Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh quy khoai lang không béo thơm ngon giòn rụm dễ làm
Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh quy khoai lang
Khoai lang hấp Bột nếp Sữa tươi Đường Mật ongCách chọn khoai lang ngon, không sượng
- Mua những củ khoai lang có bề ngoài lành lặn, không bị nứt, sứt mẻ. Cầm khoai lên thấy nặng tay, cứng, không bị dập.
- Cẩn thận khi thấy khoai có màu đen hoặc bị rỗ, đó là dấu hiệu cho thấy khoai lang đã hỏng.
- Chọn những củ khoai có dáng tròn lẳn hoặc thuôn dài, không có eo, hõm, bóp nhẹ thấy không quá cứng, những củ này thường ít xơ, nhiều bột và ăn rất ngọt.
- Càng không nên chọn củ quá nhỏ, dài, có eo hay hõm vì sẽ có nhiều xơ.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Bánh quy khoai lang
-
Nghiền khoai lang
Cho vào tô 125gr khoai lang hấp rồi dùng nĩa nghiền nhuyễn mịn.
-
Trộn bột bánh
Cho thêm vào tô khoai 40ml sữa tươi, 20gr đường, 30gr mật ong, 90gr bột nếp.
Dùng phới trộn đều đến khi hỗn hợp bột tạo thành khối dẻo mịn.
-
Tạo hình bánh
Chia bột thành nhiều phần và vo tròn.
Tiếp theo, dùng tay ấn hơi dẹt viên bột rồi dùng tăm ấn lên bề mặt để tạo các đường sọc.
-
Nướng bánh
Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút, sau đó bạn cho bánh vào nướng 15 phút ở 180 độ C.
-
Thành phẩm
Bánh quy có lớp vỏ ngoài mềm xốp, nhân bên trong thì dai nhẹ từ bột nếp, bùi ngọt vị khoai lang, cực kỳ dễ ăn.
HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh quy khoai lang không béo thơm ngon nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Feedy Món Ăn Ngon
Từ khóa: Bánh quy khoai lang,bánh quy khoai lang,cách làm bánh quy khoai lang,làm bánh quy khoai lang,bánh quy giảm cân,cách làm bánh quy không béo,bánh quy khoai lang,cách làm bánh quy khoai lang,làm bánh quy khoai lang,bánh quy giảm cân,cách làm bánh quy không béo,bánh quy khoai lang,cách làm bánh quy khoai lang,làm bánh quy khoai lang,bánh quy giảm cân,cách làm bánh quy không béo,