Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh quy cookies chanh dây Tây Ban Nha thơm ngon giòn rụm
Chuẩn bị
5 phútChế biến
25 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh quy chanh dây
Bột mì Bơ lạt Đường bột Trứng gà Chanh dâyCách chọn chanh dây ngon
- Màu sắc: Chanh dây màu đỏ tím đậm, bóng loáng là qủa chanh dây chín ngon, được tiếp xúc nhiều với ánh mặt trời nên ngọt hơn quả có màu nhạt.
- Mùi thơm: Chanh dây chín có mùi thơm thoang thoảng đặc trưng, mùi càng đậm thì quả chanh dây càng ngon. Không chọn quả có mùi chua, hôi,... vì đây là quả bị hư không ăn được.
- Trọng lượng: Bạn cầm trái chanh dây lên có cảm giác nặng, chắc tay là quả chanh dây có nhiều ruột hơn. Tuy nhiên quả chanh dây mới hái sẽ nặng hơn, quả chanh dây hái lâu vỏ ngoài sẽ hơi nhăn nheo và nhẹ đi do mất nước tuy nhiên chất lượng ruột bên trong không bị ảnh hưởng.
- Kích thước: Tùy vào giống chanh leo mà kích thước sẽ khác nhau. Quả chanh leo nhỏ ít ruột nhưng lại ngọt hơn quả chanh leo lớn nhiều ruột.
Dụng cụ thực hiện
Máy đánh trứng, lò nướng, giấy nến,...
Cách chế biến Bánh quy chanh dây
-
Đánh bông bơ
Bạn cho vào tô 75gr bơ lạt và 60gr đường bột, dùng máy đánh trứng đánh đều.
Tiếp theo bạn đập vào 1 quả trứng gà đánh thêm khoảng 30 giây cho đều rồi thêm 1 quả trứng nữa tiếp tục đánh bông.
-
Trộn bột bánh
Cho vào tô hỗn hợp trứng vừa đánh 120gr bột mì trộn đều, rồi dùng máy đánh trứng đánh thêm một chút, bạn ngừng lại cho vào tô ruột của 1 trái chanh dây, tiếp tục đánh cho bột bông mịn.
-
Tạo hình bánh
Chuẩn bị khay nướng có lót giấy nến chống dính.
Múc hỗn hợp bột cho vào túi bắt kem, bóp bột lên khay nướng thành từng thanh dài khoảng 10cm.
-
Nướng bánh
Bật lò nướng trước ở nhiệt độ 190 độ C trong vòng 10 phút để lò ổn định nhiệt độ.
Đặt khay bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong thời gian 15 phút là bánh chín.
-
Thành phẩm
Bánh quy chanh dây giòn rụm, thơm lừng mùi bơ và chanh dây, vị chua ngọt ăn hoài không ngán.
Cách bảo quản bánh giòn lâu
- Sau khi nướng bánh bạn chờ bánh nguội hẳn rồi cho vào túi ni lông chuyên dùng đựng thực phẩm buộc kín miệng hoặc cho bánh vào hộp đậy kín nắp. Không cất bánh khi còn nóng vì bánh có thể tạo ra hơi ẩm làm bánh nhanh hỏng.
- Tận dụng những túi hút ẩm còn lại sau khi sử dụng thực phẩm để chung vào bánh giúp bánh giòn lâu hơn.
- Vì bánh tự làm không có chất bảo quản nên ở nhiệt độ phòng bánh dễ bị hư, tốt nhất bạn nên bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh.
- Nếu bánh bị ỉu, trước khi sử dụng bạn cho bánh vào lò vi sóng quay ở nhiệt độ trung bình khoảng 5-10 phút bánh sẽ giòn trở lại.
Chúc bạn thành công với công thức này nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Feedy VN
Từ khóa: Bánh quy chanh dây,cách làm bánh quy chanh dây,cookie chanh dây,bánh quy chanh dây,bánh quy,món bánh,cách làm bánh quy chanh dây,cookie chanh dây,bánh quy chanh dây,bánh quy,món bánh,cách làm bánh quy chanh dây,cookie chanh dây,bánh quy chanh dây,bánh quy,món bánh,