Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh cookie yến mạch keto

2 cách làm bánh cookie yến mạch keto giòn ngon thơm lừng cực đơn giản

Bánh cookie yến mạch keto vừa thơm béo, giòn ngon lại vừa tốt cho sức khỏe và thích hợp cho người ăn kiêng vì bánh không chứa đường. Cách thực hiện món bánh này vô cùng đơn giản, hãy vào bếp cùng HAY ĂN học ngay 2 công thức sau đây nhé!

1. Bánh cookie yến mạch

Bánh cookie yến mạch
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    1 giờ 40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh cookie yến mạch

Yến mạch cán dẹt Khoai lang (vàng hoặc tím đều được) Bơ đậu phộng Lòng đỏ trứng gà Mật ong

Cách chọn mua khoai lang ngon ngọt

  • Mua những củ khoai lang có bề ngoài lành lặn, không bị nứt, sứt mẻ. Cầm khoai lên thấy nặng tay, cứng, không bị dập.
  • Cẩn thận khi thấy khoai có màu đen hoặc bị rỗ, đó là dấu hiệu cho thấy khoai lang đã hỏng.
  • Chọn những củ khoai có dáng tròn lẳn hoặc thuôn dài, không có eo, hõm, bóp nhẹ thấy không quá cứng, những củ này thường ít xơ, nhiều bột và ăn rất ngọt.
  • Càng không nên chọn củ quá nhỏ, dài, có eo hay hõm vì sẽ có nhiều xơ.

Nguyên liệu làm bánh quy cookie keto yến mạch

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, nồi xửng hấp, , muỗng, dao, giấy nến,...

Cách chế biến Bánh cookie yến mạch

  • Sơ chế và hấp khoai lang

    Đầu tiên, bào bỏ vỏ khoai lang, rửa sạch rồi cắt khúc nhỏ. Kế đến, bạn hấp cách thủy khoai trên lửa vừa khoảng 15 - 20 phút cho chín mềm.

    Tiếp theo, cho khoai vừa hấp chín vào tô và dùng nĩa tán cho nhuyễn mịn lúc còn khoai còn nóng.

  • Trộn bột bánh cookie

    Kế đến, hấp cách thủy 30gr bơ đậu phộng cho bơ tan ra. Sau đó, bạn cho phần bơ đậu phộng này vào tô khoai lang cùng 20ml mật ong, 1 lòng đỏ trứng gà, 100gr yến mạch.

    Trộn đều tất cả cho nguyên liệu kết dính, tiếp theo dùng tay nhào bột đến khi tạo thành khối dẻo, không dính tay là được.

  • Tạo hình bánh cookie yến mạch

    Chia bánh thành nhiều phần bằng nhau với kích thước tùy thích. Sau đó, bạn nắn bột thành hình tròn, ấn hơi dẹt rồi xếp bánh lên khay có lót sẵn giấy nến.

  • Nướng bánh

    Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 170 độ C trong 10 phút. Kế đến, cho bánh vào nướng khoảng 15 phút ở 170 độ C là chín.

    Mẹo nướng bánh ngon và thành công

    Do mỗi loại lò nướng đều có mức chênh lệch nhiệt nướng khác nhau. Bạn có thể khắc phục để nướng bánh chín ngon hơn bằng cách dùng nhiệt kế lò hoặc là theo dõi bánh thường xuyên để điều chỉnh mức nhiệt, thời gian nướng và rãnh nướng phù hợp nhé!

  • Thành phẩm

    Bánh quy cookie keto yến mạch cắn vào giòn rụm với hương vị bùi bùi, thơm béo từ bơ đậu phộng, thêm chút ngọt nhẹ tự nhiên của mật ong, đảm bảo cực kỳ dễ ăn lại còn tốt cho vóc dáng và sức khỏe.

2. Bánh cookie yến mạch bằng nồi chiên không dầu

Bánh cookie yến mạch bằng nồi chiên không dầu
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh cookie yến mạch bằng nồi chiên không dầu

Yến mạch Bơ lạt Hạnh nhân lát Nho khô Mật ong Socola chips Sữa hạt (tùy loại)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh cookie yến mạch bằng nồi chiên không dầu

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, , muỗng, dĩa, giấy nến,...

Cách chế biến Bánh cookie yến mạch bằng nồi chiên không dầu

  • Trộn bột

    Bạn cho vào tô 45gr yến mạch, 100gr bơ lạt, 2 muỗng cà phê nho khô, 2 muỗng cà phê hạnh nhân lát, 2 muỗng cà phê socola chips, 2 muỗng cà phê mật ong, 2 muỗng canh sữa hạt. Trộn đều đến khi tạo thành hỗn hợp kết dính với nhau.

  • Tạo hình bánh

    Tiếp theo, chia bột bánh thành nhiều phần và ấn dẹt thành hình tròn. Sau đó, xếp bánh vào nồi chiên không dầu có lót sẵn giấy nến.

  • Nướng bánh

    Nướng bánh 20 phút ở 150 độ C đến khi thấy mặt bánh hơi vàng, khô lại là được. Cuối cùng, để bánh thật nguội và lấy ra thưởng thức thôi.

  • Thành phẩm

    Bánh cookie yến mạch bằng nồi chiên không dầu có lớp vỏ ngoài vàng nhạt, thơm nức mũi mùi bơ lạt cùng độ giòn rụm hấp dẫn. Từng miếng bánh nhai mềm tan trong miệng cùng vị ngọt ngọt, bùi béo quyện thêm chút đắng nhẹ từ socola, đảm bảo sẽ khiến bạn cực kỳ thích.

Cách chọn mua yến mạch cán dẹt chất lượng

  • Bạn chọn mua loại yến mạch có các hạt yến mạch màu trắng, hơi có vằn vàng bao quanh từ lớp vỏ lụa nứt ra. Ngoài ra, chọn yến mạch có mùi thơm ngọt nhẹ, hạt còn nguyên vẹn và không bị tạo mùn do mối mọt ăn.
  • Nên chọn mua yến mạch được đóng gói trong bao bì kỹ càng, hạt bên trong còn tươi không bị ẩm, có thương hiệu và còn hạn sử dụng. Không nên mua khi thấy bao bì bị rách, yến mạch bị nổi mốc hoặc có mùi khó chịu.
  • Để đảm bảo an toàn, bạn có thể mua yến mạch cán dẹt tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị hoặc tại các cửa hàng của Bách hóa XANH hay mua online tại hayan.vn.

Cách bảo quản bánh quy thơm ngon giòn lâu​

  • Bánh khi không ăn hết bạn có thể bỏ trong túi kín hoặc hộp kín, nếu có thêm túi hút ẩm có thể dùng trong 2 - 3 tuần.
  • Bạn nên làm bánh theo đúng tỉ lệ hướng dẫn để bánh giòn ngon hơn, nướng bánh đủ chín và đúng nhiệt độ cũng giúp bánh giòn lâu hơn.

2 món bánh cookie yến mạch keto thật đơn giản dễ thực hiện lại còn rất ngon nữa. Nếu bạn muốn bổ sung món bánh này vào thực đơn giảm cân của mình, thì hãy thử vào bếp thực hiện ngay nào.

Từ khóa: bánh quy cookie keto yến mạch,bánh quy yến mạch,cách làm bánh quy yến mạch,cách làm bánh quy,bánh quy,vào bếp,bánh quy yến mạch,cách làm bánh quy yến mạch,cách làm bánh quy,bánh quy,vào bếp,bánh cookie yến mạch,cách làm bánh cookie yến mạch,bánh quy yến mạch,bánh quy,bánh yến mạch,