Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh quy đường trang trí bánh - Cookie icing đơn giản, dễ làm
Chuẩn bị
8 giờ 40 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh quy trang trí đường
Bơ lạt Bột mì đa dụng Bột nở Kem tươi (whipping cream) TrứngMẹo chọn nguyên liệu:
- Bạn nên sử dụng đường bột để nhanh tan và tan đều. Nếu không có đường bột, bạn có thể sử dụng đường cát trắng nhưng tan lâu hơn và trộn khó đều bột hơn.
- Giấy nến sẽ giúp bạn lấy bánh ra dễ dàng, nếu không có bạn có thể thay bằng giấy A4.
- Bạn nên dùng bơ động vật, bánh sẽ có vị béo và thơm ngon hơn.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Bánh quy trang trí đường
-
Đánh hỗn hợp bơ đường
200gr bơ lạt để mềm ở nhiệt độ phòng.
Cho bơ vào tô, thêm 180gr đường bột, dùng máy đánh cho hỗn hợp đều nhau, bông mịn.
Nếu không có máy, bạn dùng que đánh trứng đánh đường và bơ theo một chiều cho đến khi bơ và đường hòa quyện và bông mịn (bơ chuyển qua màu vàng nhạt).
Cho vào tô 1 muỗng cà phê kem tươi (whipping cream), 1/2 muỗng cà phê va-ni, 1 quả trứng. Tiếp tục trộn cho hỗn hợp đều nhau.
Mẹo nhỏ:
- Bơ lạt bạn nên cắt thành miếng nhỏ để đánh bông với đường nhanh và đều hơn.
- Bơ cần để mềm ở nhiệt độ phòng nhưng không đến mức mềm nhão hay chảy nước.
- Bạn lưu ý đánh bơ cho kỹ vì bánh nở và có độ xốp là nhờ bọt khí trong bơ đánh bông.
-
Trộn bột bánh
Cho vào tô 380gr bột mì đa dụng, 1/4 muỗng cà phê bột nở, trộn đều hỗn hợp.
Bạn chia bột ra nhiều phần rồi cho từ từ hỗn hợp bột ở trên vào hỗn hợp bơ đường và trộn đều.
Lưu ý:
- Bạn chỉ trộn bột cho bột quyện vào bơ thành 1 khối thì dừng lại, không trộn bột quá kỹ bánh sẽ bị rời rạc.
- Nếu bột quá ướt có thể do bơ của các bạn bị mềm quá, hoặc thao tác lâu làm bơ bị chảy hoặc cũng có thể do loại bột sử dụng có độ hút nước kém. Bạn khắc phục bằng cách cho thêm từ từ bột khô (hoặc để bột vào tủ lạnh cho bơ cứng lại).
- Bột quá khô cứng và bết lại có thể do bạn sử dụng nhiều bột mì dẫn tới bột không đủ độ kết dính. Bạn có thể khắc phục bằng cách cho thêm từ từ từng chút một dầu ăn và trộn tới khi được hỗn hợp vừa ý.
-
Nhào bột bánh
Cho hỗn hợp bánh ra mặt bàn sạch có lót sẵn miếng chống dính, nhào cho bột kết thành một khối, bột không dính tay là được.
Cho bột vào tô sạch, bọc kín lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh ủ 45 phút.
-
Tạo hình bánh
Bột sau khi ủ cho ra mặt bàn sạch, lót thêm bên trên 1 tấm giấy nến. Sau đó dùng chày cán mỏng bột ra dày khoảng 2mm. Sau đó cho bột vào ngăn mát 7 - 8 tiếng.
Sau đó dùng khuôn nhấn tạo hình cho bánh và gỡ bánh ra thành những hình thù đẹp mắt.
-
Nướng bánh
Làm nóng lò ở 170 độ trước khoảng 20 phút để nhiệt lò ổn định.
Cho bánh vào khay có lót sẵn giấy nến, đặt khay vào rãnh giữa lò. Chế độ 2 lửa. Nướng bánh với nhiệt độ 170 độ C trong 15 phút.
Mẹo nhỏ: Bạn nên xếp bánh xa nhau một chút để bánh sau khi nướng, nở ra không bị dính vào nhau.
Bánh nướng xong, bạn để bánh cho nguội bớt và cứng lại rồi mới di chuyển bánh lên trên (rack) giá đỡ và để nguội hoàn toàn. Thế là bánh quy đã thành công rồi.
-
Thành phẩm
Bánh quy đường thơm thơm hương bơ, béo béo, giòn tan, ngọt ngào thật hấp dẫn đúng không nào? Cùng thưởng thức ngay nhé!
Mẹo thực hiện thành công:
- Men sau khi sử dụng xong nên cho vào hộp thủy tinh hoặc nhựa kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tránh mở nắp thường xuyên. Men sử dụng tốt trong vòng 6 tháng và không dùng men hết hạn để làm bánh.
- Mỗi loại lò có đều có mức chênh lệch nhiệt nướng khác nhau. Bạn có thể khắc phục để nướng bánh chín ngon hơn bằng cách dùng nhiệt kế lò hoặc là theo dõi bánh thường xuyên để điều chỉnh mức nhiệt, thời gian nướng và rãnh nướng phù hợp.
- Bánh bỏ trong túi hoặc hộp kín, có thêm túi hút ẩm có thể dùng trong 1 - 2 tuần.
- Bạn nên làm bánh theo đúng tỉ lệ hướng dẫn để bánh ngon.
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube Nhung Cooking
Từ khóa: Bánh quy đường,bánh quy trang trí đường,bánh quy icing,bánh quy,cách làm bánh quy,vào bếp,bánh quy trang trí đường,bánh quy icing,bánh quy,cách làm bánh quy,vào bếp,bánh quy trang trí đường,bánh quy icing,bánh quy,cách làm bánh quy,vào bếp,