Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh quy hạt cà phê

Cách làm bánh quy hạt cà phê thơm ngon, đơn giản, dễ làm

  • Chế biến

    1 giờ 30 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Bánh quy là một món bánh ngon đã quá quen thuộc với mọi người. Hãy cùng vào bếp biến tấu bánh quy thành món bánh ngon với hình dáng hạt cà phê vừa ngon vừa lạ này nhé!

Nguyên liệu làm Bánh quy hạt cà phê

Cà phê đen hòa tan Nước nóng Bơ lạt (để mềm ở nhiệt độ phòng) Đường bột Trứng gà Bột mì (số 11) Bột cacao nguyên chất

Nguyên liệu làm bánh quy hạt cà phê

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, que đánh trứng

Cách chế biến Bánh quy hạt cà phê

  • Pha cà phê

    Cho bột cà phê đen uống liền vào li.

    Pha cafe với 8ml nước nóng, khuấy tan cafe rồi để nguội hoàn toàn.

  • Làm bột bánh

    Cho bơ vào âu.

    Sau đó, rây 70 gram đường bột cho mịn vào âu, dùng que đánh trứng khuấy đều theo một chiều cho đến khi bơ và đường hòa quyện.

    Tiếp theo, tách 1 quả trứng gà để lấy lòng đỏ, cho lòng đỏ trứng vào âu bơ, khuấy đều cho hỗn hợp mịn như hình.

    Cho toàn bộ chỗ nước cafe đã nguội hoàn toàn vào âu bơ, khuấy đều tay cho hỗn hợp đều.

    Hỗn hợp cà phê và bơ đã hòa tan đều vào nhau.

    Rây thêm 120 gram bột mì và 12 gram bột cacao cho vào âu, dùng phới trộn đều hỗn hợp bột bánh.

    Khi bột đã quyện gần hết với bơ thì bạn dùng tay trộn cho bột và bơ quyện thành 1 khối mềm dẻo, khô ráo, bột không dính tay, cũng không bị nứt khi tạo hình.

    Mẹo nhỏ:

    • Nếu không có đường bột (đường icing), bạn có thể dùng đường cát trắng rồi xay mịn. Đường cát bình thường cũng có thể sử dụng được, tuy nhiên, thời gian đánh trộn bơ với đường sẽ khá lâu.
    • Bạn chỉ trộn bột bằng cách bóp cho bột quyện vào bơ thành 1 khối thì dừng lại, không phải nhào bột.
    • Nếu bột quá ướt có thể do bơ của các bạn bị mềm quá, hoặc thao tác lâu làm bơ bị chảy hoặc cũng có thể do loại bột sử dụng có độ hút nước kém. Bạn khắc phục bằng cách cho thêm từ từ bột khô (hoặc để bột vào tủ lạnh cho bơ cứng lại).
    • Ngược lại nếu bột quá khô, bở thì bạn đánh tan thêm một lòng đỏ trứng nữa và cho thêm từ từ và trộn đều cho tới khi bột đạt.
  • Tạo hình bánh

    Bạn chia bột thành các phần bằng nhau. Nặn thành viên hình tròn hơi thuôn ở hai đầu to khoảng đầu ngón tay trỏ để tạo hình hạt cà phê cho bánh.

    Sau đó, bạn dùng phần lưng dao ấn nhẹ vào viên bột tạo thành một đường lõm giữa bột giống như hình hạt cafe.

    Tương tự, bạn làm cho hết phần bột bánh.

    Xếp bánh đã được tạo hình vào khay có lót sẵn giấy nến.

  • Nướng bánh

    Làm nóng lò ở 165 độ C, hai lửa khoảng 15 phút

    Sau đó, cho bánh vào lò và nướng bánh ở 165 độ C trong khoảng 15 – 17 phút.

    Khi bánh chín, bạn lấy bánh ra khỏi lò và để nguội.

    Lưu ý: Nhiệt nướng của mỗi loại lò có thể không giống nhau, bạn nên theo dõi và nếu có vấn đề thì cần điều chỉnh lại theo tình hình của bánh. Ví dụ khi thấy bánh quá khô là do nướng lâu quá, cần giảm thời gian và có thể tăng nhiệt. Nếu bên trong bánh còn ẩm là do nhiệt khá cao và nướng thiếu thời gian. Bạn tham khảo và điều chỉnh lại cho bánh ngon.

  • Thành phẩm

    Bánh quy hạt cà phê vừa thơm ngon, hấp dẫn với vị giòn tan, thơm nồng hương cà phê lại thêm vẻ ngoài thật bắt mắt, xinh xắn đáng yêu. Bánh không những ăn ngon mà bạn cũng có thể dùng làm quà tặng cho bạn bè và người thân nữa đấy.

Làm bánh quy hạt cà phê thật đơn giản dễ thực hiện lại còn rất ngon nữa. Bạn còn chờ gì mà không thử vào bếp thực hiện ngay nào.

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ savourydays.com.

Từ khóa: Bánh quy hạt cà phê,bánh quy hạt cà phê,cách làm bánh quy hạt cà phê,bánh quy,vào bếp,bánh quy hạt cà phê,cách làm bánh quy hạt cà phê,bánh quy,vào bếp,