Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh quy hành kẹp nougat trứng muối thơm ngon khó cưỡng
Chuẩn bị
5 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh quy hành kẹp nougat trứng muối
Bánh quy Bơ lạt Lòng đỏ trứng muối chín Đường Sữa bột Kẹo marshmallow Hành lá cắt nhỏHình nguyên liệu
Cách chế biến Bánh quy hành kẹp nougat trứng muối
-
Trộn hỗn hợp bơ hành
Cho vào tô 30gr bơ lạt đun chảy, 5gr đường, 2 cây hành lá cắt nhỏ rồi khuấy đều cho đường tan.
-
Quết bơ bánh quy
Dùng cọ phết 1 lớp mỏng hỗn hợp bơ hành lên từng miếng bánh quy.
Tiếp theo, bạn rắc thêm 1 ít hành lên mặt bánh, sau đó áp chảo bánh trên lửa nhỏ đến khi mặt bánh khô và hơi vàng lại là được.
Mách nhỏ: Bạn có thể sấy bánh bằng lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 10 phút. Nếu sử dụng nồi chiên không dầu thì bạn nên hạ nhiệt độ thấp hơn 1 tí khoảng 130 - 140 độ C.
Xem thêm: Cách làm bánh quy bơ không cần lò nướng
-
Làm nhân nougat trứng muối
Tán nhuyễn mịn 45gr lòng đỏ trứng muối đã làm chín qua rây.
Bắc chảo lên bếp, cho vào 30gr bơ lạt và đun chảy trên lửa nhỏ. Sau đó, cho thêm 90gr kẹo marshmallow, đảo đều đến khi kẹo tan chảy hoàn toàn.
Khi kẹo tan chảy, bạn cho thêm phần trứng muối rồi trộn đều cho hòa quyện.
Cuối cùng, cho vào 9gr sữa bột, tiếp tục trộn cho hỗn hợp kẹo hòa quyện, hơi đặc sệt là được.
Mách nhỏ:
- Nên nấu hỗn hợp bơ và marshmallow trên lửa nhỏ nhất.
- Nên dùng bếp điện hoặc bếp hồng ngoại để nấu, không nên dùng bếp gas vì sẽ khiến hỗn hợp bị nhanh cháy, thành phẩm bị chai cứng.
- Nên dùng chảo chống dính để nấu kẹo để kẹo không bị dính chảo.
-
Kẹp bánh
Cho hỗn hợp kẹo trứng muối vào túi bắt bông kem, sau đó bạn bơm kem vào giữa mặt trong của bánh quy.
Tiếp theo, đặt một miếng bánh quy khác lên phần kẹo này, để bánh nguội hoàn toàn là có thể thưởng thức.
Mách nhỏ: Để phần kẹo hơi nguội 1 tí sẽ giúp cho việc bơm nhân dễ dàng hơn, vì lúc này kẹo sẽ hơi đặc nên không bị chảy dàn ra ngoài. -
Thành phẩm
Món bánh quy có lớp vỏ giòn thơm nức mũi mùi bơ hành, bùi bùi beo béo hòa quyện cùng nhân kẹo dai mềm ngọt nhẹ, mằn mặn vị đặc trưng từ trứng muối, cực kỳ thơm ngon lại không hề bị ngán.
Cách bảo quản bánh
Cho bánh vào túi kín hoặc hộp kín, bảo quản ở nhiệt độ thường, thoáng mát từ 1 - 2 tuần.
HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh quy hành kẹp nougat trứng muối thơm ngon khó cưỡng này nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Sukie's Kitchen
Từ khóa: Bánh quy hành kẹp nougat trứng muối,bánh quy hành kẹp nougat trứng muối,bánh quy kẹp kẹo nougat,bánh quy nougat trứng muối,cách làm bánh quy nougat trứng muối,bánh quy nougat trứng muối,bánh quy hành kẹp nougat trứng muối,bánh quy kẹp kẹo nougat,bánh quy nougat trứng muối,cách làm bánh quy nougat trứng muối,bánh quy nougat trứng muối,bánh quy hành kẹp nougat trứng muối,bánh quy kẹp kẹo nougat,bánh quy nougat trứng muối,cách làm bánh quy nougat trứng muối,bánh quy nougat trứng muối,