Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh quy mè đen bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh quy mè đen bằng nồi chiên không dầu cực dễ dàng, tiện lợi

 • Chuẩn bị

  30 phút
 • Chế biến

  10 phút
 • Độ khó

  Dễ

Bánh quy mè đen giòn thơm, bùi béo hấp dẫn đem đến cho bạn một món bánh vừa ngon lại còn bổ dưỡng. Chỉ tích tắc trong 10 phút cùng chiếc nồi chiên không dầu nhỏ gọn là bạn đã có ngay mẻ bánh hấp dẫn rồi. Cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện nhé!

Nguyên liệu làm Bánh quy mè đen

Bột mì đa dụng Bột nở Mè đen Trứng gà Đường Dầu ăn

Cách chọn mua trứng gà tươi sạch, chất lượng

 • Vỏ trứng: Nên chọn trứng có lớp phấn mỏng màu trắng ở bên ngoài, sờ vào có cảm giác ram ráp hoặc nặng tay vì đây là trứng mới. Nếu vỏ trứng nhẵn bóng, sáng hoặc có vết rạn nứt là trứng để lâu trong ổ, không được ngon.
 • Lắc nhẹ: Cầm quả trứng để lên tai và lắc nhẹ, nếu có tiếng động là trứng cũ, để lâu ngày. Nếu không nghe mà lắc thấy trứng chuyển động mạnh là trứng hỏng, đang ấp dở,...
 • Không nên mua khi thấy trứng có dấu hiệu bị nứt vỏ vì vi khuẩn dễ xâm nhập vào hoặc có dấu hiệu nổi mốc trắng.

Nguyên liệu làm bánh quy mè đen

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, , muỗng, cây cán bột, khuôn cutter,...

Cách chế biến Bánh quy mè đen

 • Trộn hỗn hợp nguyên liệu

  Đầu tiên, cho vào tô 1 quả trứng gà, 10ml dầu ăn, 20gr đường rồi khuấy đều cho tan.

  Lấy 1 tô khác, bạn cho vào 150gr bột mì, 2gr bột nở, 20gr mè đen và trộn đều.

 • Nhào bột

  Tiếp theo, bạn cho phần bột khô vào tô trứng rồi trộn đều cho nguyên liệu được kết dính với nhau. Sau đó, dùng tay nhào đến khi bột tạo thành khối đồng nhất và không dính tay.

  Kế đến, dùng cây cán mỏng khối bột rồi dùng khuôn ấn mạnh để tạo hình.

 • Nướng bánh

  Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút. Sau đó, xếp bánh vào nồi và nướng 10 phút ở 160 độ C là hoàn tất.

 • Thành phẩm

  Bánh quy mè đen có màu vàng nâu, cắn vào giòn rụm, sau đó mềm tan trong miệng để lại hương vị bùi bùi, béo béo cùng chút thơm nhẹ từ mè, đảm bảo ngon hết chỗ chê.

Những chiếc bánh quy me đen bằng nồi chiên không dầu giòn rụm, thơm béo này có cách làm thật đơn giản đúng không nào? HAY ĂN chúc bạn thành công nhé!

Huyền Trang

https://www.facebook.com/TrangCTH268

Từ khóa: Bánh quy mè đen bằng nồi chiên không dầu,cách làm bánh quy mè đen,bánh quy mè đen,cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu,làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu,bánh quy mè,cách làm bánh quy mè đen,bánh quy mè đen,cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu,làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu,bánh quy mè,