Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh quy đường BTS - BT21 Royal Icing Cookie đẹp mắt
Chuẩn bị
1 giờ 30 phútChế biến
2 giờĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh quy đường BTS - Royal Icing Cookie
Bột mì đa dụng Bơ lạt Trứng gà Chiết xuất vani Nước cốt chanh Màu thực phẩm (nhiều màu) Đường bột MuốiHình nguyên liệu
Cách chế biến Bánh quy đường BTS - Royal Icing Cookie
-
Trộn hỗn hợp bơ đường
Cho vào tô 135gr đường bột, 145gr bơ lạt, 1/2 muỗng canh muối rồi dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ vừa khoảng 5 phút đến khi bơ chuyển sang màu vàng nhạt bạn tắt máy
Sau đó bạn cho vào hỗn hợp 1 quả trứng gà và 1 muỗng canh chiết xuất vani và bật máy, đánh thêm 2 phút nữa để hỗn hợp được hòa quyện.
-
Trộn bột bánh
Bạn cho vào tô hỗn hợp bơ đường 320gr bột mì và dùng máy trộn đều với tốc độ thấp. Sau đó, bạn dùng tay nhào lại khoảng 5 phút để bột được dẻo và mịn.
Trải 1 tấm màng bọc thực phẩm ra bàn, cho bột lên, dùng màng thực phẩm gói lại và dàn phẳng khối bột.
Sau đó, bạn cho bột vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng để bột cứng lại.
-
Tạo hình bánh quy
Bạn chuẩn bị sẵn hình vẽ các nhân vật ngộ nghĩnh mà mình muốn tạo hình cho bánh, sau đó cắt hình vẽ ra.
Bột nghỉ được 1 tiếng, bạn lấy bột ra, đặt bột lên 1 tờ giấy nến, sau đó dùng 1 tờ giấy nến khác đặt lên trên miếng bột và dùng cán bột cán bột mỏng đều khoảng 4cm - 5cm. Tiếp đến bạn gở bỏ miếng giấy nến bên trên ra.
Bạn đặt các giấy tạo hình đã cắt lên miếng bột, khéo léo dùng mũi dao cắt bột theo hình đã vẽ. Tiếp đến bạn lấy từng miếng bột ra cho vào khay bánh đã lót sẵn giấy nướng.
-
Nướng bánh
Bạn làm nóng lò trước khoảng 10 phút ở nhiệt độ 175 độ C để nhiệt độ trong lò được ổn định. Sau đó, bạn cho khay bánh vào lò nướng ở 175 độ C trong vòng 20 phút là bánh chín.
Bạn lấy bánh ra và xếp bánh lên giá để bánh nguội hoàn toàn.
-
Làm đường Royal icing
Bạn cho vào tô 180gr đường bột và 1 lòng trắng trứng gà, 1 muỗng canh nước cốt chanh và dùng máy đánh trứng đánh đều cho đến khi hỗn hợp bông lên, sánh mịn là đạt.
Bạn chia đều hỗn hợp đường trứng vào các ly nhỏ và cho màu thực phẩm vào từng ly dùng 1 cái muỗng nhỏ khuấy đều cho hỗn hợp thấm đều màu.
Sau đó, bạn cho lần lượt các ly hỗn hợp đường đã tạo màu vào từng cái túi bắt kem và cột kỹ lại.
Mách bạn: Khi pha màu nếu đặc quá bạn có thể thêm chút nước để màu được trộn đều hơn. -
Vẽ bánh
Bạn lấy bánh quy ra và dùng từng túi đường vẽ đường viền lên bánh quy trước, sau đó bắt đều màu lên trên bánh theo các màu mình muốn.
-
Thành phẩm
Những chiếc bánh quy thơm ngon với cách tạo hình thật sinh động và bắt mắt phải không nào. Bánh quy giòn tan thơm nhẹ mùi bơ với vị ngọt dịu của đường chắc chắn các bé sẽ rất thích đấy.
Cách bảo quản bánh quy
- Bánh khi nướng xong cần để nguội hoàn toàn rồi bỏ vào lọ, hộp sạch có nắp đậy kín hay bảo quản trong túi kín rồi sử dụng trong vòng 7 ngày.
- Nếu muốn giữ bánh lâu hơn bạn có thể bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh, khi dùng có thể đem làm nóng bằng lò nướng hay lò vi sóng.
Hãy thử làm món bánh quy đường BTS - Royal Icing Cookie đẹp mắt làm quà tặng cho các bé và người thân nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công theo công thức trên.
*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube: Nino's Home.
Từ khóa: Bánh quy đường BTS - Royal Icing Cookie,bánh BTS,bánh quy đường royal icing cookie,cách làm bánh quy đường BTS,cách làm bánh quy đường royal icing cookie,món bánh,bánh BTS,bánh quy đường royal icing cookie,cách làm bánh quy đường BTS,cách làm bánh quy đường royal icing cookie,món bánh,bánh BTS,bánh quy đường royal icing cookie,cách làm bánh quy đường BTS,cách làm bánh quy đường royal icing cookie,món bánh,