Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh quy đậu phộng không cần lò nướng

Cách làm bánh quy đậu phộng không cần lò nướng, thơm ngon giòn rụm

  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Đậu phộng với hương vị bùi béo, thơm ngon thường được kết hợp trong rất nhiều món bánh quen thuộc hằng ngày. Bài viết vào bếp dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn cách làm bánh quy đậu phộng không cần lò nướng, thơm ngon giòn rụm, ăn là ghiền.

Nguyên liệu làm Bánh quy đậu phộng

Bột mì Đường Chiết xuất vani Dầu ăn Muối Bột nở Qủa trứn gà

Mẹo chọn mua đậu phộng ngon

  • Chọn hạt to tròn, bấm móng tay vào hạt có cảm giác chắc, mẩy.
  • Vỏ hạt đậu phộng có màu sáng.
  • Hạt đều, không bị lẫn các hạt lép, hư thối.
  • Không chọn hạt đậu đã bị mốc, hoặc xuất hiện các màu sắc lạ.

Nguyên liệu bánh quy đậu phộng

Cách chế biến Bánh quy đậu phộng

  • Đánh tan hỗn hợp trứng

    Trứng gà bạn đập vào tô, sau đó đánh nguyễn trứng gà rồi cho tiếp 50 gr đường, 3 gr muối, 5 ml dầu ăn, 4 ml chiết xuất vani vào và quậy đều cho đến khi lượng đường tan hoàn toàn.

  • Trộn bột bánh

    Bạn tiếp tục cho 125 gr bột mì, 3 gr bột nở vào hỗn hợp và trộn đều lên.

    Sau đó, bạn dùng tay nhào mịn khối bột. Khối bột dau khi được nhào bạn dùng bọc thực phẩm bọc kín và để ngăn mát tủ lạnh trong 30 phút.

    Lưu ý:

    Nếu bạn thấy khối bột khô quá, có thể cho thêm nước để dễ nhào hơn tuy nhiên không nên cho quá nhiều nước vì sẽ khiến bột nhão.

  • Tạo hình bánh

    Bạn chia nhỏ khối bột, lăn thành hình trụ dài rồi cắt khối bột thành từng miếng dài 6 cm.

  • Chiên bánh

    Bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào vừa đủ để chiên ngập bánh.

    Bạn đợi dầu nấu thì cho bánh vào chiên cho đến khi bánh vàng nâu đều ngoài mặt là được. Bạn vớt bánh ra và để ráo dầu.

    Lưu ý:

    Nếu bạn thích bánh được gimf và cứng hơn, thay vì chiên bánh trong dầu, bạn cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 5 phút.

  • Nấu nước đường

    Bạn cho 35 gr đường và 15 ml nước vào nôi, đun sôi với lửa nhỏ cho đường hòa tan và nước đường sánh lại.

  • Đảo kẹo với đường đậu phộng

    Cho phần đậu phộng đã giã nhỏ vào phần bánh đã chiên, bạn tiếp tục rưới siro đường lên và đảo đều để phần đậu và đường phủ đều bên ngoài vỏ bánh.

  • Thành phẩm

    Bánh quy đậu phộng sau khi hoàn thành có phần bánh giòn xốp, lớp vỏ được bao bọc bởi lớp siro đường và lạc rang rất thơm ngon, hấp dẫn.

Mẹo bảo quản bánh:

  • Để sử dụng bánh quy trong thời gian dài hơn, bạn nên đóng gói bánh quy vào túi giấy và đặt trong tủ lạnh.
  • Lý do mà bạn nên gói trong túi giấy là do túi giấy có thể giúp cho bánh của bạn giữ được độ ẩm sau khi lấy ra.
  • Sau một thời gian và bạn cần đến nó thì bạn chỉ cần lấy bánh quy đã đông cứng và bỏ vào là nướng hoặc lò vi sóng một thời gian nhất định thì nó sẽ quay trở lại như chiếc bánh thơm ngon ngay.

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube MỘC.

Từ khóa: Bánh quy đậu phộng không cần lò nướng,cách làm bánh quy đậu phộng,công thức bánh quy động phọng,làm bánh quy đậu phộng,bánh quy đậu phộng,vào bếp,cách làm bánh quy đậu phộng,công thức bánh quy động phọng,làm bánh quy đậu phộng,bánh quy đậu phộng,vào bếp,cách làm bánh quy đậu phộng,công thức bánh quy động phọng,làm bánh quy đậu phộng,bánh quy đậu phộng,vào bếp,