Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh quy cookie trứng

Cách làm bánh quy Cookie trứng thơm ngon, giòn rụm, siêu đơn giản và dễ làm

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    18 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Bánh quy luôn là một trong những món bánh vừa thơm ngon mà cách làm lại vô cùng đơn giản. Hôm nay hãy cùng HAY ĂN vào bếp nướng một mẻ bánh cookie trứng ngon mê ly lại vô cùng đáng yêu này nhé.

Nguyên liệu làm Bánh quy Cookie trứng

Bơ lạt Đường Trứng gà Bột cake flour Bột hạnh nhân Màu thực phẩm (cam và vàng) Tinh chất vani Muối

Dụng cụ: lò nướng, phới, tô trộn,....

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh quy Cookie trứng

Cách chế biến Bánh quy Cookie trứng

  • Đánh tan bơ

    Cho 50gr bơ lạt ở nhiệt độ phòng vào tô trộn, dùng phới đánh tan bơ cho đến khi bơ nhuyễn mịn.

  • Trộn bơ cùng các nguyên liệu khác

    Cho vào trong bơ 30gr đường cùng một chút muối rồi trộn lên cho muối và đường tan trong bơ.

    Đánh tan một quả trứng và chia làm ba phần. Cho từng phần vào hỗn hợp bơ đường và dùng phới trộn đều. Phần trứng cuối cùng cho vào chung với 2ml tinh chất vani rồi trộn đều cho đến khi được hỗn hợp mịn và đồng nhất.

    Mẹo: Trứng sử dụng phải ở nhiệt độ phòng. Nếu lấy từ tủ lạnh ra thì để cho nguội hẳn mới dùng làm bánh.
  • Trộn bột

    Rây 50gr cake flour và 10gr bột hạnh nhân và hỗn hợp bơ trứng. Trộn đều cho tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào nhau và tạo thành hỗn hợp đồng nhất.

    Cho phần bột đã trộn vào túi bắt kem và chuẩn bị tạo hình bánh.

  • Trộn màu

    Lấy một ít hỗn hợp bột đã trộn khoảng 10gr ra tô. Cho vài giọt màu thực phẩm màu vàng và cam vào để tạo màu, trộn đều cho màu hòa quyện hết với bột.

  • Tạo hình và nướng bánh

    Bật lò tại nhiệt độ 170 - 180 độ C trước khoảng 15 phút cho lò ổn định nhiệt độ.

    Bắt tạo hình phần bột bánh màu trắng đã chuẩn bị ra mâm thành những hình tròn đều nhau và cách nhau khoản từ 2 - 3cm. Cho tiếp phần bột màu vàng lên trên để tạo thành lòng đỏ trứng. Cứ làm tiếp tục cho đến khi hết phần bột đã chuẩn bị.

    Cho mâm vào lò và nướng tại nhiệt độ 160 độ C trong khoảng từ 13 - 15 phút và thường xuyên kiểm tra màu bánh. Khi cạnh bánh chuyển sang màu nâu vàng thì đạt.

    Mẹo: Có thể sử dụng mâm nướng macaron để bánh có kích thước đều hơn.
  • Thành phẩm

    Những chiếc bánh quy bé xing hình những quả trứng có màu nâu sáng bắt mắt. Khi cắn vào bánh giòn rụm và hương vị bơ thơm béo tỏa ra khiến bạn chỉ muốn ăn mãi không thôi.

    Bánh có thể dùng làm quà tặng, ăn vặt nhưng dùng trong lúc uống trà tâm sự là thích hợp nhất.

Lưu ý khi nướng bánh cookie trứng:

  • Các nguyên liệu như bơ và trứng khi lấy từ tủ lạnh ra phải được để nguội hẳn tại nhiệt độ phòng rồi mới đem nướng bánh.
  • Bánh sau khi nướng xong có thể cho vào lọ đậy kín hoặc túi zip và đặt tại nơi thoáng mát để bánh giữ được độ giòn lâu hơn.

Bánh quy bơ trứng thơm béo thích hợp cho các bữa tiệc họp mặt vui vẻ. Tại sao bạn không thử nướng một mẻ bánh cho gia đình thưởng thức, chúc bạn thành công.

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: kênh youtube Cooking tree

Từ khóa: Bánh quy cookie trứng,cách làm bánh quy trứng,bánh quy bơ trứng,làm bánh cookie trứng,làm bánh cookie,vào bếp,cách làm bánh quy trứng,bánh quy bơ trứng,làm bánh cookie trứng,làm bánh cookie,vào bếp,