Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh quy kẹo gương

Cách làm bánh quy kẹo gương thơm ngon giòn rụm cho ngày lễ Tết

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Đổi vị cho mâm bánh ngày Tết của gia đình bạn bằng một món bánh quy kẹo gương vừa thơm ngon lại vô cùng đẹp mắt. Nhìn khá công phu nhưng cách làm lại cực kỳ đơn giản, nhanh chóng, hãy vào bếp ngay cùng HAY ĂN nhé!

Nguyên liệu làm Bánh quy kẹo gương

(để mềm) Bột mì số 8 Đường xay Trứng gà Kẹo cứng Muối

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh quy kẹo gương

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, máy đánh trứng, phới trộn

Cách chế biến Bánh quy kẹo gương

  • Tán nhuyễn bơ

    Cho vào tô 50gr bơ, 36gr đường xay rồi tán nhuyễn.

    Khuấy tan 1 quả trứng gà, sau đó cho vào tô cùng 1gr muối. Dùng máy đánh trứng trộn đều hỗn hợp cho mịn mượt, hòa quyện.

    Mách nhỏ:

    • Bơ cần để mềm ở nhiệt độ phòng, dùng tay ấn vào có độ mềm vừa đủ nhưng không đến mức mềm nhão hoặc chảy nước.
    • Cần đánh kỹ bơ vì bánh nở và có độ xốp hay không là nhờ bọt khí trong bơ khi đánh bông.
  • Trộn bột bánh

    Cho vào tô bơ 120gr bột mì rồi trộn đều đến khi bột hòa quyện, tạo thành khối.

    Dàn đều bột trong màn bọc thực phẩm và cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

  • Tạo hình bánh

    Cho khối bột vào giữa 2 tấm giấy nến, dùng cây cán mỏng bột với độ dày khoảng 0.5cm.

    Dùng khuôn lớn ấn mạnh lên miếng bột để tạo hình. Sau đó, dùng khuôn nhỏ hơn ấn tạo hình ở phía trong.

    Lưu ý: Không cán quá mỏng sẽ khó tạo hình.
  • Nướng bánh

    Làm nóng lò trước ở 165 độ C trong 10 phút.

    Lót giấy nến và xếp bánh vào khay, nướng bánh ở 165 độ C từ 15 - 20 phút.

  • Làm kẹo gương

    Cho kẹo vào bên trong túi zip, sau đó dùng chày giã nhuyễn kẹo.

    Cho kẹo vào phần tạo hình nhỏ của bánh, sau đó nướng lần 2 ở nhiệt độ 140 độ C trong 8 - 10 phút.

    Lưu ý:

    • Chọn loại kẹo càng trong, bánh sẽ nướng càng đẹp.
    • Tùy từng loại kẹo mà độ tan chảy nhanh hoặc chậm và nhiệt độ nướng cũng khác nhau. Bạn có thể thử ở nhiệt độ 100 độ C trước, sau đó quan sát độ chảy của kẹo và tăng nhiệt độ lên từ từ (cao nhất là 140 độ C).
  • Thành phẩm

    Bánh quy có cách tạo hình bắt mắt, lớp vỏ giòn tan trong miệng, phần kẹo chua chua ngọt ngọt, khá lạ miệng lại vô cùng thơm ngon.

Cách bảo quản bánh

Cho bánh vào hộp kín và bảo quản bánh ở nhiệt độ dưới 25 độ C.

Bánh quy kẹo tráng gương vừa đẹp mắt vừa thơm ngon, lạ miệng, hãy vào bếp thực hiện ngay nhé! HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Star Anise

Từ khóa: Bánh quy kẹo gương,bánh quy kẹo gương,cách làm bánh quy kẹo gương,làm bánh quy kẹo gương,cách làm bánh quy kẹo,món bánh,bánh quy kẹo gương,cách làm bánh quy kẹo gương,làm bánh quy kẹo gương,cách làm bánh quy kẹo,món bánh,bánh quy kẹo gương,cách làm bánh quy kẹo gương,làm bánh quy kẹo gương,cách làm bánh quy kẹo,món bánh,