Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách làm bánh quy cookie red velvet thơm ngon, giòn tan, đơn giản dễ làm

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh quy cookie red velvet - bạn đã từng nghe qua tên của loại bánh này chưa? Từng chiếc bánh với sắc đỏ rực lôi cuốn cùng hương vị đặc trưng của cacao, vị béo từ bơ trứng, red velvet sẽ là món bánh giúp bạn đổi vị mỗi lúc thèm ngọt đấy. Cùng HAY ĂN vào bếp học ngay cách làm bánh quy cooke red velvet thơm ngon, hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu làm bánh cookie red velvet

Bơ lạt Cream cheese Bột cacao không đường Muối Bột nở (Baking powder) Muối nở Nước cốt chanh Sữa tươi không đường Màu thực phẩm đỏ Đường bột Trứng gà Dung dịch vani

Cách chế biến bánh cookie red velvet

  • Pha hỗn hợp sữa chanh

    Cho vào chén 10ml nước cốt chanh, 20g sữa tươi, 5g vani, 10ml màu thực phẩm đỏ, sau đó khuấy đều.

  • Đánh tan hỗn hợp

    Cho vào tô 75g bơ nhạt, 25g Cream cheese dùng máy đánh ở tốc độ thấp. Rây mịn 160g đường vào tô, sau đó tiếp tục đánh ở tốc độ thấp đến khi hỗn hợp mịn mượt.

    Kế tiếp, bạn cho lần lượt 2 quả trứng vào tô và đánh ở tốc độ thấp đến khi hỗn hợp mịn, có màu vàng nhạt. Cuối cùng, bạn vừa để máy đánh ở tốc độ thấp vừa cho từ từ hỗn hợp sữa chanh vào khuấy đều.

  • Tạo hình bánh

    Cho bột vừa trộn được vào bọc kín rồi để ngăn đá từ 2 - 3 tiếng đến khi bột cứng. Sau đó, chia bột thành các phần bằng nhau, mỗi phần khoảng 20g, vo tròn và lăn đều qua đường bột.

  • Nướng bánh

    Làm nóng lò nướng ở 175 độ C, hai lửa trong 10 phút.

    Nướng bánh ở nhiệt độ 175 độ C khoảng 12 - 13 phút.

  • Thành phẩm

    Bánh quy cookie red velvet có màu đỏ đẹp mắt, giòn giòn, có vị ngọt lịm từ đường và mùi vị đặc trưng của cacao hòa cùng chút béo từ bơ trứng, tạo nên một hương vị thơm ngon, khó cưỡng.

Mẹo thực thành công:

  • Phần bột bánh cần để đông đủ lâu, tối thiểu 3 tiếng. Nếu không, khi nặn bánh bột sẽ nhanh chảy và lúc nướng bánh sẽ dễ bị chảy dàn ra, không đẹp.
  • Khi lăn bột qua đường, bạn cần làm nhanh tay để bột không bị mềm và chảy. Ngoài ra, chỉ lăn đường trước khi cho vào lò nướng vì nếu để lâu đường sẽ ngấm vào bánh.

Cách bảo quản bánh: Bánh để nguội hoàn toàn rồi cho vào lọ kín và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, dùng trong 2 - 3 tuần.

[/info]

Với công thức làm bánh quy cookie red velvet thơm ngon tại HAY ĂN, hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công với món bánh của mình để chiêu đãi gia đình!

*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh Savoury Days Kitchen

Từ khóa: ,cách làm bánh quy red velvet,bánh quy red velvet,cách làm bánh quy giáng sinh,cách làm bánh quy,ngày lễ tết,cách làm bánh quy red velvet,bánh quy red velvet,cách làm bánh quy giáng sinh,cách làm bánh quy,ngày lễ tết,bánh quy red velvet,bánh quy cookie red velvet,cookie red velvet,cách làm bán quy red velvet,vào bếp,