Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh quy con cá chiên giòn rụm, thơm ngon chuẩn vị tuổi thơ
Chuẩn bị
40 phútChế biến
40 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh quy con cá chiên
Bột nếp Bột gạo Đường Dầu ăn NướcHình nguyên liệu
Cách chế biến Bánh quy con cá chiên
-
Nhồi bột
Bắc nồi lên bếp, cho vào 150ml nước, 20gr đường, đun sôi hỗn hợp trên lửa lớn.
Sau đó, bạn đổ phần nước đường sôi này vào tô bột, dùng muỗng trộn nhanh tay cho bột kết dính với nhau.
Kế đến, cho bột ra bàn, dùng tay nhào bột đến khi tạo thành khối đồng nhất, dẻo mịn, không dính tay là đạt.
Mách nhỏ:
- Để bột kết dính và dẻo, bạn phải dùng nước thật sôi khi cho vào bột nhé!
- Nếu bột bị nhão, bạn có thể cho thêm bột khô hoặc nếu bột bị khô thì cho thêm nước sôi.
-
Chia bột và tạo hình
Lăn dài bột thành khối trụ dài, sau đó chia thành 6 phần bằng nhau.
Dùng bút vẽ 1 hình con cá dài khoảng 3cm. Lấy 1 mảnh giấy, gấp đôi 2 lần, đặt xéo con cá vào phần cạnh góc giữa. Tiếp theo, dùng kéo cắt theo hình cá, lúc này bạn sẽ được 4 hình con cá dính vào nhau.
Nhào sơ 1 phần bột, sau đó dùng cây cán mỏng với độ dày 3mm. Tiếp theo, đặt hình cá lên trên rồi dùng dao cắt theo hình. Kế đến, cắt chéo 2 đường là bạn sẽ được 4 cái bánh con cá.
Nhồi lại phần bột dư và thao tác tương tự. Khi hết phần bột này là tiếp tục với những phần bột còn lại.
Mách nhỏ:
- Bạn có thể dùng khuôn hình con cá hoặc tự tạo hình cá bằng giấy.
- Để những phần bột khác không bị khô khi chưa tạo hình, bạn nhớ đậy kín lại nhé!
-
Chiên bánh con cá
Bắc chảo dầu lên bếp, xếp bánh cá vào ngay lúc dầu chưa nóng. Khi dầu bắt đầu sôi nhẹ, sủi tăm, bạn dùng đũa tách nhẹ bánh để chúng không bị dính vào đáy chảo.
Tiếp tục chiên và đảo nhẹ bánh trên lửa nhỏ khoảng 30 - 40 phút đến khi bánh chuyển sang màu vàng đều là được.
Cuối cùng, vớt bánh ra dĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Mách nhỏ:
- Để bánh được giòn từ trong ra ngoài, nở xốp hơn, bạn nên chiên bánh trên lửa nhỏ và đảo đều liên tục.
- Nếu chiên làm 2 mẻ, sau khi chiên xong mẻ 1 thì bạn nên để dầu nguội bớt rồi mới chiên đến mẻ thứ 2.
- Khi chiên bánh, nếu gặp trường hợp bánh bị nổ, vỏ bánh bị nổi bong bóng, xù xì thì đó là do nhiệt độ bếp cao, dầu ăn quá nóng.
- Bánh sẽ ngon hơn khi bạn để khoảng 1 ngày.
-
Thành phẩm
Bánh quy con cá giòn rụm, thơm nhẹ cùng vị bùi bùi, beo béo đúng chuẩn với vị bánh tuổi thơ, món bánh này dùng nhâm nhi ăn vặt thì tuyệt vời khỏi bàn luôn đấy!
Bánh quy con cá nhỏ xinh, đáng yêu lại vô cùng giòn rụm, thơm ngon đúng với vị bánh cá tuổi thơ, không những vậy lại có công thức thực hiện vô cùng đơn giản. Hãy vào bếp làm ngay nhé, HAY ĂN chúc bạn thành công!
Từ khóa: Bánh quy con cá,cách làm bánh quy,làm bánh quy,bánh quy,cách làm bánh,làm bánh,cách làm bánh quy,làm bánh quy,bánh quy,cách làm bánh,làm bánh,cách làm bánh quy,làm bánh quy,bánh quy,cách làm bánh,làm bánh,