Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm bánh quy gừng thơm lừng mừng Giáng Sinh

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Bánh quy gừng là một loại bánh không thể thiếu trong mùa Giáng Sinh. Vào đêm Noel se lạnh còn gì tuyệt vời hơn nhâm nhi một ít bánh quy gừng bên tách trà nóng hổi. Dưới đây, HAY ĂN sẽ cùng bạn vào bếp loại bánh quy thơm ngon này nhé!

Nguyên liệu làm Bánh quy gừng

Bột mì Bột quế Bột gừng Baking soda Bơ nhạt Đường nâu Mật ong Trứng gà Muối Đường bột Màu thực phẩm Lòng trắng trứng gà

Nguyên liệu làm bánh quy gừng

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, máy đánh trứng, rây bột, cây cán bột, tô, túi bắt kem, giấy nến, khuôn bánh,...

Cách chế biến Bánh quy gừng

  • Trộn bột

    Trộn đều bột mì, bột quế, bột gừng, baking soda lại cho đều.

    Đánh đều 85 gram bơ lạt với 50 gram đường nâu. Sau đó thêm vào 50 gram mật ong đánh đều.

    Thêm 1 quả trứng gà vào bột trộn đều.

  • Cán bột và nướng bánh

    Cho lần lượt 1 ít bột khô vào bơ trứng, trộn đều rồi nhồi thành 1 khối mịn. Sau đó, bọc kín rồi cho vào tủ lạnh ít nhất 2 tiếng.

    Cán bột dày khoảng 0.5 cm rồi dùng khuôn cắt bánh quy tạo hình tuỳ ý. Đem nướng bánh ở nhiệt độ 165 độ C trong 12 - 15 phút.

  • Làm kem trang trí

    Đánh mịn 150 gram đường bột với 1 lòng trắng trứng.

    Chia hỗn hợp thành 3 phần đều nhau rồi pha màu thực phẩm tuỳ thích.

    Cho vào túi bắt kem rồi trang trí bánh tuỳ ý.

  • Thành phẩm

    Những chiếc bánh quy giòn rụm, thơm lừng được trang trí đẹp mắt rất thích hợp để nhâm nhi cùng bình trà nóng trong đêm Giáng Sinh giá lạnh.

Công thức dễ làm, nguyên liệu rẻ tiền, dễ tìm nhưng có thể tạo ra những chiếc bánh quy gừng vô cùng đẹp mắt. Chúc các bạn thành công!

Từ khóa: Bánh quy gừng,cách làm bánh quy gừng,bánh quy gừng,cách làm bánh quy,làm bánh bằng lò nướng,bánh quy,vào bếp,cách làm bánh quy gừng,bánh quy gừng,cách làm bánh quy,làm bánh bằng lò nướng,bánh quy,vào bếp,