Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh quy cookie cam mật ong

Cách làm bánh quy cookie cam mật ong thơm ngon, giòn rụm, dễ làm

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    12 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh quy rất dễ ăn vì có độ giòn rụm và thơm ngon của hương liệu, đồng thời trở thành món bánh ăn vặt của mọi lứa tuổi. Vậy đừng bỏ qua cách làm bánh quy cookie cam mật ong thơm ngon, giòn rụm và siêu nhanh mà chuyên mục Vào bếp của HAY ĂN sẽ hướng dẫn cho bạn ngay sau đây!

Nguyên liệu làm Bánh quy cookie cam mật ong

Bột mì Baking soda Cam vàng Trứng gà Bơ lạt Đường thốt nốt (dạng bột) Mật ong

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Mẹo chọn cam ngon:

  • Cầm chắc tay và có mùi thơm, vì thường là quả chín mọng nước.
  • Màu vàng (hoặc màu cam) đều, vỏ căng bóng, không xuất hiện các vết đốm hay bầm dập.

Mẹo sơ chế cam:

  • Giúp nước cam không có vị nhẵn đắng: khi vắt cam bằng dụng cụ, bạn không nên tác động (bóp vặn) lớp vỏ cam bên ngoài. Vì phần tinh dầu của vỏ cam sẽ là nguyên nhân làm cho nước cam dễ bị đắng.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh quy cookie cam mật ong

Dụng cụ thực hiện:

Lò nướng, máy đánh trứng,...

Cách chế biến Bánh quy cookie cam mật ong

  • Trộn bột bánh

    Cho bột mì, baking soda và ít muối vào chung một bát lớn, trộn đều và lọc qua rây để cho hỗn hợp bột được mịn.

    Bạn rửa sạch quả cam, dùng dao bào để lấy phần vỏ màu cam bên ngoài (không lấy phần màu trắng). Sau đó, cắt đôi trái cam để vắt lấy nước.

  • Đánh trộn hỗn hợp trứng bơ

    Đầu tiên, bạn cần đánh tan 1 quả trứng trong chén nhỏ, rồi đem cân lấy ra khoảng 30gr.

    Tiếp theo, cho bơ lạt (ở nhiệt độ phòng) cùng với 50gr đường thốt nốt vào một cái tô khác, dùng máy đánh trứng để đánh đều, rồi mới cho 30gr trứng (đã được cân) vào hỗn hợp và tiến hành trộn đều lần nữa.

    Cuối cùng, lần lượt cho thêm 40ml mật ong, 20ml nước cam và vỏ cam, đánh trộn các nguyên liệu với nhau.

    Mẹo: Nên chia nhỏ đường thốt nốt, cho từ từ vào chén để đánh đều với bơ.
  • Trộn bơ với bột bánh

    Cho lượng bột (đã làm ở bước 1) vào hỗn hợp trứng bơ rồi dùng tay để trộn và nhào bột cho đến khi khối bột dẻo và còn khá ướt. Sau đó, đem đi ủ bột trong bao đựng thực phẩm và đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

    Mẹo: Nên chia nhỏ lượng bột khi cho hỗn hợp trứng bơ, giúp dễ trộn hơn.
  • Tạo hình bánh

    Đặt khối bột lên bề mặt phẳng - sạch, rồi dùng cán để cán mỏng khối bột. Tiếp đó, bạn chỉ cần dùng khuôn bánh (có hình dạng mà bạn thích) ấn lên bề mặt bánh để cắt lấy hình.

    Sau đó, cho bánh vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút trước khi nướng.

    Mẹo:

    • Bạn có thể phủ lên bề mặt khối bột lớp giấy nến trước khi cán mỏng, để bột không bị dính vào cán.
    • Nên cán mỏng bột, để bánh sau khi nướng xong có độ giòn và không bị cứng (nếu như bạn cán bột quá dày).
  • Nướng bánh

    Nên bật nóng lò nướng trước 5 phút ở nhiệt độ 160 độ C, rồi bạn mới cho khay bánh vào nướng từ 10 - 15 phút cũng với nhiệt độ 160 độ C.

  • Thành phẩm

    Bánh quy cookie sau khi nướng xong có màu vàng nhạt, giòn và thơm hương cam. Bạn có thể nhâm nhi bánh cookie cam mật ong khi làm việc, học hành, xem phìm hay dùng để đãi khách. Loại bánh này rất dễ ăn và phù hợp với mọi lứa tuổi.

Như vậy, HAY ĂN đã hướng dẫn xong cho bạn cách làm bánh quy cookie cam mật ong thơm ngon, giòn rụm và siêu đơn giản để làm ngay tại nhà rồi nhé!

*Tổng hợp và tham khảo thông tin từ nguồn YouTube của Nhung Cooking.

Từ khóa: Bánh quy cookie cam mật ong,cách làm bánh quy cookie,làm bánh quy cookie cam,bánh quy cookie mật ong,làm bánh quy giòn rụm,vào bếp,cách làm bánh quy cookie,làm bánh quy cookie cam,bánh quy cookie mật ong,làm bánh quy giòn rụm,vào bếp,cách làm bánh quy cookie,làm bánh quy cookie cam,bánh quy cookie mật ong,làm bánh quy giòn rụm,vào bếp,