Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh quy hạnh nhân lát cho ngày Tết thêm rôm rả
Chuẩn bị
10 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh quy hạnh nhân lát
Hạnh nhân lát Bột hạnh nhân Bột mì đa dụng Muối Bơ lạt Đường bột Lòng trắng trứngCách chọn mua hạnh nhân ngon
- Hạt hạnh nhân ngon theo quan sát thì rất ít hạt bị hư, không có vết đen, vết nứt, hay nấm, côn trùng. Lớp vỏ ngoài nguyên vẹn, có màu nâu vàng đều đặc trưng, mặt vỏ không bị nhăn.
- Bạn nên chọn hạt căng tròn đều, lớp vỏ mỏng của nhân không bị tróc, không vỡ.
- Hạnh nhân chất lượng sẽ có mùi thơm đặc trưng, cảm giác nhẹ, không có sự lẫn lộn mùi chua hay ẩm ướt. Hạt có vị béo bùi, kết cấu giòn nhẹ, không gắt, không nồng, không bị nhiễu hoặc không quá nhạt hay có dấu hiệu lợ vị, chua.
- Và cuối cùng, bạn nên kiểm tra thật kĩ nhãn mác, mã vạch, nơi sản xuất, hạn sử dụng,… Nếu các thông tin trên không có hoặc không rõ ràng, bị tẩy xóa thì tốt nhất bạn không nên mua.
Dụng cụ thực hiện
Lò nướng, giấy nến, phới….
Cách chế biến Bánh quy hạnh nhân lát
-
Trộn hỗn hợp bơ và lòng trắng trứng
Đun chảy 50 gr bơ lạt.
Cho vào tô 2 lòng trắng trứng, 120 gr đường bột, dùng phớt đánh đều cho tan đường, tiếp đến bạn cho 50 gr bơ lạt (đun chảy) vào đánh cùng.
-
Trộn bột
Bạn rây 30 gr bột mì đa dụng cho vào hỗn hợp bơ lòng trắng trứng, bạn cho thêm 1/4 muỗng cà phê muối, 5 gr bột hạnh nhân và đánh đều đến khi bột sánh lại, bạn cho tiếp 250 gr hạnh nhân lát vào và trộn đều.
-
Nướng bánh
Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 170 độ C trong 10 phút.
Sau đó bạn cho bột vào khay có lót giấy nến, rồi dàn đều bột ra khay và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 8 phút.
-
Sấy bánh
Bánh nướng xong, bạn lấy bánh ra, dùng dao cắt bánh thành những miếng vừa ăn. Sau đó bạn xếp bánh lên vỉ, cho vào lò nướng để sấy bánh ở 110 độ C trong 20 phút.
-
Thành phẩm
Sau khi sấy bánh xong bạn lấy bánh ra để nguội là có thể mời cả nhà thưởng thức được rồi đấy.
Bánh vàng giòn, thơm nức mũi, khi ăn thì có vị béo ngọt quyện cùng chút bùi bùi của hạnh nhân thật là hấp dẫn.
Mẹo thực hiện thành công
- Mỗi loại lò có đều có mức chênh lệch nhiệt nướng khác nhau. Bạn có thể khắc phục để nướng bánh chín ngon hơn bằng cách dùng nhiệt kế lò hoặc là theo dõi bánh thường xuyên để điều chỉnh mức nhiệt, thời gian nướng và rãnh nướng phù hợp.
- Không cho bánh vào túi nilon để bảo quản khi bánh còn ấm, bánh có thể tạo ra hơi nước, khi bọc kín lại sẽ dễ làm bánh bị ẩm mốc và nhanh hỏng. Hãy đợi cho bánh nguội hẳn và bọc kín lại bằng nilon (loại chuyên bọc thực phẩm), cột kín lại, không để không khí lọt vào.
- Sau khi bọc kín, bạn nên lưu giữ bánh ở nơi khô thoáng và mát mẻ trong phòng. Nếu nhiệt độ quá nóng, bạn có thể bỏ vào tủ lạnh. Bánh có thể dùng từ 2 - 3 ngày nếu bảo quản kín nhé.
- Bạn nên làm bánh theo đúng tỉ lệ hướng dẫn để bánh ngon.
- Bạn phải nướng cho hạnh nhân chín để tránh bị ngộ độc do chất độc trong hạt hạnh nhân sống gây ra.
Bánh quy hạnh nhân lát vừa thơm ngon giòn rụm lại đơn giản dễ làm. Hy vọng với công thức của HAY ĂN sẽ giúp bạn thành công trong lần thực hiện đầu tiên.
Từ khóa: Cách làm bánh quy hạnh nhân,Cách làm bánh quy hạnh nhân,bánh quy hạnh nhân,cách làm bánh quy,bánh quy,món bánh.,Cách làm bánh quy hạnh nhân,bánh quy hạnh nhân,cách làm bánh quy,bánh quy,món bánh.,Cách làm bánh quy hạnh nhân,bánh quy hạnh nhân,cách làm bánh quy,bánh quy,món bánh.,