Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh quy mè đen hấp

Cách làm bánh quy mè đen hấp truyền thống thơm ngon bổ dưỡng

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Mè đen là một nguyên liệu rất tốt cho sức khỏe và thường được dùng nhiều trong nấu ăn bởi hương vị bùi thơm đặc trưng. Cùng Điện máy XANH vào bếp học ngay món bánh quy mè đen dẻo mềm, hấp dẫn để làm phong phú thêm thực đơn nhà bạn nhé!

Nguyên liệu làm Bánh quy mè đen hấp

Giò sống chay Bột nếp lọc Nấm mèo trắng (băm nhuyễn) Củ năng (băm nhỏ) Cà rốt (băm nhỏ) Nấm hương (băm nhỏ) Mè đen rang Dầu ăn Hạt nêm Hành boa rô (băm nhỏ) Đường Tiêu Dầu mè Ngò rí băm

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm món bánh quy mè đen hấp

Cách chế biến Bánh quy mè đen hấp

  • Trộn bột bánh

    Cho vào tô 250gr bột nếp lọc, 130ml nước sôi. Khi nước đỡ nóng, bạn dùng tay nhào sơ để bột kết dính.

  • Nhào bột bánh

    Sau đó, bạn cho thêm 2.5gr hạt nêm, 2 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh mè đen rang chín rồi tiếp tục nhồi đến khi bột tạo thành khối dẻo, mịn.

    Đậy bột lại rồi để nghỉ 15 phút.

  • Xào nhân thịt

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh hành boa rô băm nhỏ rồi phi thơm.

    Sau đó, bạn cho thêm 50gr củ năng, 30gr cà rốt, 3 tai nấm hương, 5 tai nấm mèo trắng, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 7.5gr hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê dầu mè, 15gr ngò rí băm. Đảo đều cho nguyên liệu và gia vị hòa quyện.

    Tiếp theo, cho vào 150gr giò sống chay, đảo đều cho phần nhân chín đều rồi tắt bếp.

    Mách nhỏ: Việc xào chín phần nhân trước sẽ giúp cho thời gian hấp bánh rút ngắn lại.
  • Đóng bánh

    Chia phần vỏ bánh và phần nhân ra thành nhiều phần rồi vo viên, mỗi phần sẽ có kích thước tương đương với 1 quả chanh.

    Dùng tay miết hơi dẹt phần bột, cho nhân vào giữa, túm gọn mép rồi vo tròn.

    Áo bánh bằng một lớp bột gạo khô, cho vào khuôn rồi ấn chặt tạo hình.

  • Hấp bánh

    Bắc một nồi nước lên bếp rồi nấu sôi.

    Khi nước sôi, bạn xếp bánh vào xửng rồi đặt lên nồi nước, đậy nấp và hấp chín trong 10 phút.

    Lưu ý:

    • Bạn nhớ lót bánh bằng 1 lớp lá chuối hoặc phết dầu ăn vào xửng để chống dính nhé!
    • Trong quá trình hấp, bạn nhớ thỉnh thoảng mở nắp để xả hơi nước nhé vì việc làm này sẽ giúp định hình bánh đẹp hơn.
  • Thành phẩm

    Bánh quy sau khi hoàn thành dẻo mềm, thoang thoảng mùi thơm từ mè đen, bùi vị, giòn giòn từ củ năng, ngọt thanh vị nấm và đậm vị vừa ăn.

Chúc bạn thực hiện thành công món bánh quy mè đen thơm ngon, hấp dẫn này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Mon Ngon Moi Ngay

Từ khóa: Bánh quy mè đen hấp,bánh quy mè đen,bánh quy mè đen dẻo,cách làm bánh quy mè đen,làm bánh quy mè đen,món bánh,bánh quy mè đen,bánh quy mè đen dẻo,cách làm bánh quy mè đen,làm bánh quy mè đen,món bánh,bánh quy mè đen,bánh quy mè đen dẻo,cách làm bánh quy mè đen,làm bánh quy mè đen,món bánh,