Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh quy hạt điều thơm ngon giòn rụm cho ngày Tết
Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Bánh quy giòn tan, ngọt béo kết hợp cùng vị hạt điều bùi bùi chắc chắn sẽ khiến cho những tín đồ hảo ngọt thích mê ngay từ lần đầu nếm thử. Hãy cùng Điện máy XANH vào bếp làm ngay món bánh này cho gia đình cùng thưởng thức nhé!
Nguyên liệu làm Bánh quy hạt điều
Bột mì số 13 Hạt điều (để xay) Hạt điều (để trang trí) Bơ Bột nở Đường xay Bột quế Trứng gàCách chế biến Bánh quy hạt điều
-
Xay mịn hạt điều
Cho 200gr hạt điều vào máy sinh tố rồi xay nhuyễn mịn.
-
Trộn bột bánh
Cho vào tô 300gr bột mì số 13, hạt điều xay, 1 muỗng canh bột nở, 1 muỗng canh bột quế rồi trộn đều.
-
Tán nhuyễn bơ
Cho vào tô mới 200gr bơ, 100gr đường xay, dùng máy đánh trứng trộn đều đến khi hỗn hợp mịn mượt.
Cho thêm 1 quả trứng rồi tiếp tục trộn đều.
Mách nhỏ: Bạn có thể tán nhuyễn bơ và trộn bằng muỗng. -
Trộn bột với bơ
Cho phần bột bánh vào tô bơ và trộn đều cho nguyên liệu hòa quyện.
-
Tạo hình bánh
Lấy một ít bột bánh vo tròn, ấn hơi dẹt rồi đặt hạt điều lên trên mặt.
-
Nướng bánh
Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 150 độ C trong 10 phút, sau đó cho bánh vào nướng 20 phút.
-
Thành phẩm
Bánh quy khi hoàn thành giòn tan, thơm ngọt ngất ngây cùng chút bùi bùi, béo nhẹ từ hạt điều tươi thơm ngon.
Chúc bạn thực hiện thành công món bánh quy hạt điều giòn rụm, béo bùi này nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Feedy Món Ăn Ngon
Từ khóa: Bánh quy hạt điều,bánh hạt điều,bánh quy hạt điều,cách làm bánh quy hạt điều,cách làm bánh quy,món bánh,bánh hạt điều,bánh quy hạt điều,cách làm bánh quy hạt điều,cách làm bánh quy,món bánh,bánh hạt điều,bánh quy hạt điều,cách làm bánh quy hạt điều,cách làm bánh quy,món bánh,