Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh quy khoai lang ăn dặm cho bé

Cách làm bánh quy khoai lang ăn dặm cho bé bằng nồi chiên không dầu

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh quy khoai lang ăn dặm giòn tan trong miệng, có vị bùi bùi và ngọt tự nhiên từ khoai lang, đem đến một món bánh vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng cho trẻ nhỏ. Hãy vào bếp cùng HAY ĂN xem ngay công thức thực hiện nhé!

Nguyên liệu làm Bánh quy khoai lang ăn dặm cho bé

Khoai lang Bột mì hữu cơ Bột bắp hữu cơ Baking powder hữu cơ (bột nở hữu cơ) Dầu olive (loại dành riêng cho trẻ) Sữa công thức Lòng đỏ trứng gà Sữa công thức (sữa bột dùng cho trẻ hoặc sữa mẹ)

Cách chọn mua khoai lang ngon

  • Mua những củ khoai lang có bề ngoài lành lặn, không bị nứt, sứt mẻ. Cầm khoai lên thấy nặng tay, cứng, không bị dập.
  • Cẩn thận khi thấy khoai có màu đen hoặc bị rỗ, đó là dấu hiệu cho thấy khoai lang đã hỏng.
  • Chọn những củ khoai có dáng tròn lẳn hoặc thuôn dài, không có eo, hõm, bóp nhẹ thấy không quá cứng, những củ này thường ít xơ, nhiều bột và ăn rất ngọt.
  • Càng không nên chọn củ quá nhỏ, dài, có eo hay hõm vì sẽ có nhiều xơ.

Những điều cần lưu ý khi làm bánh cho trẻ

  • Bánh dành cho trẻ từ 9 tháng trở lên và dùng trong bữa ăn phụ hoặc chia nhỏ trong các bũa ăn chính.
  • Chọn mua khoai và bột mì hữu cơ chất lượng để làm bánh cho trẻ.
  • Không sử dụng đường và quá nhiều muối cho trẻ dưới 1 năm tuổi.

Nguyên liệu làm bánh quy khoai lang ăn dặm cho bé

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, , phới trộn, nồi, dao...

Cách chế biến Bánh quy khoai lang ăn dặm cho bé

  • Hấp và nghiền khoai lang

    Bào vỏ khoai lang, rửa sạch rồi cắt khúc. Sau đó, bạn cho vào nồi hấp chín trong 15 phút.

    Tiếp theo, dùng nĩa tán nhuyễn mịn khoai lúc còn nóng.

  • Trộn bột bánh

    Đánh tan lòng đỏ trứng gà rồi trộn đều với 30ml dầu olive.

    Cho vào tô: 120gr bột mì và bột bắp rây mịn, phần khoai lang vừa tán nhuyễn, hỗn hợp trứng rồi trộn đều.

    Sau đó, cho thêm 40ml sữa công thức, 3gr baking powder rồi dùng tay nhào bột đến khi tạo thành khối dẻo mịn.

  • Tạo hình bánh

    Cán mỏng khối bột rồi dùng dao lượn sóng để chia thành nhiều miếng bánh vừa ăn.

    Tiếp theo, dùng nĩa để xăm lên mặt bánh.

  • Nướng bánh

    Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 170 độ C trong 15 phút.

    Phủ giấy nến lên vỉ nướng rồi xếp bánh lên trên. Sau đó, nướng bánh ở 170 độ C từ 18 - 20 phút.

    Mách nhỏ: Nếu muốn bánh giòn hơn, bạn có thể trở mặt bánh và nướng thêm 5 phút nhé!
  • Thành phẩm

    Bánh quy khi ăn giòn tan trong miệng, bùi bùi, ngọt nhẹ vị khoai lang, vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng.

Cách bảo quản bánh

Cho bánh vào hũ kín, bảo quản ở nhiệt độ thường trong 1 tuần.


HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh quy khoai lang ăn dặm cho bé nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube HOA RÉ

Từ khóa: Bánh quy khoai lang ăn dặm cho bé,bánh quy khoai lang ăn dặm,cách làm bánh quy khoai lang ăn dặm,làm bánh quy khoai lang ăn dặm,làm bánh ăn dặm,bánh ăn dặm,bánh quy khoai lang ăn dặm,cách làm bánh quy khoai lang ăn dặm,làm bánh quy khoai lang ăn dặm,làm bánh ăn dặm,bánh ăn dặm,bánh quy khoai lang ăn dặm,cách làm bánh quy khoai lang ăn dặm,làm bánh quy khoai lang ăn dặm,làm bánh ăn dặm,bánh ăn dặm,