Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh quy hạt óc chó thơm ngon giòn rụm bổ dưỡng
Chuẩn bị
20 phútChế biến
35 phútĐộ khó
Dễ
Bánh quy hạt óc chó giòn xốp, ngọt béo, thơm lừng vị bơ, vừa ngon lại vô cùng bổ dưỡng nên rất thích hợp để biếu người thân. Hãy cùng Điện máy XANH vào bếp thực hiện ngay món bánh hấp dẫn này nhé!
Nguyên liệu làm Bánh quy hạt óc chó
Bột mì đa dụng (bột mì số 11) Hạt óc chó Bơ lạt Đường Trứng gà Muối Muối nở (baking soda)Cách chọn mua hạt óc chó ngon
- Hạt óc chó có nhiều loại khác nhau như hạt óc chó Úc, Mỹ, Anh, Trung Quốc, Việt Nam,... Do đó, tùy theo yêu cầu sử dụng khác nhau mà bạn cần lưu ý khi lựa chọn.
- Hạt óc chó rất dễ tươm dầu khi gặp khí hậu nóng và lúc này sẽ có vị rất khó ăn. Chính vì vậy, bạn nên mua hạt óc chó ở những nơi uy tín, nhập hàng liên tục hoặc cho thử để kiểm tra chất lượng hạt bên trong.
- Nên chọn những hạt óc chó còn nguyên vẹn phần vỏ, không bị sứt mẻ.
- Ngoài ra, chọn hạt có kích thước to vì chúng thường ngon và có vị bùi thơm.
- Ưu tiên chọn những hạt cầm lên thấy nặng tay, vì thường bên trong sẽ đầy ruột và chắc hơn những hạt nhẹ.
- Đối với hạt óc chó đã bóc vỏ: Nên chọn những loại chắc thịt, nhân đầy, có màu trắng sữa. Bên cạnh đó, phần nhân phải còn nguyên vẹn lớp vỏ lụa và không bị chảy dầu.
- Nếu được dùng thử, bạn nên chọn những hạt còn cứng, giòn không nên chọn loại bị ỉu, mềm hay bị mọt mốc.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Bánh quy hạt óc chó
-
Đánh bông bơ đường
Cho vào tô 120gr bơ lạt, 80gr đường rồi dùng máy đánh trứng đánh cho hòa quyện.
-
Đánh bông bơ với trứng
Đánh tan 1 quả trứng gà, sau đó cho từng ít một vào phần bơ và đánh đến khi bơ bông nổi.
-
Trộn bột bánh
Chia 200gr bột mì ra làm 2 phần, cho từng phần vào phần bơ đã đánh bông rồi dùng máy trộn đều với tốc độ thấp.
Cho thêm 1/2 muỗng cà phê muối nở rây mịn vào hỗn hợp bột rồi tiếp tục trộn cho bơ và bột hòa quyện.
-
Trộn bột bánh với hạt óc chó
Cho 40gr hạt óc chó giã nhuyễn vào hỗn hợp bột rồi dùng phới dẹt trộn đều.
Sau đó, bọc kín bột rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng.
-
Tạo hình và nướng bánh
Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 170 độ C trong 15 phút.
Sau 1 tiếng, lấy bột ra rồi vo tròn thành nhiều viên nhỏ. Tiếp theo, áo đều viên bột qua 80gr hạt óc chó cắt vụn.
Xếp bánh lên khay đã lót giấy nến, dùng tay đè hơi dẹt bánh rồi nướng lần 1 ở lửa trên nhiệt độ 170 độ C, lửa dưới 150 độ C trong 15 phút.
Sau đó, nướng lần 2 ở lửa trên nhiệt độ 150 độ C, lửa dưới 130 độ C trong 20 phút là hoàn tất.
-
Thành phẩm
Bánh quy hạt óc chó giòn xốp, thơm nức mũi mùi bơ, ngọt béo bùi vị đặc trưng từ hạt óc chó, cắn một miếng là mê tít!
Cách bảo quản bánh
Để bánh nguội hoàn toàn, cho vào túi kín, bảo quản nơi thoáng mát trong vòng 1 tháng.
Với công thức đơn giản chia sẻ từ Điện máy XANH, hi vọng các bạn có thể thực hiện thành công món bánh quy hạt óc chó thơm ngon, bổ dưỡng này nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Món Ngon Nhà Làm TV
Từ khóa: Bánh quy hạt óc chó,bánh quy hạt óc chó,cách làm bánh quy hạt óc chó,làm bánh quy hạt óc chó,bánh quy,món bánh,bánh quy hạt óc chó,cách làm bánh quy hạt óc chó,làm bánh quy hạt óc chó,bánh quy,món bánh,bánh quy hạt óc chó,cách làm bánh quy hạt óc chó,làm bánh quy hạt óc chó,bánh quy,món bánh,