Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh quy chanh leo không cần lò nướng

Cách làm bánh quy chanh leo thơm ngon giòn rụm không cần lò nướng

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Bánh quy chanh leo có độ giòn vừa phải, mềm tan ngay trong miệng, bùi béo, chua ngọt và cực kỳ thơm ngon. Cách làm món bánh khá đơn giản vì chẳng cần dùng đến lò nướng hay máy đánh trứng. Hãy vào bếp ngay cùng HAY ĂN để thực hiện nhé!

Nguyên liệu làm Bánh quy chanh leo không cần lò nướng

Bột mì số 8 Đường bột Vỏ chanh bào Chanh dây cô đặc Lòng đỏ trứng gà Trứng gà Nước cốt chanh

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh quy chanh leo

Cách chế biến Bánh quy chanh leo không cần lò nướng

  • Tán nhuyễn hỗn hợp bơ

    Cho vào tô 110gr bơ lạt, 30gr đường bột rồi dùng phới dẹt tán nhuyễn mịn hỗn hợp.

    Tiếp theo, cho thêm 1 lòng đỏ trứng gà, 1 ít vỏ chanh bào và trộn đều.

    Mách nhỏ: Bơ cần để mềm ở nhiệt độ phòng, dùng tay ấn vào có độ mềm vừa đủ nhưng không đến mức mềm nhão hoặc chảy nước.
  • Trộn bột bánh

    Rây mịn 165gr bột mì vào tô bơ, sau đó dùng tay nhào bột đến khi tạo thành khối dẻo mịn là được.

  • Tạo hình

    Chia bột ra thành nhiều phần bằng nhau rồi vo tròn.

    Tiếp theo, dùng ngón tay cái ấn vào giữa viên bột để tạo phần lõm.

  • Làm mứt chanh dây

    Cho vào tô 30gr chanh dây cô đặc, 25gr trứng gà, 20gr nước cốt chanh, 10gr đường bột, 35gr bơ lạt đun chảy rồi khuấy đều.

    Lưu ý: Nếu bạn sử dụng chanh dây tươi thì không cần phải cho thêm nước cốt chanh, tuy nhiên cần cho thêm 1 ít đường để có vị chua ngọt.

    Nấu sôi một nồi nước rồi tắt bếp, sau đó bạn đặt tô chanh dây lên trên rồi khuấy đều liên tục đến khi hỗn hợp sệt đặc lại là được.

    Cuối cùng, cho phần mứt chanh dây này lên mặt bánh.

    Mách nhỏ: Bạn có thể kiểm tra bằng cách nhúng 1 chiếc thìa vào nước sốt, dùng tay quệt ở chính giữa. Nếu 2 đường sốt bên cạnh vẫn giữ nguyên và không bị chảy thì chứng tỏ nước sốt đã đạt.
  • Nướng bánh

    Cho đầy muối vào một cái chảo, đậy nắp kín rồi làm nóng.

    Khi muối trong chảo nóng lên, bạn cho khay bánh vào, đậy nắp kín và nướng trên lửa vừa 15 phút đến khi bánh chuyển hơi nâu vàng là chín.

  • Thành phẩm

    Bánh sau khi hoàn thành giòn mềm, không quá cứng so với các loại bánh quy truyền thống. Khi ăn bạn sẽ có cảm giác bánh tan ngay trong miệng, bùi ngọt, beo béo cùng sốt chanh dây chua ngọt nhẹ, vô cùng thơm ngon.

Cách bảo quản bánh và mứt chanh dây

  • Bảo quản bánh 3 ngày ở nhiệt độ thường và khoảng 1 tuần trong ngăn mát tủ lạnh.
  • Đối với mứt, bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tuần nhé.

HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh quy chanh leo mềm tan, thơm ngon cho cả nhà nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Nam Có Ích

Từ khóa: Bánh quy chanh leo không cần lò nướng,cách làm bánh chanh leo,cách làm bánh quy không cần lò nướng,làm bánh quy chanh leo,bánh quy chanh dây,món bánh,cách làm bánh chanh leo,cách làm bánh quy không cần lò nướng,làm bánh quy chanh leo,bánh quy chanh dây,món bánh,cách làm bánh chanh leo,cách làm bánh quy không cần lò nướng,làm bánh quy chanh leo,bánh quy chanh dây,món bánh,