,cách làm bánh quy mochi,bánh quy mochi,cách làm bánh quy nhân mochi,làm bánh quy nhân mochi,bánh quy nhân mochi,cách làm bánh quy mochi,bánh quy mochi,cách làm bánh quy nhân mochi,làm bánh quy nhân mochi,bánh quy nhân mochi,cách làm bánh quy mochi,bánh quy mochi,cách làm bánh quy nhân mochi,làm bánh quy nhân mochi,