Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

2 cách làm bánh quy gừng thơm lừng đơn giản mừng Giáng Sinh

Vào đêm Noel se lạnh, còn gì tuyệt vời hơn khoảnh khắc ngồi trò chuyện cùng gia đình, nhâm nhi một ít bánh quy gừng rồi uống thêm một ít trà nóng hổi. Vào bếp cùng HAY ĂN và thử ngay công thức làm ra loại bánh quy tuy đơn giản nhưng vô cùng thơm ngon này nhé!

1. Bánh quy gừng

Bánh quy gừng
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Nguyên liệu làm Bánh quy gừng

Bột mì Bột quế Bột gừng Baking soda Bơ nhạt Đường nâu Mật ong Trứng gà Muối Đường bột Màu thực phẩm Lòng trắng trứng gà

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh quy gừng

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, máy đánh trứng, rây bột, cây cán bột, tô, túi bắt kem, giấy nến, khuôn bánh,...

Cách chế biến Bánh quy gừng

  • Trộn bột

    Trộn đều bột mì, bột quế, bột gừng, baking soda lại cho đều.

    Đánh đều 85gr bơ lạt với 50gr đường nâu. Sau đó thêm vào 50gr mật ong đánh đều.

    Thêm 1 quả trứng gà vào bột trộn đều.

  • Cán bột và nướng bánh

    Cho lần lượt 1 ít bột khô vào bơ trứng, trộn đều rồi nhồi thành 1 khối mịn. Sau đó, bọc kín rồi cho vào tủ lạnh ít nhất 2 tiếng.

    Cán bột dày khoảng 0.5cm rồi dùng khuôn cắt bánh quy tạo hình tuỳ ý. Đem nướng bánh ở nhiệt độ 165 độ C trong 12 - 15 phút.

  • Làm kem trang trí

    Đánh mịn 150gr đường bột với 1 lòng trắng trứng.

    Chia hỗn hợp thành 3 phần đều nhau rồi pha màu thực phẩm tuỳ thích.

    Cho vào túi bắt kem rồi trang trí bánh tuỳ ý.

  • Thành phẩm

    Những chiếc bánh quy giòn rụm, thơm lừng được trang trí đẹp mắt rất thích hợp để nhâm nhi cùng bình trà nóng trong đêm Giáng Sinh giá lạnh.

2. Bánh quy gừng không trứng

Bánh quy gừng không trứng
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    35 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh quy gừng không trứng

Bột mì nguyên cám Bơ mềm Tinh chất vani Trứng gà Vỏ cam Bột nở Muối Đường bột Đinh hương Bột gừng Đường nâu Đường thốt nốt Sữa ấm Quế

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu chính làm món bánh quy gừng không trứng

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, phới dẹt, , muỗng, túi bắt kem,...

Cách chế biến Bánh quy gừng không trứng

  • Trộn hỗn hợp bơ đường (bơ, đường, vỏ cam)

    Đầu tiên, bạn 115gr bơ mềm vào tô rồi dùng phới dẹt tán đều. Sau đó, bạn thêm vào tô 100gr đường nâu, 50gr đường thốt nốt. Nếu không có đường nâu và đường thốt nốt, bạn có thể dùng 150gr đường cát thay vào đó nhé!

    Bạn tiếp tục tán đều để nguyên liệu và gia vị hòa quyện vào nhau. Tiếp theo, bạn cho vào tô 1 muỗng cà phê tinh chất vani và 1 muỗng cà phê vỏ cam đã được bào nhuyễn rồi tiếp tục trộn đều.

  • Trộn bột

    Bạn cho 140gr bột mì đa dụng, 140gr bột mì nguyên cám, 1 muỗng cà phê bột nở, 1 muỗng cà phê muối nở, 1/4 muỗng cà phê bột gừng, 1/4 muỗng cà phê quế, 1/8 muỗng cà phê đinh hương vào tô và trộn đều.

    Sau đó, bạn đổ 3.5 muỗng canh sữa ấm vào tô rồi tiếp tục trộn đều. Để bột được mịn hơn, bạn có thể dùng tay trực tiếp nhào bột.

    Sau khi nhào bột xong, bạn cho tô vào tủ lạnh để làm lạnh bột từ 10 - 15 phút.

  • Tạo hình và nướng bánh

    Bạn lấy bột từ tủ lạnh ra, đặt khối bột ở giữa 2 tờ giấy nướng để bột không bị dính lên cây khi lăn.

    Bạn lăn bột cho tới khi độ dày của khối bột vào khoảng 1/2 inch thì ngưng và gỡ đi lớp giấy nướng bên trên ra.

    Tiếp theo, bạn ấn các khuôn cắt bánh quy với những hình dạng bạn yêu thích vào lớp bánh để tạo hình.

    Bạn đặt một lớp giấy nướng lên vỉ nướng rồi đặt những chiếc bánh quy vừa được tạo hình lên trên.

    Sau đó, bạn đặt bánh vào lò nướng và nướng trong 10 phút với nhiệt độ 170 độ C.

  • Hoàn thành

    Bạn lấy bánh ra khỏi lò nướng và đợi cho bánh nguội đi.

    Bạn trộn đều 1 lòng trắng trứng gà và 240gr đường bột với nhau để làm kem đường rồi cho ra túi bắt kem và bắt đầu trang trí cho bánh là xong.

  • Thành phẩm

    Bánh quy gừng không trứng với bột bánh giòn tan, ngọt ngào phảng phất chút hương vị của gừng, quế và đinh hương được ăn cùng lớp kem đường tươi mát, thơm ngon chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc khi thưởng thức.

    Rủ bạn bè và gia đình vào bếp để cùng thực hiện món bánh không những đơn giản mà còn vô cùng đáng yêu và hấp dẫn này để cùng nhau nhâm nhi và chào đón một mùa Giáng Sinh an lành và đầy tuyệt vời nhé!

HAY ĂN hy vọng rằng 2 công thức làm bánh quy gừng hấp dẫn, thơm lừng mùa Giáng Sinh sẽ góp phần làm cho bữa ăn của gia đình thêm ngon miệng và ấm cúng. Đâu sẽ là "chân ái" của bạn trong số hai công thức trên? Nhanh tay vào bếp và trổ tài nấu nướng của mình để chiêu đãi bạn bè và gia đình ngay thôi! HAY ĂN chúc bạn sẽ có một mùa Giáng Sinh đầy an lành và hạnh phúc bên bạn bè và những người thân yêu nhé!

Từ khóa: Bánh quy gừng,cách làm bánh quy gừng,bánh quy gừng,cách làm bánh quy,làm bánh bằng lò nướng,bánh quy,vào bếp,cách làm bánh quy gừng,bánh quy gừng,cách làm bánh quy,làm bánh bằng lò nướng,bánh quy,vào bếp,cách làm bánh quy gừng,bánh quy gừng,