Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh quy hạt cà phê thơm ngon, đơn giản, dễ làm
Chế biến
1 giờ 30 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh quy hạt cà phê
Bột mì đa dụng (hoặc bột mì số 13) Bột bắp Bột cà phê nguyên chất (5 - 7gr) Bột cacao (khoảng 12 - 15gr) Bơ lạt Sữa tươi Đường bột Lòng đỏ trứng gàCách chọn mua nguyên liệu chất lượng
Bột mì đa dụng là gì? Nơi mua bột mì đa dụng uy tín
- Bột mì đa dụng (hay bột mì số 11) là loại bột có hàm lượng protein cao khoảng 11.5 - 12% và thường được dùng làm các loại bánh dai như bánh mì, bánh gối hay bánh pizza. Lượng protein cao trong bột sẽ kết hợp tốt với men nở tạo nên độ dai của bánh khi hoàn thành.
- Bạn có thể dễ dàng tìm mua bột mì đa dụng tại các cửa tiệm tạp hóa, siêu thị, cửa hàng Bách hóa XANH hoặc mua trực tuyến trên trang web hayan.vn.
Bột cacao là bột gì? Mua bột cacao ở đâu?
- Bột cacao là loại bột được sản xuất từ hạt của quả cacao. Bột có màu nâu đậm, hương thơm nồng nàn, vị đăng đắng, bùi bùi.
- Có 2 loại bột cacao trên thị trường: loại pha sẵn và loại nguyên chất. Tùy vào sở thích và mục đích sử dụng mà người dùng có thể tùy ý lựa chọn loại bột phù hợp cho mình.
- Bạn có thể mua bột cacao chất lượng tại các cửa hàng thực phẩm, hệ thống siêu thị uy tín trên thị trường hoặc tại các cửa hàng của Bách hóa XANH.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Bánh quy hạt cà phê
-
Chuẩn bị hỗn hợp bơ và cà phê
Đầu tiên, bạn hòa tan 1 muỗng cà phê bột cà phê nguyên chất với 50ml sữa tươi nóng.
Sau đó, bạn cho vào tô mới: 75gr bơ lạt, 55gr đường bột rồi khuấy đều đến khi đường tan, hỗn hợp mịn mượt. Tiếp theo, cho vào thêm 1 lòng đỏ trứng gà, hỗn hợp cà phê và trộn đều 1 lần nữa.
-
Chuẩn bị bột bánh quy
Tiếp theo, bạn rây mịn vào tô bơ: 125gr bột mì, 25gr bột bắp, 1 muỗng canh bột cacao rồi trộn đều cho nguyên liệu kết dính.
Lúc này, bạn dùng tay nhào đều phần bột khoảng 3 - 5 phút đến khi tạo thành khối dẻo mịn, không dính tay là được. Sau đó, bọc kín bột lại và để nghỉ 30 phút.
-
Tạo hình hạt cà phê cho bánh
Chia bột ra làm những viên nhỏ khoảng từ 6 - 8gr/ 1 viên, sau đó dùng tay nắn thành hình oval.
Kế tiếp, dùng dao ấn vào giữa bánh tạo hình hạt cà phê. Để bánh giữ được hình dáng sau khi nướng, khi tạo hình xong, bạn cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh trong 20 phút nhé.
-
Nướng bánh quy
Bật trước lò nướng ở nhiệt độ 150 độ trong 10 phút để làm nóng lò.
Sau 10 phút, cho bánh vào lò nướng ở khay giữa và nướng ở 165 - 170 độ C trong vòng 20 - 25 phút tùy thuộc vào bạn thích ăn vừa hay giòn.
-
Thành phẩm
Bánh quy hạt cà phê nhỏ xinh, đáng yêu và thơm nức mũi, cắn thử 1 miếng giòn rụm, bùi ngọt, béo béo cùng chút đắng nhẹ rất là vừa ăn.
Dùng bánh kèm với chút sữa tươi hay cà phê thì còn gì bằng đúng không nào!
Mẹo thực hiện thành công
- Dùng bột cacao nguyên chất không đường thì bánh sẽ càng có vị ngon hơn, không dùng loại cacao sữa hay bột milo có đường nhé.
- Nên sử dụng bơ lạt để bánh có được mùi thơm béo và không nên dùng bơ thực vật (magarine). Khi thực hiện, bơ cần để mềm ở nhiệt độ phòng, nhưng không được chảy.
- Không nên xếp bánh gần nhau, vì khi nướng chín bánh sẽ nở to và dính vào nhau.
- Mỗi loại lò có đều có mức chênh lệch nhiệt nướng khác nhau. Bạn có thể khắc phục để nướng bánh chín ngon hơn bằng cách dùng nhiệt kế lò hoặc là theo dõi bánh thường xuyên để điều chỉnh mức nhiệt, thời gian nướng và rãnh nướng phù hợp.
- Bạn nên làm bánh theo đúng tỉ lệ hướng dẫn để bánh giòn ngon.
- Để bảo quản bánh, bạn nên để bánh nguội hoàn toàn và bỏ trong túi hoặc hộp kín. Ngoài ra, nên để bánh ở những nơi khô ráo, thoáng mát và tránh những nơi ẩm ướt nhé.
Làm bánh quy hạt cà phê thật đơn giản dễ thực hiện lại còn rất ngon nữa. Bạn còn chờ gì mà không thử vào bếp thực hiện ngay nào. HAY ĂN chúc bạn thành công nhé!
Từ khóa: Bánh quy hạt cà phê,bánh quy hạt cà phê,cách làm bánh quy hạt cà phê,bánh quy,vào bếp,bánh quy hạt cà phê,cách làm bánh quy hạt cà phê,bánh quy,vào bếp,cách làm bánh quy hạt cà phê,bánh quy hạt cà phê,bánh quy,cà phê,