Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh quy vòng xoáy

2 cách làm bánh quy vòng xoáy - Pinwheel cookies bắt mắt cho mùa Giáng Sinh

Những lúc sum họp cùng gia đình vào ngày Giáng Sinh mà có thêm những chiếc bánh quy giòn ngon, đẹp mắt sẽ góp phần cho buổi gặp mặt thêm phần rôm rả và ấm cúng hơn đấy. Hãy cùng vào bếp với HAY ĂN học ngay 2 công thức món bánh bánh quy vòng xoáy - Pinwheel cookies và làm ngay cho người thân cùng thưởng thức nhé!

1. Bánh quy vòng xoáy

Bánh quy vòng xoáy
  • Chuẩn bị

    3 giờ 30 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh quy vòng xoáy

Bột mì đa dụng Bơ lạt Lòng đỏ trứng gà Màu thực phẩm đỏ Màu thực phẩm xanh Chiết xuất vani Đường Muối

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh quy giòn giáng sinh

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, máy đánh trứng, , cây cán bột, giấy nến,...

Cách chế biến Bánh quy vòng xoáy

  • Đánh bơ trứng

    Cho vào tô 230gr bơ lạt, 200gr đường và dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp.

    Bạn bật máy đánh khoảng 5 phút cho đến khi đường tan hết bạn thêm lòng đỏ trứng gà và 2 muỗng cà phê chiết xuất vanilla, tiếp tục đánh đều thêm 2 phút nữa để được hỗn hợp bơ trứng.

  • Trộn bột

    Cho một nửa phần bột mì vào hỗn hợp bơ trứng và dùng phới dẹt nhẹ nhàng trộn đều cho bột quyện đều.

    Tiếp tục cho một nửa bột mì còn lại và 2gr muối vào trộn cho đến khi bột quyện đều với hỗn hợp bơ trứng thì bạn dùng tay nhào lại khoảng 5 phút để bột được dẻo và mịn.

    Mách bạn: Chia bột thành nhiều lần hoặc bạn có thể rây bột để trộn đều hơn và không bị vón cục nha.
  • Chia và trộn màu bột

    Bạn chia bột đã nhào thành 3 phần bằng nhau vào 3 cái tô. Sau đó, bạn cho lần lượt màu thực phẩm đỏ và màu xanh vào 2 tô bột, tô còn lại giữ nguyên, không cho màu.

    Tiếp đến bạn dùng phới dẹt trộn đều để bột thấm đều màu và dùng màng bọc thực phẩm, bọc kín từng khối bột lại và dàn bột thành hình chữ nhật, cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng để bột cứng lại.

    Mách bạn: Không trộn quá nhiều màu thực phẩm vì sẽ làm đắng bánh và bánh dễ bị chảy màu nhé.
  • Cán và tạo hình bánh

    Bạn lấy từng miếng bột ra, cho bột lên tờ giấy nến, áo 1 lớp bột mì khô và cán bột, cán từng khối bột thành miếng hình chữ nhật có kích thước khoảng 23cm x 30cm.

    Sau đó, bạn đặt lần lượt từng tấm bột màu xanh, màu vàng, màu đỏ chồng lên nhau và cuộn tròn lại, bạn dùng giấy nến bọc cuộn bột lại và cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

    Tiếp đến, bạn lấy cuộn bột ra và dùng dao cắt bột thành từng khoanh dày khoảng nửa lóng tay.

  • Nướng bánh

    Cho bánh vào khay nướng có lót sẵn giấy nướng, bạn xếp bánh cách nhau từ 2 - 3cm.

    Để nhiệt độ trong lò được ổn định bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút. Sau đó cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút.

    Khi nướng đủ thời gian nướng, bạn tắt lò và lấy khay bánh ra để nguội khoảng 5 phút.

    Mách bạn:

    • Nếu bánh đang nướng mà thấy có hiện tượng bị vàng quá thì bạn có thể phủ một lớp giấy bạc bên trên khay nướng.
    • Bạn có thể phủ một lớp mật ong mỏng ngoài cuộn bánh và lăn với đường, cốm màu hay nhũ thực phẩm trước khi nướng để bánh bắt mắt hơn.
  • Thành phẩm

    Bạn để bánh nguội hoàn toàn, sau đó bày bánh ra dĩa mời mọi người cùng thưởng thức thôi.

    Dĩa bánh quy thơm lừng mùi bơ với màu sắc bắt mắt, tràn ngập không khí giáng sinh, bánh quy giòn tan với vị ngọt dịu thật thơm ngon và hấp dẫn.

2. Bánh quy vòng xoáy không cần trứng

Bánh quy vòng xoáy không cần trứng
  • Chuẩn bị

    1 giờ
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh quy vòng xoáy không cần trứng

Bột mì đa dụng Bơ lạt (để lạnh) Tinh chất vani Tinh chất bạc hà Màu thực phẩm (đỏ/ xanh lá) Đường Muối

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh quy vòng xoáy không cần trứng

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, máy đánh trứng, , cây cán bột, giấy nến,...

Cách chế biến Bánh quy vòng xoáy không cần trứng

  • Đánh bơ

    Đầu tiên, bạn cho vào tô lớn 227gr bơ lạt để lạnh, 200gr đường. Sau đó, dùng máy trộn bột để đánh bơ khoảng 3 - 5 phút đến khi bơ và đường kết dính thành khối dẻo.

    Tiếp theo, bạn cho vào thêm 1 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng cà phê tinh chất vani và tiếp tục đánh thêm khoảng 10 giây cho hỗn hợp hòa quyện.

  • Trộn bột

    Cho vào tô mới 360gr bột mì, 1/4 muỗng cà phê muối rồi trộn đều.

    Kế đến, cho từ từ hỗn hợp bột vào tô bơ và dùng máy trộn đều đến khi nguyên liệu kết dính thành khối bột dẻo mịn là được.

  • Chia và trộn màu bột

    Bạn lấy phần bột vừa trộn ra bàn rồi nhồi thành một khối đồng nhất, sau đó ấn hơi dẹt rồi dùng dao chia thành 3 phần bằng nhau.

    Tiếp đến, lấy 1 phần bột cho vào tô cùng 1 ít màu đỏ thực phẩm, 1/2 muỗng cà phê tinh chất bạc hà rồi dùng máy trộn đều.

    Tiếp theo, bạn cũng cho phần bột thứ 2 vào tô cùng 1 ít màu xanh lá thực phẩm và trộn đều. Phần bột còn lại thì giữ nguyên không trộn.

  • Cán và tạo hình bánh

    Cho từng khối bột lên 1 tấm giấy nến rồi cán thật mỏng theo kích thước 23 x 30cm.

    Tiếp theo, bạn cẩn thận gỡ 2 phần bột trắng và xanh lá rồi xếp chồng lên miếng bột màu đỏ, thứ tự màu sẽ là: đỏ - trắng - xanh lá.

    Sau đó, bạn cắt lại các rìa bột cho bằng nhau rồi cuộn tròn lại. Khi cuộn xong thì gói kín bằng 1 miếng màng bọc thực phẩm và để vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút cho định hình.

    Sau 30 phút, dùng dao cắt bánh thành nhiều khoanh tròn có độ dày khoảng 1/2 lóng tay nhỏ.

  • Nướng bánh

    Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút.

    Tiếp theo, xếp bánh quy lên khay có lót sẵn giấy nến rồi nướng chín từ 13 - 15 phút ở 180 độ C. Khi bánh chín thì lấy ra khỏi lò và để lên giá đỡ cao cho bánh nguội là xong.

  • Thành phẩm

    Bánh quy vòng xoáy không cần trứng có cách tạo hình cực kỳ đẹp mắt. Bánh cắn vào giòn rụm, mềm tan trong miệng cùng vị bùi béo, ngọt thơm hấp dẫn. Đặc biệt, bạn sẽ cảm nhận được chút vị the nhẹ, thơm thơm từ bạc hà, đảm bảo nếm thử là thích ngay.

Mẹo bảo quản bánh quy

  • Sau khi nướng bánh bạn chờ bánh nguội hẳn rồi cho vào túi nilon chuyên dùng đựng thực phẩm buộc kín miệng hoặc cho bánh vào hộp đậy kín nắp. Không cất bánh khi còn nóng vì bánh có thể tạo ra hơi ẩm làm bánh nhanh hỏng.
  • Nếu bánh bị mềm, trước khi sử dụng bạn cho bánh vào lò vi sóng quay ở nhiệt độ trung bình khoảng 5 - 10 phút bánh sẽ giòn trở lại.

Vậy là bạn đã học được 2 cách làm vòng xoáy - Pinwheel cookies bắt mắt, thơm ngon, đơn giản rồi đấy! Cùng vào bếp và thực hiện ngay cho bàn tiệc mùa noel này thêm xinh xắn và ngon miệng nhé! Chúc bạn thành công.

Từ khóa: Bánh quy giòn Giáng Sinh,cách làm bánh quy giòn,cách làm bánh quy giáng sinh,bánh quy giòn,bánh quy giáng sinh,ngày lễ tết,cách làm bánh quy giòn,cách làm bánh quy giáng sinh,bánh quy giòn,bánh quy giáng sinh,ngày lễ tết,cách làm bánh quy vòng xoáy,pinwheel cookies,bánh quy vòng xoáy,bánh quy giáng sinh,cách làm bánh quy giòn,