Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh quy cookie keto

Cách làm bánh quy cookie keto từ bột mì nguyên cám thơm ngon bổ dưỡng

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nếu bạn là một người đang ăn kiêng theo chế độ Keto thì chắc chắc công thức bánh cookie từ bột mì nguyên cám mà HAY ĂN cung cấp ngày hôm nay sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Hãy cùng vào bếp và nướng một mẻ món bánh bổ dưỡng ăn hoài không béo nhé.

Nguyên liệu làm Bánh quy cookie keto từ bột mì nguyên cám

Bột mì nguyên cám Bơ lạt Trứng Đường Tinh chất vani Bơ đậu phộng Socola chip

Nguyên liệu làm bánh quy keto từ bột mì nguyên cám

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, máy đánh trứng, tô trộn

Cách chế biến Bánh quy cookie keto từ bột mì nguyên cám

  • Đánh tan hỗn hợp bơ

    Cho 110g bơ lạt ở nhiệt độ phòng vào tô trộn và đánh tan bơ.

    Tiếp tục cho 2 quả trứng vào và dùng máy đánh trứng đánh cho bơ và trứng hòa quyện lại với nhau.

    Cho tiếp vào hỗn hợp 100g đường, 15ml tinh chất vani và cuối cùng là 125g bơ lạc và và đánh đều cho tới khi hỗn hợp đồng nhất và sánh mịn.

  • Trộn bột

    Cho 190g bột mì nguyên cám vào và dùng máy đánh trứng trộn đều đến khi được một hỗn hợp đồng nhất.

    Bước này bạn có thể cho thêm vào bột ít socola chip tùy theo khẩu vị. Nếu không thích ngọt bạn có thể không cho vào.

  • Tạo hình bánh

    Dùng muỗng lấy từng phần bột vừa ăn ra mâm nướng bánh sau đó dùng muỗng hoặc nĩa ấn dẹp bột bánh.

    Lưu ý: Do bột bánh có nhiều bơ nên sẽ nở rất nhiều và lớn nên khi sắp xếp bánh trên mâm nướng nên để khoảng cách xa để khi nở bánh không bị dính vào nhau gây mất thẩm mỹ.

  • Nướng bánh

    Bật lò tại 200 độ C trước 15 phút để lò ổn định nhiệt độ.

    Cho bánh vào lò nướng và nướng tại nhiệt đô 180 độ C trong vòng từ 10 - 12 phút, thường xuyên quan sát khi thấy bánh vàng thì lấy bánh ra và cho lên giá (rack) để nguội.

  • Thành phẩm

    Bánh quy vàng ươm thơm bơ ngào ngạt. Khi ăn có thể cảm nhận đượ vị thơm béo, nếu có thêm socola chip nữa thì sẽ có mùi vị ngọt ngào hơn. BÁnh vừa thơm ngon lại dễ nghiện mà không bị béo nếu không tin bạn có thể nướng thử và thưởng thức

Mẹo bảo quản bánh ngon, giòn lâu

Bánh bảo quản trong hộp kín hoặc túi zip để nơi thoáng mát và có thể dùng trong khoảng 2 - 3 ngày.

Bánh quy cookie keto từ bột nguyên cám là một món bánh đậm mùi bơ nhưng lại vô cùng bổ dưỡng và không bị béo. Bạn hãy thử thực hiện và chia sẻ thành quả cho HAY ĂN biết nhé, chúc bạn thành công.

Tham khảo hình ảnh vào công thức từ kênh YouTube Emma Pham Kitchen.

Từ khóa: Bánh quy cookie keto,bánh cookie keto,bánh quy keto,bánh quy từ bột mì nguyên cám,cách làm bánh quy keto,vào bếp,bánh cookie keto,bánh quy keto,bánh quy từ bột mì nguyên cám,cách làm bánh quy keto,vào bếp,bánh cookie keto,bánh quy keto,bánh quy từ bột mì nguyên cám,cách làm bánh quy keto,vào bếp,