Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh quy khoai tây keto không đường

Cách làm bánh quy khoai tây keto không đường thơm ngon giòn tan dễ làm

  • Chế biến

    1 giờ 20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh quy khoai tây keto không đường vừa thơm ngon, giòn tan lại vừa tốt cho sức khỏe, thật hấp dẫn đúng không nào? Hãy vào bếp thực hiện món bánh ngon này ngay nhé!

Nguyên liệu làm Bánh quy khoai tây keto không đường

Khoai tây Bơ lạt Bột mì đa dụng Bột bắp Baking soda (muối nở) Muối

Cách chọn mua khoai tây ngon:

  • Chọn củ có màu vàng không chọn củ có màu trắng vì nó không đủ độ ngọt ngon và ít chất dinh dưỡng.
  • Không chọn củ khoai tây đã mọc mầm, lớp da bên ngoài đã chuyển sang màu xanh, những củ này rất độc, hại cho sức khỏe của mọi người.
  • Nên mua những củ khoai tây cầm chắc tay, nặng, vỏ trơn nhẵn, lành lặn, không có chấm, sâu, mắt đen trên vỏ, không bị thối rữa, có nước chảy ra ngoài.
  • Tránh mua những củ vỏ bị nhăn, ấn vào vỏ thấy mềm, đa số các củ này là cũ để lâu, héo, không còn nhiều dưỡng chất bên trong, vị nhạt.
  • Không mua khoai tây bị trầy xước, vì các củ này nếu không ăn ngay thì chúng sẽ nhanh bị hư thối và khi đặt cạnh với các củ lành lặn cũng sẽ làm cho các củ này bị lây, thối rữa không ăn được.
  • Chọn các củ không có vết lõm quá sâu để việc sơ chế trước khi nấu nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Nguyên liệu làm bánh quy khoai tây keto

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, , giấy nến, máy xay, nồi

Cách chế biến Bánh quy khoai tây keto không đường

  • Sơ chế khoai tây

    Khoai tây bạn đem rửa sạch, bóc vỏ, rồi sau đó đem rửa sạch để cho ráo nước.

    Cách gọt khoai tây không bị thâm đen và mẹo làm trắng lại khoai tây thâm đen:

    • Sau khi gọt vỏ và cắt miếng vừa ăn, ngâm khoai vào thau nước có pha 2 - 3 muỗng canh giấm (hoặc chanh). Để khoai tây ngập trong nước vài phút rồi vớt ra, rửa lại với nước rồi sử dụng.
    • Ngâm khoai tây đã gọt vỏ vào nước cũng giúp tránh được tình trạng khoai tây bị ngả màu và sử dụng ngay khoai tây để tránh khoai bị nhạt.
    • Nếu lỡ để khoai bị thâm đen, bạn gọt lớp thâm đen đó đi và ngâm vào nước, khoai tây sẽ trắng và dùng được như bình thường. Cách khác là bạn cho khoai tây vào nồi rồi đổ ngập sữa, bắt lên bếp đun trong vài phút thì khoai tây của bạn sẽ trắng lại.
  • Hấp và nghiền khoai tây

    Cho khoai tây vào hấp cách thủy khoảng 15 - 20 phút hoặc luộc cho khoai tây chín mềm ra là được.

    Cho bơ lạt vào một chén nhỏ, ngâm chén vào nước nóng trong nồi hấp vài phút cho bơ tan chảy hoàn toàn.

    Cho khoai tây đã hấp mềm ra tô, dùng nĩa dằm nhuyễn khoai ra hoặc bạn cũng có thể cho khoai vào máy xay xay nhuyễn.

  • Trộn bột bánh

    Rây vào tô 100g bột mì, bột bắp 25g, 1g baking soda, 1g muối, trộn đều.

    Cho khoai tây đã nghiền nhuyễn vào tô qua một rây lọc, miết khoai tây xuống rây để bánh được mịn nhất có thể, trộn đều hỗn hợp.

    Chia bơ thành 3 - 4 phần bằng nhau, cho từng phần bơ đã làm nóng chảy vào tô bột rồi trộn đều.

    Khi cho hết bơ vào rồi thì dùng tay nhồi cho khối bột hòa quyện, mịn, dẻo, bột không dính tay là đạt. Lúc mới nhồi, bột sẽ hơi rời rạc, nhồi kỹ một lúc, bột sẽ hòa quyện và đều màu. Đậy kín bột rồi ủ bột 10 phút.

    Mẹo nhỏ: Khi dùng tay nhào bột, nếu bột khô cứng khó nhồi thì bạn có thể cho vào hỗn hợp bột một ít dầu ăn.

  • Tạo hình bánh

    Lót phía dưới một lớp giấy nến để chống dính.

    Bột sau khi đã nhồi bạn đem ra đặt trên giấy nến rồi dùng cán bánh cán mỏng bột dày khoảng 2mm. Sau đó dùng dao cắt bột thành những hình chữ nhật vừa ăn.

    Dùng nĩa đâm các lỗ nhỏ trên mặt bánh để trang trí cũng như giúp bánh không bị phồng to lên khi nướng. Cầm nĩa dựng đứng lên và đâm các lỗ nhỏ giúp bánh trông đẹp mắt hơn cầm nĩa ngang.

    Mẹo nhỏ:

    • Nếu bạn không có chày, bạn có thể dùng 1 cái chai thủy tinh dày, thân trơn láng để cán mỏng bột.
    • Phần rìa bánh không đẹp mắt bạn có thể cắt bỏ đi để miếng bánh vuông vức, thơm ngon.

    Mẹo cắt bánh đẹp mắt:

    • Bạn không dùng dao cắt bánh bằng cách kéo một đường từ đầu đến cuối miếng bột. Như vậy sẽ làm rìa bánh bị răng cưa, không đẹp mắt. Bạn cắt bánh bằng cách ấn dao xuống bột và nhấc lên. Bạn cắt như vậy cho đến hết phần bột.
  • Nướng bánh

    Làm nóng lò trước 20 phút, nhiệt độ 170 độ C cho nhiệt lò ổn định.

    Xếp bánh đã cắt ra khay đã lót sẵn giấy nến. Cho khay bánh vào lò, nướng 15 - 20 phút ở nhiệt độ 170 độ C cho đến khi bánh vàng đều.

    Bánh nướng xong, bạn để nguyên khay bánh cho nguội bớt và cứng lại rồi mới di chuyển bánh lên trên (rack) giá đỡ và để nguội hoàn toàn.

    Mẹo nhỏ: Bạn nên xếp bánh xa nhau một chút để bánh sau khi nướng, nở ra không bị dính vào nhau.

  • Thành phẩm

    Bánh quy khoai tây keto không đường vừa thơm ngon, giòn tan lại vừa tốt cho sức khỏe, thật hấp dẫn đúng không nào? Hãy cùng thưởng thức món bánh ngon này ngay nhé!

Mẹo thực hiện thành công:

Mỗi loại lò có đều có mức chênh lệch nhiệt nướng khác nhau. Bạn có thể khắc phục để nướng bánh chín ngon hơn bằng cách dùng nhiệt kế lò hoặc là theo dõi bánh thường xuyên để điều chỉnh mức nhiệt, thời gian nướng và rãnh nướng phù hợp.

Cách bảo quản bánh quy thơm ngon giòn lâu​:

Bánh bỏ trong túi hoặc hộp kín, có thêm túi hút ẩm có thể dùng trong 2 - 3 tuần.Bạn nên làm bánh theo đúng tỉ lệ hướng dẫn để bánh giòn ngon.

Bánh quy khoai tây keto thật đơn giản dễ thực hiện lại còn rất ngon nữa. Bạn còn chờ gì mà không thử vào bếp thực hiện ngay nào.

*Nguồn hình ảnh và công thức tham khảo từ: kênh youtube Nhung Cooking

Từ khóa: Bánh quy khoai tây keto không đường,cách làm bánh quy khoai tây,bánh quy khoai tây,bánh quy keto,bánh quy,vào bếp,cách làm bánh quy khoai tây,bánh quy khoai tây,bánh quy keto,bánh quy,vào bếp,cách làm bánh quy khoai tây,bánh quy khoai tây,bánh quy keto,bánh quy,vào bếp,