Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh quy cookie yến mạch chuối

Cách làm bánh quy cookie yến mạch chuối thơm ngon, đơn giản, giảm cân

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Yến mạch là một loại ngũ cốc rất tốt cho sức khỏe nhờ có chứa tinh bột tốt chuyển hóa chậm và có nhiều chất xơ. Yến mạch còn có thể thay bột mì để làm các món bánh nữa đấy! Hãy cùng vào bếp với HAY ĂN để xem ngay cách làm bánh quy cookie yến mạch chuối hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu làm Bánh quy cookie yến mạch chuối

Yến mạch cán vỡ Yến mạch cán dẹt Chuối tiêu chín mềm Hạt chia Hạt bí Vụn socola Bột cacao

Cách chọn mua nguyên liệu ngon

Cách chọn mua yến mạch để làm bánh quy

  • Bạn có thể chọn mua yến mạch cán dẹt hoặc yến mạch cán vỡ để làm bánh đều được.
  • Khi mua yến mạch bạn chú ý mua yến mạch vẫn khô ráo, khi lắc nhẹ thì những mảnh yến mạch rời ra, không bị ẩm và dính vào nhau.
  • Khi chọn mua bạn nên mua những thương hiệu uy tín được đóng gói hoặc đóng hộp kĩ càng, bạn cũng cần xem hạn sử dụng trước khi mua nữa nhé, tránh chọn mua những túi hay hộp yến mạch gần hạn sử dụng vì có thể yến mạch đã bị ẩm và có mùi lạ.

Cách chọn mua chuối chín ngon

  • Bạn nên chọn mua những quả chín có màu xanh và vàng xen kẽ nhau. Những quả chuối này thường được chín tự nhiên, không bị chín ép bằng các chất hóa học.
  • Những quả chuối chín tự nhiên thì cả cuống, thân và nải sẽ chín đều (dù sẽ có quả xanh). Chuối chín ép sẽ có quả vàng nhưng phần cuống cứng và đôi khi còn hơi xanh.
  • Tránh mua những quả chuối chín đều, màu đẹp mắt, có kích thước lớn bất thường. Ngoài ra bạn cũng không nên mua những quả bị dập.

Bột cacao là gì? Phân biệt bột cacao và bột socola

Bột cacao là gì?

  • Bột cacao là loại bột được nghiền ra từ phần dư của chocolate liquor - hỗn hợp màu nâu sẫm khi xay mịn hạt cacao.
  • Bột cacao bột cacao tự nhiên có màu nâu nhạt, nhưng nếu đã qua xử lý (kiềm hóa) thì bột cacao sẽ có màu nâu sẫm hơn, có thể từ màu nâu đỏ đến gần như màu đen.
  • Ngoài dùng để làm thức uống, bột cacao còn là 1 trong những nguyên liệu quen thuộc trong các công thức làm bánh hay các món thức uống.

Phân biệt bột cacao và bột socola

  • Là phần bột được nghiền từ chocolate liquor sau khi được ép lấy chất lỏng, đã được loại bỏ bơ cacao. Còn bột socola là hỗn hợp giữa bột cacao và bơ cacao, pha trộn thêm đường và sữa
  • Bột cacao tự nhiên có màu nâu nhạt trong khi đó bột socola gồm 3 loại: bột socola đen, trắng và nâu
  • Bột cacao chưa qua xử lý kiềm có vị đắng đặc trưng, chút vị chua nhẹ còn bột socola có độ ngọt đắng khác nhau tùy theo tỉ lệ đường sữa.

Nguyên liệu thực hiện món bánh quy cookie yến mạch chuối

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, , muỗng, khay nướng, giấy nến,...

Cách chế biến Bánh quy cookie yến mạch chuối

  • Nghiền nhuyễn chuối

    Chuối bạn lột bỏ vỏ sau đó cho vào một cái tô và dùng nĩa nghiền cho thật nát.

    Mách nhỏ: Chuối tiêu nên chọn những quả thật chín mềm nhưng không bị dập nát, khi nghiền sẽ dễ hơn và khi ăn sẽ ngọt và thơm hơn.
  • Trộn hỗn hợp bột bánh

    Lần lượt cho vào tô chuối đã nhuyễn hỗn hợp nguyên liệu gồm: 50gr yến mạch cán vỡ, 50gr yến mạch cán dẹt, 10gr hạt chia, 10gr hạt bí, 10gr vụn socola, 2 muỗng cà phê bột cacao.

    Sau đó bạn trộn đều tất cả các hỗn hợp trong tô khoảng 5 phút cho đến khi thành khối bột đặc và dính lại vào nhau.

  • Chia bột và tạo hình bánh

    Bạn chia bột thành các phần bằng nhau, sau đó đeo bao tay nilong để bột bánh không bị dính tay và đảm bảo vệ sinh.

    Kế tiếp, bạn nặn từng phần bột thành viên tròn rồi dùng tay ấn dẹt xuống để tạo bánh thành hình tròn như bánh quy là được.

  • Nướng bánh

    Đầu tiên bạn bật lò nướng lên và làm nóng lò ở mức nhiệt 160 độ C trong 10 phút.

    Tiếp theo, bạn lót 1 lớp giấy chống dính lên khay rồi xếp lần lượt bánh lên khay và cho bánh vào lò nướng.

    Chỉnh mức nhiệt 160 độ C và nướng khoảng 15 phút, sau đó lật lại mặt bánh và nướng thêm 5 phút nữa, đến khi bánh chín, dậy mùi thơm và mặt bánh hơi xém vàng là được.

  • Thành phẩm

    Những chiếc bánh quy cookie yến mạch chuối có màu nâu của cacao, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được sự giòn mềm cùng vị ngọt thanh của chuối thêm chút thơm ngậy của yến mạch và đặc biệt là chút giòn giòn, bùi bùi của hạt bí rất thú vị.

    Nhâm nhi bánh cùng một tách trà nóng cho những bữa phụ ngày đông thì rất phù hợp luôn nhé.

Cách bảo quản bánh quy thơm ngon giòn lâu​:

  • Cho bánh vào trong túi hoặc hộp kín, có thêm túi hút ẩm rồi để ở nơi thoáng khí, tránh ánh nắng mặt trời và dùng hết trong 2 - 3 tuần.
  • Cho bánh vào hộp, túi kín rồi để trong ngăn mát tủ lạnh, bằng cách này bánh có thể bảo quản trong vòng 4 - 6 tuần.

Trên đây là bài chia sẻ cách làm bánh quy cookie yến mạch chuối cực đơn giản, vừa bùi ngọt thơm ngon lại rất tốt cho sức khỏe. Cùng lưu lại công thức và thử làm ngay hôm nay, HAY ĂN chúc các bạn thực hiện thành công!

Từ khóa: Bánh quy cookie keto yến mạch chuối,bánh quy yến mạch chuối,bánh quy keto,cách làm bánh quy keto,bánh quy,vào bếp,bánh quy yến mạch chuối,bánh quy keto,cách làm bánh quy keto,bánh quy,vào bếp,cách làm bánh quy yến mạch chuối,cách làm bánh cookie yến mạch chuối,bánh quy yến mạch chuối,bánh cookie yến mạch chuối,bánh cookie yến mạch,