Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh quy mặn nướng bằng chảo chống dính

Cách làm bánh quy mặn không cần lò nướng thơm ngon giòn tan

  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    1 giờ 15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh quy giòn tan, thơm lừng, beo béo, mặn mặn là món bánh ưa thích của nhiều người. Đặc biệt, món bánh quy mặn còn có thể nướng bằng chảo chống dính vô cùng đơn giản, vào bếp với HAY ĂN làm bánh theo công thức bên dưới nhé!

Nguyên liệu làm Bánh quy mặn nướng bằng chảo chống dính

Trứng gà Bột mì Muối Men instant Bột phô mai Baking soda Đường bột Dầu ăn Mè đen Mè trắng Rong biển vụn ăn liền

Hình nguyên liệu

Một số nguyên liệu chính

Dụng cụ thực hiện

Chảo chống dính, , rây,...

Cách chế biến Bánh quy mặn nướng bằng chảo chống dính

  • Trộn bột bánh

    2 quả trứng gà đập vào trong tô. Tiếp theo rây 200gr bột mì vào tô trứng, thêm vào 3gr men instant, 1gr baking soda, 3gr muối, 3gr đường bột, 3gr bột phô mai, 15gr dầu ăn.

    Bạn dùng que trộn bột trộn cho các nguyên liệu hòa quyện đều với nhau.

  • Nhào bột bánh

    Tiếp theo bạn đeo bao tay, nhồi bột liên tục đến khi bột quyện thành khối mềm dẻo, sờ không còn dính tay.

    Đậy kín tô bột bằng khăn ẩm, ủ từ 60 - 90 phút cho bột nở gấp đôi.

  • Cán bột và tạo hình bánh

    Sau khi ủ bột bạn cắt bột thành 3 phần đều nhau.

    Lấy mỗi phần bột đặt vào giấy nến chống dính rồi gấp giấy lại, cán bột qua lớp giấy chống dính đến khi bột mỏng dẹp còn khoảng 2 mm.

    Tiếp theo bạn gỡ giấy nến chống dính ra, rắc đều lên trên mặt bột một ít rong biển sợi ăn liền, mè trắng, mè đen.

    Bạn lại gấp giấy nến che lên mặt bột, cán thêm vài lần để rong biển, mè dính chắc vào bột. Sau đó bạn gỡ giấy nến ra, dùng dụng cụ cắt gợn sóng cắt bột thành từng miếng dạng chữ nhật nhỏ.

    Cuối cùng dùng nĩa đâm lên mặt bột tạo thành các lỗ nhỏ đều nhau.

  • Nướng bánh bằng chảo

    Đặt chảo lên bếp, làm nóng chảo rồi hạ lửa nhỏ, cho bánh vào nướng đến khi bánh vàng giòn, lật mặt bánh để bánh chín đều ngon.

  • Thành phẩm

    Bánh quy giòn rụm, thơm lừng, beo béo, mặn mặn, ăn nhiều mà không ngán như các loại bánh quy ngọt khác. Ăn bánh kèm một ít trà nóng hoặc nước ngọt có ga là ngon nhất nhé!

Cách bảo quản bánh

Sau khi nướng bánh xong bạn chờ bánh nguội hoàn toàn rồi cho vào túi ni lông cột kín miệng hoặc cho vào hộp đậy kín nắp. Không cất bánh khi còn nóng vì bánh sẽ bị hấp hơi làm bánh ỉu và nhanh hư.

Bảo quản bánh ở nhiệt độ phòng 1 tuần, ngăn mát tủ lạnh 1 tháng, ngăn đông tủ lạnh 3 tháng.

Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có những chiếc bánh quy mặn thơm ngon mà không cần lò nướng. Chúc các bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Bếp Sợ Mèo

Từ khóa: Bánh quy mặn nướng bằng chảo chống dính,cách làm bánh quy mặn bằng chảo chống dính,làm bánh quy không cần lò nướng,bánh quy mặn,bánh quy,món bánh,cách làm bánh quy mặn bằng chảo chống dính,làm bánh quy không cần lò nướng,bánh quy mặn,bánh quy,món bánh,cách làm bánh quy mặn bằng chảo chống dính,làm bánh quy không cần lò nướng,bánh quy mặn,bánh quy,món bánh,